วันศุกร์ ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 15:06 น.

ภูมิภาค

“สส.โหน่ง” เดินหน้ามอบเงินเดือน ผลิตหน้ากากผ้า “ทีมพี่เสือ” ช่วยเด็ก-ชาวบ้านผู้ไร้โอกาส

วันศุกร์ ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2563, 09.04 น.

ส.ส.โหน่ง ดร.พาณุวัฒณ์ สะสมทรัพย์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครปฐม รุกทำงานเพื่อสังคม นำเงินเดือนเปลี่ยนเป็นทุนผลิตหน้ากากผ้า ใช้สโลแกน “ทีมพี่เสือ” ทีม นครปฐมยูไนเต็ด เตรียมแจกให้เด็ก เยาวชน และชาวบ้าน ผู้ยากไร้ให้ได้รับโอกาสในการป้องกันตัวเองและไม่เป็นพาหtแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19

 

 

ดร.พาณุวัฒณ์ สะสมทรัพย์ (ส.ส.โหน่ง) สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครปฐม เขต 2 พรรคชาติไทยพัฒนา เผยว่า จากสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดทั่วโลกในขณะนี้ ซึ่งจังหวัดนครปฐม ก็ได้รับผลกระทบในการเกิดวิกฤตการณ์ดังกล่าว ซึ่งมีผู้ป่วยในพื้นที่ที่เข้ารับการรักษาตัวในพื้นที่แล้ว โดยจากสถานการณ์ดังกล่าว ตนเองเห็นว่าเป็นเรื่องที่คนไทยจะต้องช่วยกัน ซึ่งนอกเหนือจากงานที่เพื่อพี่น้องประชาชนในพื้นที่ เขต 2 แล้ว ยังมีอีกส่วนคือการทำงานเพื่อสังคมกับทุกที่ที่มีโอกาส

 

ดร.พาณุวัฒณ์ (ส.ส.โหน่ง) กล่าวว่า จากสถานการณ์ที่พบว่าประชาชนนั้นได้รับความเดือดร้อนจากการที่ไม่สามารถหาซื้อหน้ากากอนามัยได้ โดยเฉพาะประชาชน ที่เป็นเด็ก เยาวชน และผู้ด้อยโอกาสยิ่งมีโอกาสน้อยที่จะมีหน้ากากอนามัย จึงได้วางแนวคิดที่จะทำให้ทุกคนได้มีโอกาสได้ใช้หน้ากากผ้าเพื่อป้องกันตัวเองและป้องกันไม่ให้ตนเองเป็นพาหะ โดยจะได้นำเงินเดือนที่ได้รับจากตำแหน่ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร มาใช้เป็นทุนในการจัดทำ หน้ากากผ้า “ทีมพี่เสือ” โดยให้ประชาชนทั่วไปที่เป็นแฟนคลับและชื่นชอบ ทีมนครปฐม ยูไนเต็ด โดยจัดจำหน่ายในราคา ชิ้นละ 49 บาท สำหรับขนาดผู้ใหญ่ และราคา 39 บาท สำหรับขนาดเด็ก โดยรายได้ในส่วนนี้ จะมีการนำเงินทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายไปจัดซื้อ แอลกอฮอล์ ผ้าเปียก ผลิตภัณฑ์สำหรับฆ่าเชื้อโควิด-19 เพื่อมอบให้กับศูนย์ส่งเสริมสุขภาพ สถานีอนามัยประจำตำบล จังหวัดนครปฐม โดยเบื้องต้น จะได้จัดผลิตจำนวน 10,000 ชิ้น

โดยผู้ที่สนใจที่จะสั่งซื้อหน้ากากผ้า “ทีมพี่เสือ” หรือร่วมทำบุญสมทบทุน เพื่อการกุศล สามารถติดต่อได้ที่ สโมสรฟุตบอลนครปฐม ยูไนเต็ด หรือ โทร 034-244166

หน้าแรก » ภูมิภาค