วันพฤหัสบดี ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 10:02 น.

ภูมิภาค

แทบไม่รอด ผู้ใหญ่บ้านเผยนาทีชีวิตไล่จับหนุ่มใหญ่วัย 59 คลั่งทาสยา

วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 22.21 น.

เผยสาเหตุหนุ่มใหญ่วัย 59 ปี คลั่งกุมอีโต้คมกริบสู้เจ้าหน้าที่ฯ เสพยาบ้าจนประสาทหลอนทำร้ายคนไปทั่วไม่เว้นญาติพี่น้อง ส่วนผู้ใหญ่บ้านเผยนาทีชีวิตไล่จับหนุ่มคลั่งถือมีดอีโต้คมกริบท้าตร.เข้าจับ เกิดชุลมุนตร.และชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ 3 ราย
 
 
วันนี้ (30 มิ.ย.63) ผู้สื่อข่าวจ.อุดรธานีรายความคืบหน้ากรณีนายพุทธรักษ์ ภูมิศรีแก้ว อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 ม. 1 ต.ไคสี อ.เมืองบึงกาฬ เสียสติ คุ้มคลั่ง ถืออาวุธมีดอีโต้ที่คมกริบในมือทำร้าย เหตุเกิดบริเวณกลางทุ่งนาท้ายหมู่บ้านบ้านคำผักกูด ต.หนองเม็ก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี โดยนายพุทธรักษ์คลุ้มคลั่งทำลายข้าวของเสียหาย ญาติๆไม่สามารถเข้าใกล้ได้เกรงจะถูกทำร้าย และญาติต้องการนำตัวไปบำบัดรักษา  ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปช่วยจับกุมตัว เพื่อนำไปบำบัดรักษาหลังเสพยาบ้ามามากจนประสาทหลอน ต่อมา ร.ต.ท.ประชัน. พร้อมด้วย นายสุรเชษฐ์ ภูมิศรีแก้ว  ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 13 นายพงษ์เทพ สิทธิ์พรม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.บ้านเชียง ทั้ง 3 คนได้เดินทางไปถึงตอนแรก แต่ดูท่าเอาไม่อยู่ได้แจ้งวิทยุให้ตร.สภ.หนองหานนำกำลังมาเสริม ต่อมา ร.ต.อ.ธีระพงษ์ เจริญธรรม รองสวป. พร้อมด้วย ดต.ไพโรจน์. ทาทาด ตร.สายตรวจชุดอินทรีย์พร้อมตร.สายตรวจสภ.หนองหานรวม 5 นายและชาวบ้านได้ไปถึงที่เกิดเหตุและเกลี้ยกล่อมให้นายพุทธรักษ์ยอมวางมีด แต่ไม่ยอมวางสักที เกลี้ยกล่อมไปนานหลายชั่วโมง จนสุดท้ายตร.ต้องใช้ไม้ง่ามและ โล่ประจำกายเพื่อเข้าทำการบุกชาร์จจับกุม แต่เมื่อนายพุทธรักษาเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเกิดอาการไม่พอใจหาว่าตร.จะมาจับโดยตนไม่มีความผิดและได้วิ่งเข้ามาพร้อมด้วยอาวุธมีดในมือ ตรงเข้าไป หา ร.ต.อ.ธีระพงษ์ ซึ่งถือไม้ง่าม และได้ฟันไปที่ข้อมือขวาของ ร.ต.อ.ธีระพงษ์ เลือดพุ่งกระฉูด ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุการณ์ชุลมุนต่อเนื่องนายพุทธรักษ์ได้วิ่งเข้าไปหา นายลำไพร เนาว์ใน เพื่อนสนิทที่ไปช่วยเกลี้ยกล่อม ได้รับบาดเจ็บถูกฟันเข้าที่ศีรษะ แก้ม และมือ ได้รับบาดเจ็บสาหัสไปอีกคน ในเวลาเดียวกัน ขณะที่ ดต.ไพโรจน์ ซึ่งอยู่ในจุดเกิดเหตุ ได้เข้าไปช่วยเหลือ ถูกนายพุทธรักษ์ฟันที่หัว ดต.ไพโรจน์ 1 ครั้ง แต่มีดอีโต้อันคมกริบโดนหมวกที่ใส่อยู่  และฟันเข้าที่กลางหลัง 1 ครั้ง สะโพก1 ครั้ง แต่ปรากฏว่าเหมือนมีของขลังมีดอีโต้อันคมกริบฟันตามร่างของด.ต.ไพโรจน์ถึง 3 ครั้งแต่ไม่ระคายผิวแม้แต่ครั้งเดียว แต่กางเกงที่ถูกฟันขาด แต่ในที่สุดเจ้าหน้าที่ฯพร้อมชาวบ้านก็ช่วยกันล็อคหนุ่มคลั่งเอาไว้ได้ ท่ามกลางความโล่งอกของชาวบ้านและญาติๆ
 
โดยการบุกเข้าจับกุมหนุ่มคลั่งครั้งนี้มีผู้ได้บาดเจ็บ 3 รายคือ ร.ต.อ.ธีรพงษ์ เจริญธรรม รอง สว.ป้องกันปราบปราม สภ.หนองหานได้รับบาดเจ็บถูกฟันที่มือด้านซ้าย ถูกนำตัวรักษาตัวที่รพ.ศูนย์อุดรธานี อาการปลอดัยแล้ว ด.ต.ไพโรจน์ ทาทาด ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.หนองหาน ถูกฟันที่ด้านหลัง และต้นขาด้านขวา บาดเจ็บเล็กน้อย   และนายลำไพ เนาว์ใน อายุ 59 ปี บ้านเลขที่ 103/1 ม. 6 ต.ศรีวิไล อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ เพื่อนสนิทของผู้ก่อเหตุ ถูกฟันได้รับบาดเจ็บที่บริเวณศีรษะ ,ใบหน้า และแขนด้านขวา ถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลหนองหานอาการปลอดภัยเช่นกัน
 
 
ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับนายสุรเชษฐ์ ภูมิศรีแก้ว ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 13 ต.บ้านเชียง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองพร้อมเพื่อนผู้ใหญ่บ้านและ ร.ต.ท.ประชันเดินทางไปถึงครั้งแรก หลังจากญาติของนายพุทธรักษ์ได้โทรศัพท์มาร้องขอให้ไปรับตัวไปส่งรพ.จิตเวชที่จ.เลยเพราะมีอาการประสาทเพราะเสพยาเสพติดเยอะเกิน แต่เมื่อไปถึงเหตุการณ์ดูท่าจะเอาไม่อยู่ พูดยังไงก็ไม่ยอมไปรพ.และนายพุทธรักษ์ไม่ยอมวางมีดอีโต้ที่ถืออยู่ในมือ จึงได้แจ้งให้สายตรวจและร้อยเวร 20 เดินทางมาสมทบ รวมตร.และชาวบ้าน 9 คน แต่เมื่อนายพุทธรักษ์เห็นตร.ก็ยิ่งไม่พอใจขึ้นอีก อ้างว่าตนเองไม่มีความผิดมาจับทำไม เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมอยู่นานหลายชั่วโมงก็ไม่ยอมวางมีดและไม่ยอมไปโรงพยาบาล จนในที่สุดได้วางแผนจะบุกชาร์ท ขณะที่นายพุทธรักษ์เดินถือมีดอีโต้อยู่กลางทุ่งนาและรวบตัวเอาไว้ได้
 
โดยผู้ใหญ่บ้านได้เล่าเหตุการณ์ช่วงนาทีระทึกว่า ช่วงที่จับกุม ตร.ได้ใช้กระบองเหล็ก โล่ห์ไม้ง่ามเข้าไปบุกชาร์ทตามยุทธวิธี แต่นายพุทธรักษ์ฮึดสู้ถืออีโต้ที่คมกริบอยู่ในมือพุ่งตรงมายังผู้กองธีรพงษ์แต่พลาดท่าถูกอีโต้ฟันเข้าที่ข้อมือซ้าย จากนั้นก็เห็นผู้ก่อเหตุชาวบ้านที่บริเวณใบหน้า ช่วงชุลมุนต่อเนื่องผู้ก่อเหตุก็ฟันเข้าไปที่ศีรษะของด.ต.ไพโรจน์แต่เนื่องจากมีหมวกสายตรวจทำให้ไม่เป็นไร นายพุทธรักษ์เงื้อมีดครั้งที่ 2 ฟันไปที่กลางหลังไม่เข้า ยังไม่ยอมหยุดฟันไปที่บริเวณขาก็ไม่เข้าและฟันที่แขนก็ไม่เข้า พอจังหวะหนึ่งก็เข้าชาร์ทจับกุมได้ในที่สุด นาทีชีวิตแบบนี้ทุกคนก็ช่วยกันเต็มที่ลุ้นตลอด เพราะทาสยาบ้าแท้ๆ คนทำให้คนหลงผิดและคลุ้มคลั่งแบบนี้
 
ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ ด.ต.ไพโรจน์ ทาทาด ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.หนองหานที่ห้องแถวของตร.สภ.หนองหาน มีเพื่อนๆ ตร.มาสอบถามเหตุการณ์และสอบถามเรื่องฟันไม่เข้าและให้กำลังใจ โดยด.ต.ไพโรจน์ถูกได้หนุ่มคลั่งฟันที่ด้านหลัง และต้นขาด้านขวา ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเท่านั้น และผู้สื่อข่าวขอสัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ ด.ต.ไพโรจน์ไม่สะดวกให้สัมภาษณ์ แต่เชื่อว่ารอดมาได้เพราะบารมีของหลวงปู่ทวดที่ห้อยคอไว้ตลอดเวลาในเวลาปฏิบัติงาน ส่วนนายพุทธรักษ์ ภูมิศรีแก้ว อายุ 59 ปี ได้หนุ่มใหญ่คลั่งทาสยาบ้ารายนี้ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตร.ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

หน้าแรก » ภูมิภาค