วันจันทร์ ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2562 06:03 น.

สังคม-สตรี

“ครูน้ำฝน” แนะวิธีสร้างความประทับใจ ในโครงการ “ไทยดี มีมารยาท”

วันอังคาร ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 15.27 น.

อีกหนึ่งโครงการดีๆ ที่จัดขึ้นโดย กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กองทุนส่งเสริมงานวัฒนธรรม ได้ผนึกพลังภาคีเอกชน มูลนิธิฮั่วเคี้ยวป่อเต๊กเซี่ยงตึ๊ง, มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ และ บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน), เว็บไซต์ MThai.com  และ MONO29กับ โครงการส่งเสริมและเผยแพร่ค่านิยมและความเป็นไทย “ไทยดี มีมารยาท” ล่าสุด จัดกิจกรรมพิเศษจากโครงการฯ ด้วยทอล์คโชว์ประจำภาคตะวันออก ณ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ บิ๊กซี ชลบุรี ซึ่งเป็นทอล์คโชว์ครั้งสุดท้ายของโครงการ ที่จัดขึ้นเมื่อวันก่อน

โดยมี ครูน้ำฝน ภักดี นักพัฒนาและครูสอนบุคลิกภาพ ที่อยู่เบื้องหลังอบรมบุคลิกภาพ-ความสำเร็จของคนดัง มาร่วมให้ความรู้ในเรื่องมารยาททางสังคม กับน้องๆ นักเรียนชาวจังหวัดชลบุรี

“ดีใจนะคะ ที่ได้เห็นน้องๆ นักเรียน คนรุ่นใหม่ ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งการเรียนรู้เรื่องมารยาทของการอยู่ร่วมกันในสังคม น่าจะเป็นหลักพื้นฐานที่ทุกๆ คน ควรจะได้เรียนรู้ตั้งแต่อายุยังน้อยๆ เพื่อที่จะได้หล่อหลอมอยู่ในตัวทุกคนได้อย่างเป็นธรรมชาติที่สุด เช่น มารยาทในการทักทาย-การขอบคุณ มันเป็นความประทับใจตั้งแต่แรกเห็น เป็นที่จดจำ ซึ่งบุคลิกภาพก็เป็นเรื่องที่สำคัญของคนในยุคนี้ อยากให้น้องๆ นำความรู้ที่ถ่ายทอดในครั้งนี้ ไปเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของทุกคนด้วยนะคะ” ครูน้ำฝน กล่าว

สำหรับใครที่สนใจกิจกรรมอื่นๆ ภายใต้แนวคิด “ไทยดี มีมารยาท”  สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง https://video.mthai.com/campaign/thai-d