วันเสาร์ ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 00:47 น.

กีฬา

นักเรียนอาเซียน เปิดสวย ไทยลุ้นทองกรีฑา

วันศุกร์ ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 19.57 น.

นักเรียนอาเซียน เปิดสวย ไทยลุ้นทองกรีฑา

 

 

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาอาเซียนสกูลเกมส์ ครั้งที่ 10 เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2561 ที่อาคาร เดวาน อากุง ตวนกู คานเซเลอร์ เมืองชาห์ อาลัม ประเทศมาเลเซีย ได้รับเกียรติจาก ดร. มาซส์ลี บิน มาลิค รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ของมาเลเซียเป็นประธาน โดยมีเจ้าหน้าที่และนักกีฬาจาก 10 ชาติ และประชาชนชาวมาเลเซียจำนวนมากที่ให้ความสนใจร่วมในงาน  

 

 

สำหรับบรรยากาศพิธีเปิดมีคณะผู้บริหารของกรมพลศึกษา อาทิ นางสาวดารณี ลิขิตวรศักดิ์ รองอธิบดีกรมพลศึกษา, นายพัชระ ตั้งพานิช ผู้อำนวยการสำนักนันทนาการ รักษาราชการแทน รองอธิบดีกรมพลศึกษา, ดร.วินิตย์ จันทร์มนตรี ผู้อำนวยการสำนักการกีฬา, ดร.วนิดา พันธ์สอาด ผู้อำนวยการสำนักวิทยาศาสตร์การกีฬา เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง  ซึ่งเจ้าภาพเริ่มด้วยการแสดงประจำชาติเป็นการต้อนรับคณะเจ้าหน้าที่และนักกีฬา จากนั้นเป็นการเดินขบวนพาเหรดของนักกีฬาทั้ง 10 ชนิดเข้าสู่สนาม โดย รวิพล สง่าวรวงค์ นักว่ายน้ำนักเรียนไทย เป็นตัวแทนนักกีฬาไทยถือธงเข้าสู่สนาม ไฮไลต์สำคัญ คือ การจุดคบเพลิง ก่อนที่จะเป็นการแนะนำคณะผู้บริหารสภากีฬานักเรียนอาเซียนของแต่ละประเทศ และปิดท้ายด้วยการแสดงเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ ตระการตา เป็นสัญญาณว่าการแข่งขันกีฬาอาเซียนสกูลเกมส์ ครั้งที่ 10 ได้เปิดฉากอย่างเป็นทางการถึงแม้จะเรียบง่าย แต่คงไว้ด้วยความสวยงาม

 

 

ในส่วนของโปรแกรมการแข่งขันวันที่ 21 ก.ค. 2561 จะเปิดฉากชิงชัยเป็นวันแรก โดยทัพนักกีฬาไทยมีลุ้นเหรียญทองจากกรีฑา ไฮไลท์อยู่ที่รายการวิ่ง 100 ม. ซึ่งทัพไทยเตรียมส่ง 2 ลมกรดดาวรุ่งชุดเอเชียนเกมส์ทั้งชายและหญิงลงล่าเหรียญ คือ "เจ้าโอ๊ต" สิทธิพร ดอนไพรที ดีกรีเหรียญเงินยุวชนเอเชียปี 2017 กับ "น้องเนย" จิราวรรณ ชูตระกูล ยอดลมกรดดาวรุ่งลูกครึ่งไทย-อเมริกา และการแข่งขันชิงเหรียญทองจะมีต่อเนื่องทุกวัน จนถึงวันที่ 26 ก.ค. 61