วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563 17:16 น.

ภูมิภาค

จัดผ้าป่ากลองยาวถวายไอ้ไข่ ฮือฮามีรอยเท้าเด็ก-เชื่อของไอ้ไข่

วันพฤหัสบดี ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2563, 17.19 น.

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 17 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดเตว็ดใน (ป่าปลา) หมู่4 ต.วังใหญ่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ชาวบ้านได้จัดขบวนกลองยาวพร้อมทั้งผ้าป่า เพื่อแห่มายังวัดเตว็ดใน (ป่าปลา) เพื่อถวายแก่ไอ้ไข่ (ต.) หลังจากที่ชาวบ้านได้รับโชคจากไอ้ไข่ รวยยกหมู่บ้านจึงได้รวมใจกันใจตั้งกองผ้าป่า เพื่อมารวมทำบุญสร้างศาลาการเปรียญกับทางวัด โดยได้จัดตั้งขบวนแห่ตั่งแต่บริเวณหน้าวัด โดยได้มีขบวนกลองยาวพร้อมทั้งนางรำร่วมขบวนอย่างสนุกสนาน และเมื่อขบวนผ้าป่ามาถึงบริเวณศาลการเปรียญซึ่งเป็นที่ตั้งของไอ้ไข่ ชาวบ้านได้ร่วมใจกันแห่กองผ้าป่าและรำวงกลองยาวรอบไอ้ไข่ 3 รอบ สร้างความสนุกสนานคลื่นแคล้งให้กับชาวบ้านที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก

 

 

นางบรรเจิด จาดแสม อายุ56ปี อยู่บ้านเลขที่33/5 หมู่4 ต.วังใหญ่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าเมื่อวันที่12 ก.ย. ที่ผ่านมาตนได้มาร่วมงานแห่ไอ้ไข่ และนำเลขหางประทับคือเลข083 79 นำไปเสี่ยงโชคปรากฏว่าถูกหวยได้เงินกว่า 50,000 บาท

 

 

 

แต่ที่น่าแปลกใจขณะที่กลองยาวกำลังนั่งซ้อมเพลงอยู่ใต้ถุนศาลาการเปรียญก่อนที่จะถึงเวลาแห่ และได้มีชาวบ้านมานั่งดูกว่า 10 คน แต่ที่น่าแปลกใจคือ1ในนั้นที่นั่งดูซ้องกลองยาวอยู่ปราฏว่ากางเกงที่สวมใส่มากับมีรอยเท้าเด็กติดเปื้อนอยู่ ผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามจนทราบชื่อคือน.ส.สุรีย์ภร บริบูรณ์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่25/4 หมู่4 ต.วังใหญ่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ได้โชว์รอยเท้าเด็กที่เปื้อนดินติดบนขากางเกงให้ผู้สื่อข่าวดู ซึ่งก็พบว่ามีรอยเท้าเด็กติดอยู่จริงๆ

 

 

 

 

น.ส.สุรีย์ภร เล่าว่าเมื่อช่วงเช้าที่เข้ามาที่วัดกางเกงก็สะอาดปกติ จากนั้นได้มานั่งดูเค้าซ้อมกลองยาวจนป้าข้างมามาบอกว่ากางเกงตนเปื้อนรอยเท้าเด็กซึ่งสร้างความแปลกใจให้ตนเป็นอย่างมากเพราะบริเวณที่ตนอยู่ไม่ได้มีเด็กเลย ซึ่งชาวบ้านได้พูดเป้นเสียงเดียวกันว่าเป้นรอยเท้าของไอ้ไข่ ซึ่งทำให้ตนเองแปลกใจและขนลุกเป็นอย่างมาก

หน้าแรก » ภูมิภาค