วันพุธ ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2562 01:21 น.

กีฬา

“เอรียา” ลุ้นอันนิก้า อวอร์ด และมือหนึ่งโลก

วันพุธ ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2561, 21.10 น.

“เอรียา” ลุ้นอันนิก้า อวอร์ด และมือหนึ่งโลก

 

 

 "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล พกความมั่นใจลงไล่ล่าแชมป์ ดิ เอเวียง แชมเปี้ยนชิพ เมเจอร์สุดท้ายแห่งปีที่ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 13-16 กันยายนนี้พร้อมกับได้รับการยกให้เป็นเต็งหนึ่งมีโอกาสคว้าแชมป์ แถมลุ้นรางวัล อันนิก้า เมเจอร์ อวอร์ด ในฐานะคนที่สร้างผลงานดีที่สุดของรายการเมเจอร์

 

 

 การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการดิ เอเวียง แชมเปี้ยนชิพรายการร่วมของแอลพีจีเอทัวร์ และ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ที่สนามเอเวียง รีสอร์ต กอล์ฟ คลับ ระยะ6,523 หลา พาร์ 71 ณ เมืองเอเวียง-เลส์-แบงส์ ประเทศฝรั่งเศส โดยกำหนดทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 13-16 กันยายน 2561 เป็นรายการเมเจอร์สุดท้ายแห่งปีของกอล์ฟหญิงมีเงินรางวัลให้ชิงมากถึง 3,850,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 123.2 ล้านบาท ซึ่งมียอดโปรระดับโลกร่วมแข่งขันรวมทั้งสิ้น 120 คน ใน 25 อันดับแรกของคะแนนสะสมโลก และมี 21 คน นำโดย ปาร์ค ซองฮยอน มืออันดับ 1 ของโลกชาวเกาหลีใต้,  "โปรเม"เอรียา จุฑานุกาล มือ 2 ของโลก/  ริว โซยอน มือ 3 ของโลกจากเกาหลีใต้ / ปาร์ค อินบี มือ 4 จากเกาหลีใต้ /  เล็กซี่ ธอมพ์สัน มืออันดับ 5 จากสหรัฐฯ โดยขาด  คิม อิน-คยอง จากเกาหลีใต้มือ 10 และ มิเชลล์ วี จากสหรัฐฯ มือ 20 เนื่องจากมีปัญหาบาดเจ็บ

 

 

         "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล มือ 2 ของโลก ยังคงถูกคาดหมายว่ามีโอกาสคว้าแชมป์มากที่สุด เนื่องจากผลงานของเธอปีนี้คว้าแชมป์มาแล้ว 3 รายการรวมทั้งเมเจอร์ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น จึงทำให้พร้อมกับการลงไล่ล่าแชมป์เมเจอร์สุดท้ายเพื่อเป็นแชมป์เมเจอร์ที่สามในอาชีพ  ปัจจุบันนำอันดับหนึ่งทั้งเงินรางวัลรวม / คะแนนสะสมเรซทู ซีเอ็มอี โกลบ / คะแนนสะสมนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี รวมทั้งคะแนนสะสมอันนิก้า เมเจอร์ อวอร์ด สำหรับนักกอล์ฟที่ทำผลงานดีในเมเจอร์

 

 

 เอรียา ให้สัมภาษณ์เอาไว้ก่อนแข่งขันว่า"รายการนี้ก็เหมือนกับรายการทุกรายการที่ต้องลงเล่นด้วยความมุ่งมั่น ต้องการทำให้ดีที่สุดในเกมตัวเอง เป็นไปได้ก็อยากจะคว้าแชมป์เพราะเป็นรายการเมเจอร์ ซึ่งนักกอล์ฟทุกคนก็อยากได้ แต่สนามนี้แฟร์เวย์แคบ รัฟยาวกว่าปีที่แล้วยากนะหากตีไม่อยู่ในแฟร์เวย์ต้องคุมให้ได้ก็จะพยายามและไม่คิดถึงผลงานปีที่แล้วเพราะไม่ผ่านตัดตัว"

 

 

 ขณะที่ "โปรโม"โมรียา จุฑานุกาล เป็นอีกหนึ่งนักกอล์ฟที่น่าจับตามองเพราะว่าฟอร์ระยะหลังดีอย่างน่าใจหาย ปีนี้เล่นไป 22  รายการอยู่อันดับ 9 ของเงินรางวัลรวมในทัวร์ ซึ่งยอมรับว่า สนามรัฟค่อนข้างยาวทำให้เล่นยาก ต้องรักษาระดับมาตรฐานตีให้อยู่ในแฟร์เวย์ และกรีนเอาไว้เพื่อได้พัตต์  หากทำให้ตามที่คิด รับรองว่าได้เล่นสนุกกับเกมอย่างแน่นอน ส่วนผลงานจะออกมาเช่นไรค่อยว่ากันอีกที       

 

 

 สำหรับนักกอล์ฟไทยคนอื่นๆที่ร่วมแข่งขันในสัปดาห์นี้มี “ โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ / "โปรจูเนียร์"ธิฎาภา สุวรรณปุระ ที่คว้าแชมป์แรกของตัวเองได้แล้ว "โปรกิ๊ฟ" เบญญาภา นิภัทร์โสภณ / "โปรแจน" วิชาณี มีชัย / "โปรบิว" กันยลักษณ์ ปรีดาสิทธิจิตต์ / "โปรสายป่าน" ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ และ "โปรแชมเปญ" เฌอมาลย์ สันติวิวัฒน์พงศ์ เพื่อสร้างผลงานในช่วงท้ายของเมเจอร์