ภูมิภาค
ชาวบ้านล้อมวัดจับสึกพระเมาพญานาคท้าฟาดปากเจ้าอาวาส
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวีระพล รักเสมอวงศ์ แอ้ดมินเพจบ้านดุงอัพเดต รับแจ้งจากชาวบ้านว่าที่วัดโพธิ์ชัย หมู่ 9 บ้านดุงใหญ่ ต.บ้านดุง อ.บ้านดุง มีพระทะเลาะชกต่อยกันชุลมุนวุ่นวายภายในวัด และชาวบ้านกำลังล้อมวัดจะจับพระรูปหนึ่ง เพราะมีอาการเมาอาละวาดหาเรื่องชกต่อยกับเจ้าอาวาสและพระในวัดหลายรูป แถมยังท้าฟาดปากเจ้าอวาสสและถือมีดตะขอจะทำร้ายเจ้าอาวาสและพระในวัดด้วย ต่อมาตร.สายตรวจสภ.บ้านดุงทันที เมื่อไปถึงพบกับพระพนอม อายุ 52 ปี บ้านอยู่ อ.กุดชุม จ.ยโสธร ยังมีอาการเมายังไม่สร่างแต่เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ฯ ก็ยอมสงบ แต่ยังมีอาการยืนยังเซ ต่อมาพระครูพัฒนาถาวร เจ้าคณะอำเภอได้เดินทางว่ากล่าวตักเตือนและทำพิธีลาสิกขาบทจากการเป็นพระทันที โดยมีชาวบ้านรอบๆ เดินทางมาล้อมวัด แสดงความไม่พอใจที่เห็นพฤติกรรมของพระรูปนี้เมาแล้วอาละวาดจะทำร้ายพระในวัดไปทั่ว บอกต้องให้สึกทันทีทันใด โดยมีชาวบ้านบางคนบอกว่า ตั้งแต่เกิดมาเกือบ 60 ปีเพิ่งเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้พระเมาพญานาคอาละวาดพระในวัด
พระอาจารย์สวัสดิ์ อนุทูปโม เจ้าอาวาส บอกว่า พระพนอมตั้งแต่มาอยู่วัดได้ 2 พรรษาก็มีแต่เมา บางวันไม่ยอมไปบิณฑบาต อ้างว่าบวชมานานรู้พระธรรมดี แต่ละวันซื้อพญานาคมาดื่ม แต่วันนี้ดูจะเมาพญานาคแล้วหาเรื่องพระในวัด อาตมาก็เตือนแต่ดูท่านไม่พอใจ ท้าต่อยกับอาตมา และถือมีดตะขอบุกเข้ามาในกุฏิจะทำร้าย อาตมาก็กลัวเลยแจ้งเจ้าหน้าที่ตร. พฤติกรรมพระรูปนี้เมาหลายครั้งแล้ว แต่ก็ทนแต่วันนี้ทนไม่ไหวจริงๆ เขาตรงปรี่มาทำร้ายอาตมาท้าชกต่อย ก็สวนกลับไปบ้างได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะเล็กน้อย
ส่วนชาวบ้านบอกว่า เอือมระอากับพระพนอมอย่างมาก หลังจากมาอยู่วัดแห่งนี้ ดื่มพญานาค ดึกๆ ดื่นๆ ไม่ยอมนอน บางวันไปซื้อเนื้อมาซอยจุ๊กิน ชาวบ้านก็รู้แต่ก็ไม่อยากมีเรื่อง แต่วันนี้อดทนไม่ไหว พระพนอมเมาพญานาคแล้วอาละวาดท้าชกต่อยฟาดปากเจ้าอาวาสและถือมีดตะขอจะบุกเข้าทำร้ายพระ จึงพากันมาล้อมจับให้พระรูปนี้สึกทันที
หลังจากจับสึกปรากฏว่า นายพนอมบอกว่า ดื่มพญานาคจริง แค่รักษาสุขภาพ ผมไม่ได้ทำร้ายเจ้าอาวาส แต่เจ้าอาวาสหลอนจะทำร้ายผมก่อน ผมขออยู่วัดตรงนี้ก่อนได้ไหม ก่อนจะเดินไปที่กุฏิที่เคยอยู่ และยืนยันจะไม่ยอมออกวัด แต่ชาวบ้านไม่ยอมเพราะถือว่าสึกจากพระแล้ว ไปไหนก็ไป แต่นายพนอมก็ไม่ยอมอยู่ดี ร้อนถึง ตร.อีกครั้งต้องมาเจรจาให้ออกจากวัดไปก่อนเพราะชาวบ้านไม่พอใจ พูดเจรจาตอนแรกยังไม่อยากไป สุดท้ายจึงยอมไปโรงพักกับตร. แต่ปรากฏว่าไปอยู่โรงพักได้ไม่นาน นายพนอม กลับมายังวัดอีกครั้ง จนชาวบ้านฮือล้อมวัดอีกครั้ง อยากให้ไปอยู่ที่อื่น สุดท้ายนายพนอมจึงยอมไป แต่ก่อนไปได้ตะโกนสาปแช่งชาวบ้านให้ตายห่าโหงที่ต้นโพธิ์ในวัดทุกคน กูวววกลับมาแน่นอนวัดนี้ เดี๋ยวพรุ่งนี้เจอกันอีก ส่วนชาวบ้านก็ด่ากลับไปแล้วไปลับอย่ากลับมาอีกเลย โดยชาวบ้านปรึกษากันพรุ่งนี้หากนายพนอมกลับมาอีกเจอดีกันแน่
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- แข่งตกกุ้งยักษ์ คนครึ่งพันร่วมแข่งแน่นคลอง 13 "นายกแจ๊ส" ยกระดับดันเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ 23 พ.ค. 2569
- สลดกลางดึก! สาวขับเก๋งหลับใน พุ่งชนวงสังสรรค์บ้านริมถนน ดับคาที่ 2 ศพ เจ็บ 3 23 พ.ค. 2569
- หนีแตกจากลาว! แก๊งพนันหอบมือถือ 127 เครื่องกลับไทย 23 พ.ค. 2569
- กล้วยย่างทรงเครื่อง ทีเด็ดน้ำตาลมะพร้าวแท้แม่กลอง ท็อปปิ้งแน่น ขายดีวันละกว่า 2,000 ลูก 23 พ.ค. 2569
- ฝนถล่มไทยต่อเนื่อง! เหนือ-อีสานบน-ใต้ เสี่ยงน้ำป่าทะลัก 23 พ.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ขอนแก่นเปิดศึกเรือเร็วโลก “BGC Powerboat Grand Prix 2026” ดันบึงหนองโคตรสู่แลนด์มาร์กกีฬา 21:15 น.- รอง ผบ.ตร.ลุยเกาะพะงัน ทลายนอมินีต่างด้าวรอบ 2 ยึดที่ดินตรวจสอบอื้อ 21:09 น.
- ฝนถล่มชุมพร กระบะขนญาติเสียหลักชนสนั่น ดับ 6 ศพ 20:59 น.
- “หัวหิน” คึกคัก! เต้นมันส์ สนั่นราง โชว์สเต็ปแอโรบิคแน่นสถานีรถไฟหัวหิน 20:40 น.
- รวบยกแก๊งวัยรุ่นไล่ยิงกลางเมือง เด็ก 14 รับออมเงินซื้อปืนออนไลน์ 20:35 น.


