วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2564 18:05 น.

ภูมิภาค

ศึกชิงเก้าอี้นายกเล็กโคราชคึกคัก “ประเสริฐ”เดินขอคะแนนปชช.

วันอังคาร ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 14.44 น.

โคราชศึกชิงเก้าอี้นายกเล็กเทศบาลนครนครราชสีมา“เด็กสุวัจน์”ประเสริฐ บุญชัยสุข” อดีตเจ้ากระทรวงอุตสาหกรรมเบนเข็ม ส่วนเด็ก”ธนาธร”ประธานคณะก้าวหน้าหนุน”ฉัตร”ทีมเทศบาลก้าวหน้าขอล้มช้าง

 

 

นครราชสีมา เมื่อช่วงบ่ายวันนี้(23 ก.พ. 2564 ) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการหาเสียงของผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา และ ผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลนครนครราชสีมา โดยนายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา และผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลนครนครราชสีมา
 
หมายเลข 1 คือนายอัคคชา พรหมสูตร "ทีมโคราชมหานคร" ส่วนผู้สมัคร ส.ท. หมายเลข 1 - 6
หมายเลข 2 นายประเสริฐ บุญชัยสุข ( ตัวเต็ง 1 ) อดีต รมว.อุตสาหกรรม รองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ทีม "โคราชชาติพัฒนา “ และผู้สมัคร ส.ท. เบอร์ 7 - 12
หมายเลข 3 นายจักริน เชิดฉาย (คู่ต่อสู้ เต็ง 2 ) อดีตประธานหอการค้า จ.นครราชสีมา และผู้สมัคร ส.ท. เบอร์ 13 - 18
หมายเลข 4 นายฉัตร สุภัทรวณิชย์ ( ตัวสอดแทรก เต็งที่ 3 ) กลุ่มเทศบาลก้าวหน้า อดีตผู้สมัคร ส.อบจ.อำเภอเมือง เขต 1 ที่มีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้ามาแนะแนวทางการหาเสียงให้ และ ส.ท. เบอร์ 19 - 24

 


 

ขณะที่บรรยากาศการหาเสียงโดยติดตั้งป้ายหาเสียงของและกลุ่ม ติดตั้งตามหน้าวัด หน้าโรงเรียน ตลาดสด สี่แยก สามแยก และรถแห่เปิดเครื่องขยายเสียงแนะนำตัว และนโยบายกันอย่างคึกคัก
 

นายประเสริฐ บุญชัยสุข ทีมโคราชชาติพัฒนา ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครราชสีมา หมายเลข 2 ที่มีสโลแกนว่า คนโคราชรักจริง ไม่ทิ้งกัน ออกเดินหาเสียงตามแผงพ่อค้าแม่ค้าตามตลาดสด ร้านค้า ในตัวเมือง เสียงตอบรับอบอุ่น พร้อมทั้งกล่าวว่า  ตนตั้งใจลงสมัครฯอยู่แล้ว และทางพรรคชาติพัฒนาก็มีความประสงค์ในการส่งสมัครฯครั้งนี้ รวมทั้งมีน้องๆหลายกลุ่มรวมตัวกันแต่ยังขาดหัวหน้าทีมฯ ก็เลยอาสาเพื่อเข้ามาพัฒนาชุมชน 91 ชุมชนเขตเทศบาลนครฯ เรามีสโลแกนว่า คนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน มี “นโยบายโคราชเมืองน่าอยู่ อย่างยั่งยืน” โคราชศูนย์กลางการคมนาคม โคราชเมืองท่องเที่ยว โคราชเมืองกีฬา โคราชเมืองเศรษฐกิจ ปัญหาปากท้องรายได้ของประชาชน ของชุมชน การพัฒนาอาชีพ การสร้างเสริมรายได้ใหม่ๆให้ประชาชนชุมชนได้มีความมั่นคงทางรายได้ และที่ประชาชนให้ความสำคัญคือคุณภาพสิ่งแวดล้อม ภูมิทัศน์ของเมืองต้องมีการปรับให้สวยงาม สะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อย

 


เรื่องการแก้ปัญหาขยะล้นเมืองต้องมีระบบกำจัดที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงระบบขนส่งมวลชน การแก้ปัญหาการจราจรปัญหารถติดขัดมาก ขยายพื้นที่จราจร ปรับทางร่วมทางแยก ระบบขนส่งใหม่เพื่อเชื่อมเมืองโดยรอบ เพราะอีก 10 ปีข้างหน้า จ.นครราชสีมาจะเติมโตมากเป็นมหานครเต็มของประเทศไทย เพื่อการเดินทางของประชาชนสะดวกปลอดภัย ประหยัด ราคาถูก ซึ่งตนจะเอาประสบการณ์จากการเป็น รมว.อุตสาหกรรมมาปรับใช้ เช่น การสนับสนุนธุรกิจขนาดเล็ก ขนาดกลาง การพัฒนาอุตสาหกรรมอาหาร สร้างเมนูใหม่ ชูอาหารภูมิภาค ไก่โคราช คัวหมี่โคราช เนื้อวากิวโคราช รวมทั้งคูเมืองโดยรอบจะทำให้สวยงามมากกว่านี้ น้ำในคู้เมืองต้องไม่เน่า ไม่ส่งกลิ่นเหม็น การพัฒนาสวนสาธารณะ โดยเฉพาะแก้ไขปัญหาน้ำท่วม เช่น มิตรภาพจุดเซฟวัน เราจะแก้ปัญหาให้หมดไปแบบถาวร หรือน้ำท่วมในบางชุมชน ซึ่งจะต้องไปดูในพื้นที่ว่าติดขัดอย่างไรตรงไหน

 


ส่วนนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา คนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน ได้ให้กำลังใจกำชับอะไรมาบ้างในการเมืองท้องถิ่นนี้ นายประเสริฐฯ กล่าวว่า ขอให้หาเสียงให้เต็มที่ เข้าถึงพี่น้องประชาชนให้มาก รวมรวมปัญหาและขอให้ทุกคนตั้งใจทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ให้สมกับที่พี่น้องประชาขนได้มอบหมายความไว้วางใจ ส่วนคะแนนเสียงของคนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกันตนคิดว่าอยู่ที่พี่น้องประชาชน และเราจะนำเสนอนโยบายที่ดี  นอกจากนี้โดยเฉพาะนโยบายของพรรคชาติพัฒนา "9 หน้า 9 ไกล ประเทศไทยไร้ปัญหา" โดยมีกรอบนโยบาย 9 ด้าน

 

 

ส่วนนายฉัตร สุภัทรวณิชย์ (ตัวเต็ง ) ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา กลุ่มเทศบาลก้าวหน้า ผู้สมัคร ส.อบจ. เขต 1 อำเภอเมือง ทีมคณะก้าวหน้า  ที่มีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้ามาอบรมแนะแนวการหาเสียงให้ที่ผ่านมาแต่สอบตก ชูนโยบายการหาเสียงนโยบายสำคัญ อาทิ ปัญหาน้ำท่วม เซฟวัน , ปัญหาน้ำในคูเมืองต้องสะอาด , ด้านการศึกษา , ผู้สูงอายุ เด็ก เยาวชน และปัญหาการจราจร ส่วนนโยบายอื่นๆตอนนี้ยังไม่ชัดเจน แต่ละลงพื้นที่ชุมชนเพื่อรับฟังปัญหาสะท้อนเสียงจากพี่น้

หน้าแรก » ภูมิภาค