วันอังคาร ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2563 05:02 น.

ภูมิภาค

วงจรปิดจับภาพโจรขโมย จยย. สาวโรงงานตัดพ้อรถหายต้องมานั่งผ่อนกุญแจ

วันศุกร์ ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2563, 11.07 น.

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 27 มีนาคม 2563 นางมาลัยรัตน์ พลชัย อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71/85 หมู่ 6 ตำบลบางยออำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ได้ร้องเรียนขอความช่วยเหลือกับผู้สื่อข่าวว่า ได้มีคนร้ายเข้ามาขโมยรถจักรยานยนต์ Honda Dream สีส้ม หมายเลขทะเบียน 9กล9724 กรุงเทพมหานคร ที่ตนเองจอดไว้ ที่หน้าบ้านพัก ตึก 2 ชั้น บนถนนปทุมสายใน เลขที่ 2/6 หมู่ 6 ตำบลบางเดื่อ อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี โดยคนร้าย ขับรถจักรยานยนต์เวฟสีแดง มากันจำนวน 2 คน ลักษณะคนร้ายรูปร่างผอม
    

โดยจากการดูกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้าย สวมหมวกกันน็อค ใส่แมสปิดจมูก ส่วนอีกคน ใส่แมส ปิดจมูกอย่างเดียว ทำทีมาเก็บขยะที่ถังขยะบริเวณหน้าตึก และจากนั้นคนร้ายได้นำรถจักรยานยนต์จอดไว้ก่อนต้นไม้บริเวณหน้าตึก และเดินเข้ามาหลังป้าย เพื่อจะหลบมุมกล้อง ที่อยู่บริเวณหน้าตึกจากนั้นก็เข้ามา เข็นรถ ออกไป และ ไป หักคอรถ และ ขับรถหนี บริเวณริมถนน สายในมุ่งหน้าปทุมธานี
   

จากการสอบถาม นางมาลัยรัตน์ พลชัย เจ้าของรถจักรยานยนต์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2563 ตนเองเลิกงานจากโรงงานย่านปทุมธานีสานใน ช่วงเวลา 17.00 น. และมาจอดรถไว้หน้าตึกบ้านพัก และล็อคกุญแจเรียบร้อย แล้วก็ขึ้นไปนอนพัก บนชั้น 2 และไม่ได้ลงมาข้างล่างอีก จน ถึงเวลา 5.00 น. ตนเองจะออกไปทำงาน ลงมาก็พบว่ารถหายไปแล้ว จึงได้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองปทุมธานี และขอกล้องวงจรปิดของเพื่อนบ้านก็พบว่ามีคนร้าย 2 คนมาลักจักรยานยนต์ไป และตนเองอยากจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตาม หารถที่คนร้ายขโมยไปเพราะว่ารถตนเองยังผ่อนไม่หมด และตนเองก็ไม่มีรถ ไปทำงาน ตอนนี้เดือดร้อนมาก แจ้งไปยังไฟแนนซ์ ไฟแนนซ์บอกว่าตนเองยังต้องส่งต่อผ่อนกุญแจเปล่าต่อไป ตอนนี้ตนเองเดือดร้อนมากอยากวอนเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามหาคนร้ายและรถมาคืนให้ได้ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายกับคนร้ายต่อไป.