วันอังคาร ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2563 19:21 น.

ภูมิภาค

สุดสลด!พบสุนัขนอนเฝ้าศพเจ้าของ ถูกคนร้ายบุกยิงเสียชีวิตที่หน้าบ้าน

วันอาทิตย์ ที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 18.01 น.

สุดสลด!พบสุนัขนอนเฝ้าศพเจ้าของ
ถูกคนร้ายบุกยิงเสียชีวิตที่หน้าบ้าน

 

สุราษฎร์ธานี- เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. (10 พ.ย.62 ) พ.ต.ท.เสวี เวชพิทักษ์ รอง ผกก.สืบสวน สภ.พุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิกุศุลศรัทธาสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ลงตรวจสอบเก็บพยานหลักฐานที่บ้านเลขที่ 7 หมู่ที่ 6 บ้านห้วยสิต ต.ท่าสะท้อน อ.พุนพิน จ.หวัดสุราษฎร์ธานี หลังจากได้รับแจ้งว่า นายเสกสรร วงศ์กาสา อายุ 47 ปี เจ้าของบ้านถูกค้นร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนบุกเข้าจ่อยิงเสียชีวิตอยู่ที่บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว

 


ขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบลูกสุนัขพันธุ์พื้นบ้านอายุประมาณ 5 เดือนนอนเฝ้าศพอยู่ ไม่ยอมห่างไปไหน เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงก็กระโดดออกด้วยความตกใจกลัว  เมื่อเจ้าหน้าไม่อยู่ก็หวนกลับมานอนเฝ้าคลอเคลียอยู่ที่บริเวณศีรษะและใบหน้าของผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นภาพที่เศร้าสลดใจแก่ญาติและชาวบ้านเป็นยิ่งนัก

 


จากการบอกเล่าของชาวบ้านทราบว่าเมื่อประมาณ 21.00 น.ของคืนที่ผ่านมา (วันที่ 9 พ.ย.62 )ชาวบ้านได้ยินเสียงปืนจำนวน 2 นัด แต่ไม่มีใครได้สนใจหรือออกมาดู ประกอบกับตัวบ้านแต่ละหลังก็ห่างกันพอสมควร  ต่อมาเมื่อช่วงสายของวันนี้มีชาวบ้านขับรถจักรยานยนต์ผ่านมาเห็นร่างผู้เสียชีวิตถูกรถจักรยานยนต์ล้มทับอยู่เมื่อเข้าไปตรวจสอบพบว่าถูกยิงเสียชีวิต จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบดังกล่าว ผลการตรวจสอบบาดแผลผู้เสียชีวิต พบบริเวณปั้นเอวถูกกระสุนปืนจำนวนหลายรูและที่ด้านหลังศีรษะมีบาดแผลถูกกระสุนปืนเช่นกัน จากการตรวจที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนลูกซองจำนวน 1 ปลอกตกอยู่บริเวณริมรั้วบ้านที่ห่างจากศพไปประมาณ 4 เมตร และใกล้ๆกับจุดพบปลอกกระสุนปืนพบที่ร่องรอยของคนร้ายมานั่งซุ่มรอเหยื่ออยู่

 


 

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตมีอาชีพรับจ้างทั่วไปอาศัยอยู่ในบ้านหลัง ดังกล่าวเพียงคนเดียวและเป็นคนค่อนข้างเก็บตัวพูดจาโผงผางไม่กลัวใคร คาดว่าในคืนเกิดเหตุมีคนร้าย 1 คนหรืออาจมากกว่านั้นมาดักซุ่มรอคอยอยู่ตรงพุ่มไม้ข้างบ้าน เมื่อผู้เสียชีวิตขับรถจักรยานยนต์กลับมาจากข้างนอกและอาศัยจังหวะที่ผู้เสียชีวิตนำรถเข้าไปจอดในบริเวณหน้าบ้าน คนร้ายจึงฉวยโอกาสใช้ปืนลูกซองยิงจากด้านหลังไปจำนาวน 1 นัด เมื่อเห็นผู้เสียชีวิตเสียหลักล้มลงโดยมีตัวรถล้มทับลงไปด้วยจึงวิ่งเข้าไปจ่อยิงซ้ำเข้าที่ศีรษะอีก 1 นัด เมื่อเห็นว่าเหยื่อเสียชีวิตแล้วจึงหลบหนีไปอย่างใจเย็น ส่วนประเด็นชนวนการสังหารนั้นทางเจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนขยายผลหาตัวคนร้ายดำเนินคดีต่อไป

 

หน้าแรก » ภูมิภาค