วันพฤหัสบดี ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2562 05:24 น.

กีฬา

“บุรีรัมย์” ลั่นคว่ำ “กวางโจว” ฉลองวันวาเลนไทน์

วันอังคาร ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 19.21 น.

“บุรีรัมย์” ลั่นคว่ำ “กวางโจว” ฉลองวันวาเลนไทน์

 

ความเคลื่อนไหวของทีมสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีก 2017 ที่มีคิวจะลงเล่นฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2018 รอบแบ่งกลุ่ม (กลุ่มจี) เกมแรก พบ กวางโจว เอเวอร์แกรนด์ ทีมแชมป์ไชนีส ซูเปอร์ลีก ที่สนามเทียนเหอ สเตเดียม ในวันพุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 คิกออฟเวลา 16.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

ล่าสุด ได้มีการแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมการแข่งขันของทั้ง 2 ทีม โดย

โบซิดาร์ บันโดวิช กุนซือทีมสโมสรบุรีรัย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า การแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก เป็นการแข่งขันที่เข้มข้น ไม่มีความง่ายแม้แต่นัดเดียว  ซึ่งเราต้องดูแบบเกมต่อเกมแต่สุดท้ายแล้ว เราต้องทำให้ดีที่สุดในฐานะตัวแทนของประเทศไทย การที่มาเยือนที่นี่อย่างเดียวคือต้องทำให้เต็มที่

“การพบกับ กวางโจว เอเวอร์แกรนด์ ซึ่งเป็นทีมแชมป์จากไชนีส ซูเปอร์ลีก เราได้ศึกษาวิธีการเล่นของเขามาอย่างดีทั้งจากเกมอุ่นเครื่อง และเกมการเล่นของฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งเขามีจุดเด่นที่เกมรุก แต่เขาก็ยังมีจุดอ่อนให้เราได้มองเห็น ส่วนตัวยังมั่นใจว่า บุรีรัมย์ สู้ได้ และน่าจะมีคะแนนออกไป เพื่อฉลองชัยวัน วาเลนไทน์ ให้กับนักเตะของเราทุกคน

ขณะที่ ฟาบิโอ คันนาวาโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน กวางโจว เอเวอร์แกรนด์ เผยว่า นี่เป็นแมตช์แรกของปี 2018 พวกเราหวังผลจากการแข่งขันแมตช์นี้มาก เราเตรียมตัวฝึกซ้อมกันมา 6-7 สัปดาห์ ในรายการนี้ ทุกทีมแข็งแกร่งหมดเราจะประมาทไม่ได้ จะต้องเต็มที่ที่สุดในการแข่งขันวันพรุ่งนี้

“ในปีก่อน เราหวังพึ่งจากนักเตะไม่กี่คน แต่ปีนี้ เรามีนักเตะเลือดใหม่เข้ามาจำนวนมาก เน้นความเป็นทีมเวิร์คมากขึ้น แต่น่าเสียดายที่เด็กรุ่นใหม่ ที่ทำผลงานดียังต้องใช้เวลาปรับจูน จะไม่ได้ลงนัดนี้ในวันพรุ่งนี้ ผมจะใช้ผู้เล่นมากประสบการณ์  เพื่อประเดิม 3 แต้มจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด