วันเสาร์ ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2568 18:37 น.

ภูมิภาค

ปปท.เขต 4 ลุยตรวจถนนพังขอนแก่น หลังโซเชียลร้อง ถนนชำรุดจนคนเจ็บ!

วันศุกร์ ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 17.04 น.

สำนักงาน ปปท.เขต 4 ลงพื้นที่ร่วมกับแขวงทางหลวงขอนแก่นที่ 1 และหมวดทางหลวงพระลับ เพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน กรณีถนนชำรุดบนทางหลวงหมายเลข 230 เนื่องจากมีการเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ ถนนเส้นดังกล่าวเป็นเส้นทางหลักที่ประชาชนใช้สัญจรเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการแก้ไข เพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

 


เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2568  ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดขอนแก่น รายงานว่า จากการที่นายจิรวัฒน์ สุภาพ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ เขต 4 พร้อมด้วย คณะทำงาน สำนักงาน ปปท.เขต4 ลงพื้นที่ร่วมกับแขวงทางหลวงขอนแก่นที่ 1 และหมวดทางหลวงพระลับ เพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน กรณีถนนชำรุดบนทางหลวงหมายเลข 230 ตอนถนนวงแหวนรอบเมืองขอนแก่น ด้านทิศตะวันออก บริเวณกิโลเมตรที่ 21+100 ช่องทางซ้าย (LT.) บริเวณทางขึ้นสะพานข้ามทางรถไฟเมืองเอก

 


   

เนื่องจากมีการเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ เพจ “ขอนแก่นมีด่านบอกด้วย แจ้งข่าว” และในเพจต่างๆ ของชุมชนในจังหวัดขอนแก่น เพื่อแจ้งเหตุถนนชำรุด และมีประชาชนประสบอุบัติเหตุ ซึ่งจุดดังกล่าวเป็นเส้นทางหลักที่ประชาชนใช้สัญจรเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการแก้ไข เพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

 


นายจิรวัฒน์ เปิดเผยว่าซึ่งจากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการสัญจรจริง ตามปรากฏที่เป็นข่าวเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2568 เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาความเดือนร้อนของประชาชน สำนักงาน ปปท. เขต 4 จึงได้เร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าดำเนินการในทันที และได้รับการแก้ไขเป็นที่เรียบร้อยแล้ว.

หน้าแรก » ภูมิภาค