วันพุธ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 07:52 น.

ภูมิภาค

เจ้าของอพาร์ทเม้นท์เปิดร้านก๋วยเตี๋ยว หารายได้ช่วยพนักงานปรับตัวสู้โควิด

วันเสาร์ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 19.30 น.

เจ้าของอพาร์ทเม้นท์ เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวหารายได้เสริม ช่วยพนักงานมีรายได้ปรับตัวสู้ภัยโควิด19 บนทำเลแหล่งท่องเที่ยวใหม่มาแรง ประเดิมเปิดขายวันแรกให้ลูกค้ากินฟรี100 ชาม สำหรับ จาน ชาม เน้นวัสดุทำจากธรรมชาติ ที่ทำจากกาบหมาก รักษาสิ่งแวดล้อม
 


ไปกันที่ร้านเจ้ฟ้า บานาน่า สุพรรณ ก๋วยเตี๋ยวหมู เนื้อตุ๋น น้ำตกรสเด็ด ไปเจอกับคุณธนัสพร เกตุคง (เจ้ฟ้า แม่ค้าสาวสวย) ที่กำลังปรุงก๋วยเตี๋ยวน้ำตกให้กับลูกค้าและผู้ที่ประสบภัยโควิดรับประทานฟรี 100 ชาม เจ้ฟ้า เจ้าของร้านบอกว่าพอมี ก็แบ่งบันกัน ช่วยกันช่วงไวรัสโควิด19 ประเดิมฤกษ์เอาชัยในวันเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวหมู เนื้อน้ำตกวันแรก โดยเจ้ฟ้าได้เล่าให้ฟังว่า ตนเป็นเจ้าของมาลัยแมน อพาร์ทเม้นท์ มีให้เช่าแบบทั้งรายเดือนและรายวัน ตั้งอยู่ริมถนนมาลัยแมน ตรงสถานีรถไฟสุพรรณบุรี ตรงข้ามโรงเรียนกรรณสูตศึกษาลัย จังหวัดสุพรรณบุรี พอในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาต้องประสบปัญหาไวรัสโควิด 19 ระบาด ภาครัฐสั่งปิดอพาร์ทเม้นท์ ส่งผลให้ขาดรายได้ แต่รายจ่ายยังคงมีต่อไป ที่สำคัญพนักงานตกงานไม่มีรายได้ ไม่มีเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว

 

 

จึงได้พูดคุยปรึกษากันกับพนักงานว่าจะสู้กับพิษภัยไวรัสโควิด19กันต่อไป ซึ่งทางครอบครับมีสูตรก๋วยเตี๋ยว หมู เนื้อ น้ำตำ สูตรยาจีน จึงได้เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ หมูตุ๋นน้ำตกสูตรยาจีน ส่วนวัสถุดิบที่ใช้จะเลือกใช้ ของสด ใหม่ สะอาดเสมอวันต่อวัน และวัสดุ จาน ชาม ถ้วย จะใช้ที่ทำจากวัสดุที่ทำจากธรรมชาติ เช่นกาบหมาก หรือใบตอง ซึ่งเป็นผลผลิตจากกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วย เพื่อเป็นการอนุรักษ์ลดการใช้โฟม ถึงแม้จะทำให้มีต้นทุนเพิ่มขึ้น แต่ก็ยังขายในราคา 40 บาททุกเมนู ให้พออยู่ได้ทั้งลูกค้าและแม่ค้า เพื่อเป็นรายได้เสริมประคับประคองพนักงานมีรายได้ผ่านพ้นวิกฤตไวรัสโควิด19ไปด้วยกัน

 

 

 

ประกอบกับที่ตั้งร้านได้ทำเลร้านดี อยู่หน้าวิสาหกิจชุมชน ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยสุพรรณบุรี (ด้านหลังวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร) อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี บนเนื้อที่กว่า 10 ไร่ สามารถเดินเที่ยวชมสวนกล้วยตามจุดต่างๆ มีจุดเช็คอินถ่ายภาพมากมายหลายสไตล์ หรือจะพายเรือเล่นรับลมชมวิว ให้อาหารปลาก็ได้ ซึ่งวิสาหกิจชุมชน ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยสุพรรณบุรี เตรียมจะเปิดอย่างเป็นทางการเร็วๆนี้ เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ และยังจะเป็นสถานที่พักผ่อนแห่งใหม่ของจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นสถานที่ศึกษาเรียนรู้เชิงเกษตรเกี่ยวกับสายพันธุ์กล้วยไทยนานาชนิดที่รวบรวมจากทุกภาคของประเทศไทยกว่า 100 สายพันธุ์ ผลผลิตและผลิตแปรรูปจากกล้วย