วันจันทร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 09:56 น.

ภูมิภาค

บาร์เบียร์หัวหินเปิดบริการ1กค.นี้ ตามมาตรการป้องโรคโควิด-19

วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 21.53 น.

วันที่ 30 มิ.ย.2563 นายเจนวิท ผลิศักดิ์ ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอหัวหิน พร้อมด้วย นายมนตรี มานิชพงษ์ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน พ.ต.ท.จักรพัฒน์ จันทร์เที่ยง รอง ผกก.ป.สภ.หัวหิน ทหาร มทบ.15 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ตรวจสถานบริการบาร์เบียร์ แหล่งท่องเที่ยวดังในซอยบิณฑบาต เขตเทศบาลเมืองหัวหิน พร้อมประชุมผู้ประกอบการร้านบาร์เบียร์กว่า 200 ร้าน บันทึกทำความเข้าใจเพื่อเตรียมความพร้อมเปิดให้บริการตามมาตรการป้องกันโรคโควิด -19

 


นายเจนวิท กล่าวว่า ได้เน้นย้ำให้ทุกร้านต้องปฏิบัติตามมาตรการการเพื่อป้องกันโควิด-19 เพื่อไม่ให้กลับมามีผู้ติดเชื้ออีก ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกัน มาตรการแรกคือต้องมีการคัดกรองผู้มาใช้บริการทุกคนโดยใช้แอปพลิเคชันไทยชนะ กำชับผู้ที่เข้ามาใช้บริการในร้านจะต้องสวมหน้ากากอนามัยรวมทั้งผู้ให้บริการด้วย ส่วนในเรื่องของอาหารผู้ปรุงอาหาร ผู้เสิร์ฟต้องมี face shieldก่อนที่จะเข้ามาในร้านจะต้องทำการวัดไข้ด้วยเครื่องมือวัดไข้ที่ได้มาตรฐาน ถ้าเกิดพบว่าผู้ใช้บริการมีไข้สูงควรห้ามเข้าใช้บริการ และควรมีการทำความสะอาดมือ พื้นผิว พื้นสัมผัสต่างๆภายในร้านพร้อมจำกัดพื้นที่และจำนวนคน ถ้าร้านมีลักษณะพื้นที่ 4 x4 คือ 16 ตารางเมตรสามารถอยู่ได้ 4 คน ก็ขอความร่วมมือให้ทุกร้านปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด

 

 

ขณะที่ สภ.หัวหิน ขอความร่วมมือผู้ประกอบการบาร์เบียร์ให้มีการควบคุมเสียงให้อยู่ในระดับตามที่กฎหมายกำหนด เปิดปิดตามเวลาที่กำหนด ห้ามพกพาอาวุธเข้าในสถานบริการ รวมถึงยาเสพติดและการค้าประเวณีห้ามพบจะดำเนินคดีทันที

 

 

ด้านนางสาวปุณยนุช วรนุช ประธานชมรมสตรีหรรษาบาร์เบียร์หัวหิน เปิดเผยว่า ผู้ประกอบการร้านบาร์เบียร์จะทยอยเปิดให้บริการขายอาหารและเครื่องดื่มในวันที่ 1 ก.ค.นี้ เป็นต้นไป จะเปิดร้านเวลา 16.00 น และปิดร้านเวลา 22.00 น. แม้ว่าลูกค้าส่วนใหญ่ที่เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจะไม่มาใช้บริการตามปกติ สาเหตุที่ต้องเปิดบริการ เนื่องจากการสั่งปิดนานหลายเดือน ทำให้ผู้ประกอบการและลูกจ้างรวมกว่า 1,500 คน มีผลกระทบขาดรายได้ บางร้านต้องถึงกลับเซ้งกิจการ สำหรับการเปิดบริการจะเน้นให้ทุกร้านปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข และในระยะยาวขอให้จังหวัดหรือปกครองอำเภอกำหนดโซนบาร์เบียร์ให้ชัดเจนเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว.

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค