วันจันทร์ ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2562 21:22 น.

กีฬา

“สมยศ” ให้โอกาส “ราเยวัช” อีกนัด

วันจันทร์ ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2561, 20.21 น.

“สมยศ” ให้โอกาส “ราเยวัช” อีกนัด

 

 

พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เรียกประชุมทีมงานคณะกรรมการบริหารฟุตบอลทีมชาติไทย หลังจากที่การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” จบสิ้นลง โดยทีมชาติไทยชุดใหญ่ นัดแรกชนะการยิงจุดโทษ ทีมชาติกาบอง 6-4 (ในเวลาเสมอกัน 2-2 ) นัดชิงชนะเลิศ แพ้ ทีมชาติสโลวาเกีย อันดับ 29 ของโลก 2-3 ประตู ทำให้ได้อันดับที่ 2

 

โดยการประชุมดังกล่าว เพื่อสรุปภาพรวมการจัดแข่งขัน รวมถึงผลงานนักฟุตบอลทีมชาติไทย เพื่อวางแผนเตรียมความพร้อมและการทำงานตามแผนงานอย่างต่อเนื่องในการหาทีมชาติที่มีอันดับโลก หรือ คะแนนฟีฟ่าแรงกิ้ง ดีกว่ามาอุ่นเครื่องกับทีมชาติไทย ในระหว่างเตรียมทีมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอล เอเชี่ยน คัพ 2019 ที่ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 5 ม.ค.- 1 ก.พ. 2562

 

ทั้งนี้  ทีมชาติไทย เป็น 1 ใน 12 ทีม ที่ได้ผ่านการคัดเลือกไปแล้ว จากฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ประกอบด้วย ออสเตรเลีย แชมป์เก่า, จีน, อิรัก, อิหร่าน, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, กาต้าร์, ซาอุดิอาระเบีย, ซีเรีย, ไทย, อุซเบกิสถาน และ สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ เจ้าภาพ

 

นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ยอมรับว่า ภาพโดยรวมนักเตะทุกคนรวมทั้งสต๊าฟฟ์โค้ชถือว่าทำดีแล้ว เพียงแต่ยังไม่ดีที่สุด มีบางเรื่องที่ต้องแก้ไข นักเตะบางคนความสามารถยังไม่ถึง มีความตื่นเต้นกับการที่ต้องเจอกับนักเตะอาชีพจากพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ทำให้จังหวะการยิงประตูน้ำหนักเบาอย่างน่าผิดหวัง ส่วนแผงหลังต้องมีสมาธิ ต้องแน่นกว่านี้เพราะมองว่ายังเปิดช่องว่างให้คู่ต่อสู้พาบอลเข้ามายิงง่ายเกินไป

 

ส่วนหัวหน้าผู้ฝึกสอน มิโลวาน ราเยวัช ก่อนการแข่งขันที่มีการขีดเส้นใต้ว่า หากไม่ได้แชมป์ “คิงส์คัพ” อาจจะต้องมีการเปลี่ยน ซึ่งตามกระแสต้องการให้ “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน เข้ามาทำหน้าที่แทน ตรงส่วนนี้ยังไม่สามารถตัดสินใจว่า “ราเยวัช” ไม่มีความสามารถเพียงพอ ควรต้องให้โอกาสเขาอีกครั้ง โดยเฉพาะการติดต่อเฟ้นหาทีมบิ๊กเนมที่มีอันดับโลกเหนือกว่าทีมชาติไทยมาทำการอุ่นเครื่อง ในช่วงฟีฟ่าเดย์ อย่างน้อยจะเป็นการประเมินผลงานนักเตะของไทยได้เป็นอย่างดีกับเป้าหมาย เอเชี่ยนคัพ ถ้าถึงเวลานั้นเราตกรอบแรก คิดว่าเขาควรพิจารณาตัวเอง