วันจันทร์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2564 12:44 น.

ภูมิภาค

บุกทวงเงิน 6 ล้านวันสมัครนายก หลังตามมานานกว่าปี-นายกโต้!

วันจันทร์ ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 07.14 น.

ผู้รับเหมาหนุ่ม บุกทวงถามเงินรับเหมากับอดีตนายก อบต. หลังจากตามหานานกว่าปี เผยสุดช้ำ รับเหมาต่อจากนายกฯงานใกล้เสร็จเอาช่างมาตรวจ บอกไม่ถูกสเป็ค ให้ขนเครื่องจักรออก ก่อนจะมีทีมญาติของนายกฯมาทำต่อแล้วเบิกเงินกันเอง ยืนยันไม่ได้หวังผลทางการเมือง แต่ต้องการมาเจอตัวเป็นๆ วันรับสมัคร เจ็บซ้ำอีกนายกฯ ท้าฟ้อง ขณะนายกฯอ้างถูกกุเรื่องขึ้นใส่ร้าย


วันที่ 18 ต.ค.64 นายสมศักดิ์ ปานเกิด อายุ 33 ปี อยู่เลขที่ 216 หมู่ 10 ต.ลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ นำหลักฐานคลิปการบุกเข้าไปทวงถามและเจรจากับนายก อบต.แห่งหนึ่ง ใน อ.แคนดง จ.บุรีรัมย์ มาร้องสื่อว่าถูกนายกโกงเงินรับเหมา 6 ล้านบาท


นายสมศักดิ์ เล่าว่าเมื่อเดือนกันยายน 2563 ตนได้รับการการทาบทามจากนายก อบต.แห่งหนึ่ง ใน อ.แคนดง จ.บุรีรัมย์ ให้ไปรับเหมาช่วงต่อทำถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก โดยนายกฯระบุว่า บริษัทของนายกฯรับเอง เรื่องการเงินไม่มีปัญหา ทำไปเบิกจ่ายเป็นงวดๆ


ตนจึงสนใจเมื่อดูแบบขนาดความกว้างถนน 6 เมตร หนา 15 ซม.ยาว 3,000 เมตร ตกลงราคากันที่ 6 ล้านบาท การรับเหมาดังกล่าวไม่มีสัญญา เพราะเป็นงานรับช่วง ประกอบกับนายกฯกับตนรู้จักกันดี


จึงเริ่มลงมือทำ ตอนแรกเบิกจ่ายได้บ้างเป็นบางส่วน เพื่อไม่ให้งานขาดตอน จึงต้องไปเชื่อวัสดุ เป็นเหล็ก ปูน ทราย จากร้านวัสดุก่อสร้างมาเพื่อให้งานเดินต่อ และให้เสร็จทันเวลาที่กำหนด


พอช่วงสุดท้ายเหลืองานอีกประมาณ 200 เมตรจาก 3,000 เมตร ได้มีนายช่างของ อบต.มาตรวจงาน แล้วแจ้งว่า “งานไม่ตรงสเป็ค”ให้ถอนเครื่องจักรออกจากหน้างาน ตนแปลกใจทั้งที่ทำตามแบบทุกประการ


จากนั้นได้มี ผู้รับเหมารายอื่นทราบต่อมามีผู้รับเหมารายอื่นมาทำต่อโดยไม่มีการรื้อถนนออกตามที่นายช่างบอก จนงานเสร็จ มาทราบอีกที ว่ามีห้างของคู่เขยกับนายกฯ มาเบิกจ่ายเงินกันไปเรียบร้อยแล้ว จึงพยายามติดต่อนายกฯเพื่อขอเบิกเงินส่วนที่ทำไป แต่ไม่รับสาย ไปตามหาที่บ้านหลายครั้ง แต่ไม่เคยเจอตัว


นายสมศักดิ์ บอกด้วยว่า ตอนนี้เงินที่นายกฯควรจะจ่ายให้ตนอีกประมาณ 3,000,000 บาท สิ่งที่ตนช้ำใจที่สุดคือนายช่าง อบต.บอกว่างานไม่ตรงสเป็ค แต่ทำไมเบิกจ่ายเงินกันได้ การบุกเข้าไปทวงถามเงินกับนายก ฯในวันรับสมัครเลือกตั้ง อบต. ตนไม่ได้หวังผลทางการเมือง ไม่มีคนอยู่เบื้องหลัง และตนไม่ได้เป็นนักการเมือง ตนอยู่อำเภอลำปลายมาศ ซึ่งเป็นคนละพื้นที่ การออกมาเรียกร้องในครั้งนี้อยากจะให้นายกฯเห็นใจ เพราะต้องมีหนี้สินค่าวัสดุ ลูกเมีย ต้องมีค่าใช้จ่าย


ด้านนายเอ..อดีตนายก อบต.และผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นนายก อบต.แห่งนี้ ได้ออกมาระบุว่า เรื่องทั้งหมดไม่เป็นความจริง ยอมรับว่าสนิทสนมกันกับผู้รับเหมาจ้างต่อ แต่ไม่ใช่ห้างตนไปรับเหมา ตนไม่รู้เรื่อง แต่แนะนำให้รู้จักกัน ส่วนเขาจะไปตกลงราคากันอย่างไรตนไม่ทราบ ถ้าตนเป็นคนโกงจริงเขาคงเล่นผมตาย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเขากุเรื่องขึ้นเอง

หน้าแรก » ภูมิภาค