วันเสาร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 11:41 น.

ภูมิภาค

ถนนข้าใครห้ามแซง! หนุ่มปริศนาซิ่งสกู๊ตเตอร์กลางถนนหลวงอุดร

วันพฤหัสบดี ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 20.06 น.

เป็นคลิปที่พูดถึงกันมาก ที่ จ.อุดรธานี หนุ่มใหญ่ปริศนาซซิ่งสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ากลางถนนหลวงขาเข้าอุดรธานี ไม่สนรถคนอื่น ชาวบ้านเป็นงงอย่าหาทำ หวั่นเกิดอันตราย ใครพบเห็นเป็นญาติฝากบอกด้วย

 


 

วันนี้ (25 พ.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงานวว่าในเฟซบุ๊กของนายเกรียงศักดิ์ คุ้มรักษา อายุ 44 ปี อาสาสมัครกู้ภัยสว่างเมธาธรรม จ.อุดรธานี ได้โพสต์เรื่องราวของหนุ่มคนหนึ่งขับสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ากลางถนนหลวงเส้นอุดร หนองคาย ขาเข้าอุดร ซิ่งแบบไม่เกรงใจใคร ไม่กลัวรถใหญ่ที่วิ่งพลุกพล่าน ขณะที่ชาวเน็ตแห่คอมเม้นต์ต่างแสดงความคิดเห็นไปต่างๆ นานา โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยที่นำสกุ๊ตเตอร์ไฟฟ้ามาขี่บนถนนหลวงสายหลักที่มีรถยนต์วิ่งจำนวนมาก และวิ่งด้วยควาเร็ว หวั่นเกิดอุบัติเหตุ โดยเจ้าของโพสต์บอกว่า ใครที่พอจะรู้จักเขาช่วยแนะนำด้วยนะครับว่ามันอันตรายต่อเพื่อนร่วมถนน เกิดอุบัติเหตุมามันจะลำบากคนอื่นไปด้วย ทั้งนี้หลังคลิปได้ถูกเผยแพร่ออกไปเหล่าชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมตำหนิคนขี่สกู๊ตเตอร์คันดังกล่าวว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม


 
 

 

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อกับนายเกรียงศักดิ์ คุ้มรักษา เจ้าของคลิปดัง เปิดเผยว่า เหตุเกิดเมื่อวานนี้ประมาณช่วงเวลา 17.00 น.ช่วงนั้นตนขับรถมาจากหนองคายกำลังเดินทางจะกลับที่บริษัท ปรากฏว่า พบเจอสกูตเตอร์วิ่งบนถนนหลวง ถนนมิตรภาพหมายเลข 2 หนองคาย-อุดรธานี ขาเข้าอุดรธานี โดยเห็นเขาขับสกุ๊ตเตอร์ไฟฟ้ามาจุดช่วงจุดกลับรถหนองแด เข้าเมืองอุดรธานี ถนนมิตรภาพ – หนองคาย ขาเข้าเมือง โดยสกูตเตอร์ คันดังกล่าวคาดว่าน่าจะออกมาจากบริเวณทางแยกบ้านบ่อน้ำหนองสำโรง

 


 

นายเกรียงศักดิ์ บอกอีกว่า ช่วงถ่ายคลิปตนกำลังแซงรถสิบล้อโดยขึ้นเลนขวา แต่สังเกตเห็น Scoote คันนั้นพอดี โดยขับแช่กลางเลนขวาเลย ตอนแรกคิดว่าเขาคงจะขับแซงขึ้นรถสิบล้อแล้วคงจะลงเลนซ้าย พอขับตามไปสักพักเขาไม่ทำอย่างนั้น เขาขับแช่เลนขวายาวจนถึงแยกไฟแดงรังษิณาและไม่มองหันหลังมามามองรถที่ขับตามหลังด้วย จากนั้นก็เลี้ยวขวาลอดทางต่างระดับไปจนถึงแยกบายพาสหนองสำโรง ซึ่งความเร็วที่ตอนนั้นตนเองขับประมาณ 90 ส่วนความเร็วสกูตเตอร์ แสดงว่าเขาต้องใช้ความเร็วมากกว่า 90 แน่นอน และที่สังเกตุน่าจะไม่ใช่คนไทย น่าจะเป็นชาวต่างชาติ ในความรู้สึกส่วนตัว ห่วงกลัวเกิดอุบัติเหตุกับเขา เพราะถนนเส้นนี้มีทั้งรถเล็กรถใหญ่ ทั้งรถเก๋ง รถปิคอัพ รถสิบล้อ และขับเร็ว คิดเห็นว่าหากมีรถที่คันใหญ่กว่าขับมาด้วยความเร็วแล้วเกิดลมแรงปะทะ เมื่อรถเขาเป็นคันเล็กจะเกิดอุบัติเหตุและอันตราย ขอฝากตัวอย่างสื่อมวลชนว่าหากใครรู้จักบุคคลดังกล่าวช่วยแนะนำเขาการกระทำแบบนี้ไม่ดี

 
ขอบคุณคลิปวิดีโอจากผู้ใช้ facebook เกรียงศักดิ์ คุ้มรักษา

หน้าแรก » ภูมิภาค