วันอังคาร ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2563 19:25 น.

ภูมิภาค

เศร้าเด็ก 5 ขวบหายตัวในงานวัด พบอีกทีจมสระน้ำดับอนาถ

วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 22.10 น.

อนาถใจ... หนูน้อยวัย5ขวบ หายตัวกลางงานวัดในเมืองกาญจน์ แม่โร่แจ้งตำรวจพร้อมลงเฟสบุ๊ก ตามเจอแท็กซี่พาไปเขต จ.ราชบุรี รุ่งขึ้นหายตัวอีกครั้ง พบอีกทีจมน้ำในสระน้ำดับอนาถ


เมื่อเวลา 17.30น.วันที่ 30 มิ.ย. 2563 พตต. วรพงศ์ ชาวแพะ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ว่า พบร่างเด็กชายวัย5ขวบ เสียชีวิตลอยอยู่ในสระน้ำ ของวัดแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย แพทย์เวรโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์
               

ที่เกิดเหตุบริเวณสระภายในวัด พบร่างด.ช.แดง(นามสมมุติ) อายุ 5 ขวบ บ้านอยู่ในพื้นที่ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ลอยอยู่กลางสระน้ำ จนท.มูลนิธิจึงนำร่างหนูน้อยเคราะห์ร้าย ขึ้นมาจากสระน้ำ โดยมีนางริน อายุ  23 ปี มารดา กอดร่างของหนูน้อยผู้เสียชีวิต ในอาการเศร้าโศกร้องไห้คร่ำครวญ


จากการตรวจสอบร่างของหนูน้อย ไม่พบร่องรอยบาดแผลใดๆ เจ้าหน้าที่จึงนำส่งสถาบันนิติเวช จ.ราชบุรี เพื่อทำการผ่าพิสูจน์ หาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง โดยทางมารดาและญาติๆของน้องแดงไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต แต่ทางเจ้าหน้าที่ต้องนำไปตรวจพิสูจน์ หาสาเหตุให้แน่ชัด เนื่องจากเกรงว่าการเสียชีวิตจากการลงไปเล่นน้ำแล้วจมเสียชีวิตเอง หรือเกิดจากถูกกระทำอำพราง
               

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่าน้องแดง ได้หายไปจากวัด ในช่วงที่มีการจัดงาน เมื่อช่วงเวลาเที่ยงของวานนี้(29มิ.ย.) โดยพบน้องแดงไปกับรถแท็กซี่ ในเขตพื้นที่อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ต่อมาแม่และญาติๆ ได้ไปรับตัวดช.แดง เดินทางกลับมายังวัดแห่งนี้ และในวันนี้น้องแดงก็ได้หายตัวไปอีกครั้ง ทางแม่และญาติ ได้ออกตามหา พร้อมทั้งแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ


รวมทั้งมีการนำรูปน้องแดง ไปลงประกาศทางโซเชี่ยลเฟสบุ๊กให้ช่วยหาตัว โดยมีประชาชนช่วยกันแชร์เป็นอย่างมาก สนใจกับการหายตัวไปของหนูน้อย  และคิดว่าอาจจะถูกใครพาตัวไปอีก  ต่อมาพระหลวงตาของน้องแดง ซึ่งบวชอยู่ที่วัดถ้ำคีรีธรรมแห่งนี้ ได้เดินตามหารอบๆบริเวณวัด จนถึงสระน้ำก็พบร่างน้องแดงลอยอยู่ในสระ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

 

หน้าแรก » ภูมิภาค