วันศุกร์ ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 08:43 น.

ภูมิภาค

โจ๋ซิ่ง จยย.อัดท้ายพ่วงดับ 1 สาหัส 2

วันพุธ ที่ 04 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 09.49 น.

โจ๋ซิ่ง จยย.อัดท้ายพ่วงดับ 1 สาหัส 2


เมื่อเวลา 03.30 น. ของวันนี้ (4 ธ.ค. 62) พ.ต.ท.ประสิทธิ์ สุขโข สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถพ่วง มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสายอยุธยา-อ่างทอง หมู่ที่ 7 ต.โพสะ อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยรถกู้ชีพโรงพยาบาลอ่างทอง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุริมถนนพบรถกึ่งพ่วงเทรลเลอร์ หมายเลขทะเบียนตัวหัว 70-7296 นครสวรรค์ ทะเบียนพ่วงเทรลเลอร์ 70-6138 นครสวรรค์ จอดอยู่ ที่บริเวณท้ายรถพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซูเปอร์คัพ สีขาว-แดง หมายเลขทะเบียน 1กฎ-4679 พระนครศรีอยุธยา ชนอัดติดอยู่กับท้ายรถในสภาพพังยับเยิน ใกล้กันพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ทราบชื่อคือ ดช. ธีรพล ชุมแสง อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ที่ 6 ต.สายทอง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง และนายณัฐพล กลมกล่อม อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/1 หมู่ที่ 4 ต.ช่างเหล็ก อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ชีพและเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลอ่างทอง นอกจากนั้น ยังพบศพนายวัชรพล สุขยิ้ม อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/2 หมู่ที่ 7 ต.โผงเผง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ นอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพมีบาดแผลที่ศีรษะ


จากการสอบถามนายชาญณรงค์ เมรมัด อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 120/2 หมู่ที่ 8 ต.โรงช้าง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง เพื่อนผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต กล่าวว่า ผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตนั้นทำงานเป็นลูกจ้างร้านขายอาหารทะเลอยู่ในตลาดป่าโมก ก่อนเกิดเหตุพวกตนได้ไปกินเลี้ยงงานวันเกิดเพื่อนที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งใน อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง หลังจากกินเลี้ยงเสร็จ ก่อนแยกย้ายกลับเพื่อจะไปทำงาน นายวัชรพล ผู้ตาย ได้ชวนกลับมาขี่รถจักรยานยนต์เล่น โดยนายวัชรพลนั้นเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุมา และมีนายณัฐพล กับ ดช.ธีรพล เป็นคนซ้อนท้าย โดยขี่มาจากป่าโมก มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองอ่างทอง ซึ่งยอมรับว่าพวกตนขี่มาด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งตอนนั้นตนได้ขี่รถนำหน้าไป เพียงครู่เดียวก็ได้ยินเสียงชนดังสนั่นหวั่นไหว ตนตกใจจึงหันกลับมามองก็พบว่านายวัชรพลขี่รถชนท้ายรถพ่วงที่จอดอยู่ริมถนนแล้ว ตนตกใจมาก ร้องโวยวายจนมีชาวบ้านวิ่งออกมาดูแล้วช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ

 

ด้านนายทรงวุธ กัลยา อายุ 30 ปี ชาวบ้านที่วิ่งมาดูเป็นคนแรก กล่าวว่า ขณะที่ตนนอนหลับพักผ่อนอยู่ในห้องพักใกล้เคียงที่เกิดเหตุ จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงรถชนดังโครม เสียงดังสนั่น แล้วก็มีเสียงเหมือนรถจักรยานยนต์เร่งเครื่องยาว ลักษณะเหมือนเครื่องยนต์ค้าง ตนตกใจตื่นก็เลยวิ่งออกมาดูที่ถนนก็เห็นทั้งคนตายและคนเจ็บนอนกองกันอยู่ท้ายรถ และนายชาญณรงค์นั้นร้องเอะอะโวยวายอยู่ในที่เกิดเหตุ ตอนนั้นตกก็ตกใจ พอดีมี รปภ.ของโรงงานที่อยู่ใกล้เคียงมาดูด้วยจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาให้การช่วยเหลือ

 

ต่อมานายอนิรุทธ์ พาหะนุช อายุ 18 ปี ญาติของนายณัฐพล ผู้บาดเจ็บได้มาที่เกิดเหตุ และกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนพร้อมด้วยผู้บาดเจ็บและผู้ตาย ได้ไปกินเลี้ยงสังสรรค์กันที่ ร้านอาหารครัวบ้านครู ซึ่งอยู่ที่ อ.ป่าโมก หลังจากนั้น ก็เตรียมจะแยกย้ายกันกลับ นายวัชรพลกับเพื่อน ๆ บอกให้ตนกลับบ้านไปก่อน เดี๋ยวจะตามกลับไป ตนก็เลยแยกย้ายกลับ ก่อนจะมาทราบข่าวว่านายวัชรพลกับเพื่อนๆ มาประสบอุบัติเหตุแบบนี้

 

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ทราบว่า รถจักรยานยนต์คันที่มาชนท้ายนั้นมีนายวัชรพล ผู้ตาย เป็นคนขับ และนายณัฐพล กับเด็กชายธีรพล เป็นคนซ้อน ก่อนเกิดเหตุได้ไปกินเลี้ยงวันเกิดที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งใน อ.ป่าโมก หลังจากนั้นได้ชวนกันมาขี่รถเล่น โดยขี่รถมาด้วยความเร็ว ก่อนที่จะมาชนท้ายรถพ่วงจนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นในที่เกิดเหตุไม่พบคนขับรถบรรทุก ทราบเพียงแค่ว่า คนขับจะขับมาจอดรถในบริเวณนี้อยู่เป็นประจำ ก่อนที่จะเข้าไปนอนกับภรรยาที่บ้านพักในละแวก ซึ่งก็ได้ให้เจ้าหน้าที่สายตรวจไปตามแต่ก็ยังไม่พบและไม่ทราบว่าบ้านหลังไหน แต่ทราบต่อมาว่า คนขับคือนายทศพล ครามพินิจ (ไม่ทราบอายุและที่อยู่) อย่างไรก็ตาม จะสอบถามรายละเอียดจากผู้บาดเจ็บ และติดตามตัวคนขับรถบรรทุกมาสอบสวนและดำเนินคดีในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบนถนนเส้นที่เกิดเหตุนี้ บริเวณช่วง ต.โพสะ อ.เมืองอ่างทอง มักจะมีรถพ่วงหรือรถสิบล้อจอดอยู่ริมถนนแบบนี้อยู่เป็นประจำ โดยไม่มีสัญลักษณ์บอกเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนไว้ เช่น ไม่มีการตั้งกรวยไว้ ประกอบกับบางจุดแสงสว่างก็ไม่เพียงพอ บางจุดก็มืด จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุจนส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิต อยู่เป็นประจำ

หน้าแรก » ภูมิภาค