วันศุกร์ ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 08:04 น.

ภูมิภาค

ทม.หัวหิน เล็งชุมชนสมอเรียง สร้างสรรค์ Street Arts รับนักท่องเที่ยว

วันพุธ ที่ 04 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 22.35 น.

ทม.หัวหิน  เล็งชุมชนสมอเรียง สร้างสรรค์  Street Arts รับนักท่องเที่ยว

 

 

วันที่ 4 ธ.ค.62 นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน  น.ส.โศรยา หอมชื่น ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานประจวบคีรีขันธ์  ว่าที่ร้อยตรี กรกฎ โอภาส  ผู้ช่วย  ผอ.ททท.สำนักงานประจวบฯ พร้อมด้วยสมาชิกสภาเทศบาล ลงพื้นที่บริเวณชุมชนสมอเรียง (ดอนอีกลึง) ชุมชนชาวประมงดั้งเดิมในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน เตรียมทำโครงการ Street Arts การสร้างสรรค์งานศิลปะลงบนผนังหรือกำแพง เพื่อส่งเสริมกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวของ อ.หัวหิน อีกทั้งยังกระจายรายได้ให้กับคนในชุมชนได้เป็นอย่างดี โดยนายกเทศมนตรีเมืองหัวหินได้ทำความเข้าใจกับชาวชุมชนสมอเรียงหลายหลังคาเรือนและได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี หลังจากการสำรวจครั้งนี้แล้ว ทางเทศบาลจะได้ส่งโลเคชั่นบ้านเรือนและพื้นที่บริเวณดังกล่าวที่ได้รับอนุญาตให้จัดทำ ส่งให้กับสถาบันพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) โดยคณะจากสถาบันพระจอมเกล้าธนบุรี กว่า 60 คน จะเข้าพื้นที่ทำ Street Arts ราวกลางเดือนธันวาคมนี้  

 

 

นายนพพร กล่าวว่าวันนี้ได้มาลงพื้นที่ชุมชนสมอเรียงเพื่อจะทำโครงการ street art ให้เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของหัวหิน ที่จะนำเสนอให้เห็นวิถีชีวิตของชุมชนประมงในอดีต และได้มาพบปะพูดคุยกับชาวบ้านในชุมชน เรื่องที่จะมีการวาดภาพบนกำแพงต่างๆก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากชาวบ้าน

 

 

 

ด้าน น.ส.โศรยา กล่าวว่าหลังจากเปิดตัวแบรนด์หัวหิน ใหม่ Thai Authentic Beach ตอกย้ำภาพลักษณ์การเป็นเมืองท่องเที่ยวตากอากาศทางทะเลของหัวหิน ที่เป็นแห่งแรกในประเทศไทย การที่จะมาทำ street art  จะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของหัวหินให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักชุมชนดั้งเดิมของหัวหิน ที่มีการทำประมงในอดีตเป็นหลักมานานนับร้อยปี  และจะเป็นการสร้างรายได้ให้กับชุมชนจากการท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น.

หน้าแรก » ภูมิภาค