วันอังคาร ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 01:53 น.

กีฬา

เดวิสคัพไทย-เลบานอน ต่างคุยโวพอกัน

วันพุธ ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2561, 17.18 น.

เดวิสคัพไทย-เลบานอน ต่างคุยโวพอกัน

 

 

 “ไทย” และ “เลบานอน” ต่างแสดงความมั่นใจ เก็บชัยในเดวิสคัพ เพื่อครองสิทธิ์เลื่อนชั้นหวดกลุ่ม 1 ในปีหน้า

 

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ “เดวิสคัพ” ปี 2018 กลุ่ม 2 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย รอบสามหรือรอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเลบานอน ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ  เมืองทองธานี ในวันที่ 15–16 กันยายน 2561

 

ล่าสุดทั้งคู่ได้เปิดการแถลงความพร้อมก่อนลงทำการแข่งขัน  สำหรับทีมชาติไทยมี พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ในฐานะอุปนายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ เป็นผู้จัดการทีม ส่วนนักกีฬา ได้แก่ วิชยา ตรงเจริญชัยกุล มือ 453 โลก,  สนฉัตร รติวัฒน์ คู่มือ 123 โลก, / สรรค์ชัย รติวัฒน์ คู่มือ 122 โลก, / พลภูมิ โควาพิทักษ์เทศ มือ 1,398 โลก และ กษิดิศ สำเร็จ

 

ขณะที่ทีมชาติเลบานอน มี อาเลน ซาเยกห์ เป็นผู้จัดการทีม,  ส่วนนักกีฬา ได้แก่ เบนจามิน ฮัสซัน มือ370 โลก, / ฮาดี้ ฮาบิบ มือ 643 โลก, / โจวานี่ ซามาฮา มือ 1,138 โลก, / มิเชล ซาอาเด และ แจด บาลลูต์

 

นาซรี มิเชล อัชการ์ กัปตันทีมเลบานอน กล่าวว่า ทีมได้เตรียมพร้อมมานานแล้ว และได้ลงฝึกซ้อมที่เมืองไทยตั้งแต่เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งบรรยากาศการฝึกซ้อมเป็นไปด้วยดี และมีความสุขมากที่ได้มาเมืองไทยที่มีวัฒนธรรมที่ดี และคนไทยมีความนอบน้อม โดยนักกีฬาได้เตรียมความพร้อมมาอย่างดี เพื่อเป้าหมายคือการเอาชนะทีมไทยให้ได้

 

ด้าน พ.ต.อ.วัสสา วัสสานนท์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมเดวิสคัพไทย กล่าวว่า ทีมไทยได้เตรียมพร้อมมาต่อเนื่องจากเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย นักกีฬาบางคนได้ลงแข่งขันเทนนิสอาชีพในประเทศไทย บางคนก็ออกทัวร์ต่างประเทศ ทำให้สภาพร่างกายสมบูรณ์เต็มร้อยพร้อมทำศึกเดวิสคัพครั้งนี้ และเป้าหมายคือแข่งในบ้านไม่มีทางเลือกต้องเอาชนะ เพื่อเลื่อนชั้นขึ้นสู่กล่ม 1 ในปีหน้าเพียงสถานเดียว

 

ขณะที่นักหวดคู่แฝดจอมเก๋าไทย “ต้น” สนฉัตร และ “ต้อง” สรรค์ชัย รติวัฒน์ กล่าวว่า ไม่เคยเล่นกับทีมเลบานอนมานานมากแล้ว แต่ก็ไม่ได้มีความกังวลแต่อย่างใด โดยเราพร้อมจะทำหน้าที่ในประเภทคู่อย่างเต็มที่ เพื่อเก็บแต้มสำคัญให้กับทีมให้ได้ และจะไม่ประมาท ส่วนสภาพร่างกายไม่มีปัญหา มั่นใจสู้ได้

 

สำหรับการแข่งขันจะใช้ระบบ ชนะ 2 ใน 3 เซต แข่งขันกันทั้งหมด 5 คู่ ได้แก่ ประเภทเดี่ยวสลับมือ 2 คู่, ประเภทคู่ 1 คู่ และประเภทเดี่ยวชนมือ 2 คู่ รวมเป็น 5คะแนน ทีมที่เป็นฝ่ายชนะจะได้เลื่อนชั้นขึ้นสู่กลุ่ม 1 ของโซนเอเชีย/โอเชียเนีย ในปีหน้า ส่วนทีมแพ้จะคงสถานะอยู่กลุ่ม 2 ต่อไป โดยจะมีพิธีจับสลากประกบคู่แข่งขัน ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ วันที่ 14 กันยายน เวลา 11.00 น. จากนั้นจะมีพิธีเปิดการแข่งขันวันที่ 15 กันยายน เวลา 09.30 น. ตามด้วยการแข่งขันประเภทเดี่ยวสลับมือ เวลา 10.00 น. และวันที่ 16 กันยายน เวลา 10.00 น. เริ่มการแข่งขันประเภทคู่ และปิดท้ายที่ประเภทเดี่ยวชนมือ

 

 

 

 

หน้าแรก » กีฬา