วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564 04:46 น.

ภูมิภาค

“อนุทิน”ลงพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา จ.ตาก ติดตามการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2564, 15.02 น.

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 14 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข ลงพื้นที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ตรวจติดตามการป้องกัน ควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ โดยมี นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก นายแพทย์จรัญ จันทมัตตุการ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตาก นายแพทย์ธวัชชัย เศรษฐศุภพนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแม่สอด พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมให้การต้อนรับ

 


ทั้งนี้ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ร่วมประชุมเพื่อรับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดตาก และแผนรองรับคนไทยที่เดินทางกลับจาก จังหวัดเมียวดี ประเทศสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา การเตรียมความพร้อม จัดตั้งโรงพยาบาลสนาม และสถานที่กักกัน ระดับพื้นที่ Local Quarantine และการ Cohort ward ในโรงพยาบาลแม่สอด เพื่อตอบโต้ภาวะฉุกเฉิน มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ณ โรงพยาบาลแม่สอด

 


จากนั้นรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เดินทางไปตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของสถานกักกันโรค ระดับพื้นที่ (Local Quarantine) ที่โรงแรมภูอินทร์ อำเภอแม่สอด และได้ให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่และผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ที่ช่วยกันเสียสละเพื่อส่วนรวม ทำให้เห็นว่าทุกส่วนที่เกี่ยวข้องยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ทั้งมาตรการคัดกรอง การกักกันตัว การค้นหากลุ่มเสี่ยง  รวมถึงการสร้างขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานที่เสียสละและทำงานอย่างหนัก เพื่อป้องกันและควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

 


สำหรับสถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดตาก ปัจจุบันมียอดจำนวนผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 87 ราย รักษาหายแล้ว จำนวน 31 ราย เสียชีวิต จำนวน 1 ราย ขณะที่อีก 55 ราย ยังคงอยู่รักษาอาการอยู่ที่โรงพยาบาลแม่สอด.