วันเสาร์ ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 12:55 น.

ภูมิภาค

พัทลุงระดับน้ำสูงขึ้น! ทหารเสริมกระสอบทราย

วันพุธ ที่ 04 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 18.43 น.

พัทลุงระดับน้ำสูงขึ้น!
ทหารเสริมกระสอบทราย

 


ผู้สื่อข่าวรานงานจากจังหวัดพัทลุงว่า สถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่อำเภอคนขนุน จังหวัดพัทลุง ได้ขยายวงกว้างขึ้น เนื่องจากน้ำที่ไหลลงมาจากภูเขาบรรทัดพื้นที่อำเภอศรีบรรพต หลากลงสู่ฝายท่าแนะ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ฝายท่าแนะก็ต้องพร่องน้ำภายในอ่างเก็บน้ำอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ทำให้มวลไหลหลากลงสู่พื้นที่อำเภอควนขนุน เพิ่มมากขึ้นทำให้เกิดน้ำท่วมที่ราบลุ่ม บริเวณริมลำคลองขยายวงกว้างกว่า 12 หมู่บ้าน 3 ตำบล 1 เทศบาล คือตำบลชะม่วง ตำบลควนขนุน ตำบลมะกอกเหนือ และเทศบาตำบลควนขนุน ชาวบ้านได้รับความเดือนเกือบ 200 ครัวเรือน เส้นทางภายในหมู่บ้านถูกน้ำท่วมสูง อย่างเช่นบริเวณหมู่ที่ 7 และ หมู่ที่ 8 ตำบลควนขนุน ซึ่งบ้านเรือนประชาชนส่วนใหญ่อาศัยอยู่ริมลำคลอง หวั่นกำแพงบ้านพังทลายซัดบ้านพัง อย่างบ้านที่มีหญิงสูงอายุอาศัยภายในบ้านเพียง 2 คนและอีกหนึ่งคนว่าเป็นผู้ป่วยติดเตียง หากยังมีฝนตกหนักและปริมาณน้ำเพิ่มสูง

 


                

ขณะเดียวกันน้ำที่ท่วมบ้านเรือนประชาชนและร้านค้าบริเวณตลาดควนขนุน และท่วมผิวจราจรถนนเส้นควนขนุน – ทะเลน้อย ระดับน้ำทรงตัว  เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลควนขนุน และเจ้าหน้าที่ทหารกองพัน ช.401 ค่ายอภัยบริรักษ์ จังหวัดพัทลุง เร่งนำกระสอบทรายอีกจำนวน 2000 กระสอบ เสริมคันให้สูงขึ้นกันน้ำไม่ให้ทะลักเข้าบ้านเรือนและร้านค้า  และจากสภาพอากาศในช่วงบ่ายที่ผ่านมาทั้งอำเภอศรีบรรพต และอำเภอควนขนุน ฝนตกน้อยลงหากสภาพอากาศไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มเติมอีกคาดว่าน้ำท่วมบริเวณตลาดควนขนุน จะลดลงในช่วงเช้าของวันนี้พรุ่ง


              

 

นายวิรัตน์  ทิพย์สุขุม เจ้าของร้านค้าขายเครื่องมือเกษตรและสินค้าทางด้านการเกษตร กล่าวว่า เป็นประจำทุกปีช่วงเดือนพฤศจิกายน – จนถึงสิ้นเดือนธันวาคม พื้นที่ตลาดควนขนุนบริเวณดังกล่าวจะถูกน้ำท่วมขังอย่างน้อย 3 ครั้ง สำหรับปีนี้น้ำท่วมเป็นครั้งแรก น้ำได้ไหลเข้าท่วมบริเวณภายในร้านและบนถนนตั้งแต่ เวลา 02.00 น. โชคดีที่เจ้าของร้านค้าเกือบทุกร้านได้รับมือกับสถานการณ์น้ำท่วมไว้ล่วงหน้า เนื่องมีการประกาศเตือนภัยของเจ้าหน้าที่

 

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค