วันอาทิตย์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2563 13:43 น.

ภูมิภาค

ครูปราจีนบุรี ลุยเยี่ยมเยียนบ้านลูกศิษย์ ถามปัญหาเรียนออนไลน์ พบหลายครอบครัวไม่พร้อม

วันเสาร์ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 11.26 น.
วันที่ 23 พ.ค.63  ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงาน บรรยากาศในการทดลองจัดการเรียนการสอนทางไกล  (ระหว่าง  18 พ.ค. -30 มิ.ย. 63) อันเป็นการทดสอบระบบการเรียน – การสอน ออนแอร์ ,ออนไลน์  (DLTV.)  พบที่โรงเรียนเทศบาล 2 (วัดหลวงปรีชากูล)  อ.เมืองปราจีนบุรี สังกัดเทศบาลเมืองปราจีนบุรี  นางภาริณี  ผ่องแผ้ว รอง ผอ.รักษาการณ์ผู้บริหารสถานศึกษา ได้ประชุมคณะครูตามช่วงชั้นต่าง ๆ ตั้งแต่ระดับอนุบาล – ม.3 ในการทดลองจัดการเรียนการสอนทางไกลผ่านดาวเทียม พร้อมนำคณะครู พร้อมของฝาก อาทิ ไข่ไก่ ,น้ำมันพืช  ออกพบเยี่ยมครอบครัวนักเรียน  ทำความเข้าใจในการเรียน  ช่วงทดลองการสอนทางไกลผ่านดาวเทียม (DLTV.) และแจกจ่ายใบงาน ใบความรู้ให้  นักเรียน ตั้งแต่ระดับอนุบาล – ม.3  ได้ทดลองเรียน   
 
ขณะที่ นายกิตติเมธ บุญอาจ ครู ผช. โรงเรียนวัดหนองโพรง สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปราจีนบุรี เขต 1  กล่าวว่า  “ เป็นครูประจำชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ในช่วงทดลองการสอนทางไกลผ่านดาวเทียม (DLTV.) ได้ออกสำรวจ – เยี่ยมบ้านนักเรียน ชั้น ป.6  รวม 17 หลัง ไปมาครบทุกหลังแล้ว มีบางหลัง นร.ไม่อยู่   เนื่องจากไปต่างจังหวัดยังไม่กลับมา
 
ในการไปเยี่ยม เป็นการสอบถาม นักเรียน – ผู้ปกครอง มีความพร้อมที่จะเรียนทางไกลหรือไม่ ติดต่อสอบถามเกี่ยวกับเรื่องอุปกรณ์ต่างๆและปัญหา พร้อมนำใบงาน ใบความรู้ไปมอบให้  และชี้แจงทำความเข้าใจระบบการเรียน  พบมีทั้งครอบครัวที่พร้อม และไม่พร้อม อาทิ สัญญาณอินเตอร์เน็ต ,กล่องสัญญาณ แต่  พบว่าผู้ปกครองส่วนใหญ่ อยากให้ลูกตัวเองได้เรียน กับครู ในระบบโรงเรียนมากกว่า
 
ด้านนายกันพิเชษฐ์ หรือ อดุลย์ มลิเกตุ ผอ.โรงเรียน กล่าวว่า ได้แต่งเพลงชื่อ “ครู ยุคโควิด-19” เรียบเรียงโดย “เบิร์ด บูรพา”  ลงทางยูทูป   มอบเพลงนี้เพื่อ  เป็นกำลังใจให้กับชาวเสมาธรรมจักร ครู และ บุคลากรทางการศึกษา ทุกสังกัด รวมทั้งผู้ปกครองนักเรียนที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ทุกท่าน

หน้าแรก » ภูมิภาค