วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563 21:37 น.

ภูมิภาค

แม่ค้าสาวใจเด็ดถูกโจรกระชากทอง2บ. โดดเกาะท้ายจยย.ถูกลากไถลถนนบาดเจ็บ

วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 16.25 น.

เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ 10 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งมีเหตุกระชากสร้อยคอทองทำภายใน ชุมชนหมู่บ้านรณชัย 9 หมู่ที่ 4 ตำบลคลองจิก อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งผู้เสียหายได้เกาะท้ายรถจักรยานยนต์คนร้าย จนถูกลากไปกับพื้นที่ถนนได้รับบาดเจ็บ จึงเดินทางลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบว่าที่ชุมชนหมู่บ้านรณชัย 9  ที่ ร้านค้าขายของชำ เลขที่ 229/101 หมู่ที่ 4 ตำบลคลองจิก อำเภอบางปะอิน พบกับนางสาวนภาเพ็ญ ชูศรียิ่ง อายุ 27 ปี ผู้เสียหายตามร่างกายได้รับบาดเจ็บที่แขนซ้าย หัวเข่า เป็นลอยถลอก มีฟกช้ำตามหัวไหล่และสะโพก

 

 

นางสาวนภาเพ็ญ ชูศรียิ่ง อายุ 27 ปี ผู้เสียหาย เล่าให้ฟังว่า ตนเองมีอาชีพพนักงานบริษัท ช่วงวันหยุดจะมาช่วยที่บ้านขายของ ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ เมื่อวานที่ผ่านมาเป็นวันอาทิตย์ วันที่ 9 สิงหาคม 2563 ซึ่งเป็นเหมือนปกติทุกวันหยุด ตนเองจะมาช่วยที่บ้านขายของ ช่วงเวลาประมาณ 15.30 น.เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อมีชาย ขับจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 110 สีน้ำเงิน แต่งกายสวมใส้เสื้อยีนแขนยาว ทับเสื้อยืดด้านในสีฟ้า กางเกงยีนขายาว รองเท้าผ้าใบสีขาว สวมหมวกกันน๊อคสีดำแบบครึ่งใบ ใส่แม๊สปิดปาก เข้ามาจอดที่บริเวณร้าน ทำทีถามทางว่านิคมบางปะอิน ไปทางไหน ตนเองจึงบอกทาง จากนั้น คนร้าย ได้จอดรถโดยสตาร์จเครื่องยนต์ไว้ที่หน้าร้าน ก่อนลงมาขอซื้อน้ำอัดลมใส่ถุง ตนจึงเดินไปหยิบน้ำอัดลมมาใส่ถุง จังหวะนั้นเอง คนร้ายได้กระชากสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 2 บาท ที่ตนใส่ไว้ที่คอ ก่อนจะรีบวิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หน้าร้าน ตนเองรีบวิ่งตามไปผลักหวังให้ล้มแต่รถกับไม่ล้ม ตนเองจึงตัดสินใจกระโดดจับเกาะที่กันตกด้านท้ายรถจักรยานยนต์คนร้ายจนร่างติดไปกับรถจักรยานยนต์จนถูกคนร้ายขับจักรยานยนต์ลากไปกับพื้นถนน จังหวะที่เป็นโค้ง รถจักรยานยนต์เหวี่ยงตนเองหลุด จนล้มกลิ้งได้รับบาดเจ็บ รถจักรยานยนต์คนร้ายเกือบเสียหลักชนกำแพง แต่ประคองขับหลบหนีไปได้ ซึ่งตนเองพยายามวิ่งตามแต่วิ่งไม่ทัน

 

 

ซึ่งตนเองได้แจ้งความไว้ที่สถานที่ตำรวจภูธรบางปะอินแล้ว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่เร่งติดตามตัวคนร้ายทันทีที่รับแจ้ง พร้อมทั้งกระจายกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดต่างๆตามชุมชน แต่ยังไม่พบ ทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุ ก่อนหน้านี้ได้ไปขโมยรถจักรยานยนต์มาแล้ว 1 คัน ก่อนจะไปจอดทิ้งไว้แล้วขโมยจักรยานยนต์คันที่ก่อเหตุมาลงมือ โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกทะเบียนได้ เป็น จักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 110 สีน้ำเงินหมายเลขทะเบียน 8 กพ 3578 กรุงเทพมหานคร

 

 

เหตุการณ์ดังกล่าวโชคดีกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพด้านหน้าร้านได้ทั้งหมด แต่กล้องที่อยู่ภายในร้านชำรุดทำให้ไม่สามารถเห็นพฤติกรรมตอนกระชากได้ แต่สามารถบันทึกรถคนร้ายแล้วพฤติกรรมอย่างชัดเจน ซึ่งตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรบางปะอินอยู่ระหว่างเร่งสืบหาขอมูล เพื่อติดตามตัวคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็วที่สุด

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค