วันจันทร์ ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2562 21:47 น.

กีฬา

สมยศ” ร้อง “บิ๊กตู่” ช่วยปรับสนามรับ ชิงแชมป์เอเชีย

วันพุธ ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2561, 21.13 น.

“สมยศ” ร้อง “บิ๊กตู่” ช่วยปรับสนามรับ ชิงแชมป์เอเชีย

 

 

พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมลูกหนังไทย ส่งหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมแนบสำเนาถึงรัฐมนตรีกีฬา ร้องขอให้มีการปรับปรุงสนามราชมังคลากีฬาสถาน และ ศุภชลาศัย หลังจากได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ยู 23 ปี

 

 

ประเทศไทย เพิ่งได้รับเลือกจากสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ "เอเอฟซี" ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในปี 2020 อีกทั้งรายการดังกล่าวจะเป็นการคัดทีมชาติในทวีปเอเชีย ร่วมการแข่งขันฟุตบอลชาย โอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น

 

 

ซึ่งสนามศุภชลาศัย ถูกใช้จัดการแข่งขันฟุตบอลรายการ GSB Bangkok Cup 2018 โดยมีสภาพน้ำเจิ่งนอง และห้องพักนักกีฬา รวมถึงยังขาดการซ่อมแซมอีกหลายจุด ส่งผลให้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ต้องทำหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมสำเนาถึง นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา , พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย, อธิบดีกรมพลศึกษา, ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และยังส่งภาพถ่ายสนามดังกล่าว โดยมีข้อความระบุว่า

 

 

ตามที่ สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ได้คัดเลือกให้ประเทศไทย โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการชิงแชมป์ระดับเอเชีย อายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งจะจัดให้มีขึ้นภายในปี พ.ศ.2563 เป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยได้รับการคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลรายการดังกล่าว

 

 

ซึ่งครั้งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งเนื่องจากจะเป็นการคัดเลือกตัวแทนของทวีปเอเชียเข้าแข่งขันกีฬาโอลิมปิกด้วย สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย ได้แจ้งให้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เตรียมความพร้อมสนามแข่งขันและห้องพักนักกีฬาให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด และได้ส่งตัวแทนมาตรวจสอบความพร้อม พบว่าสนามและห้องพักนักกีฬาของราชมังคลากีฬาสถานและสนามศุภชลาศัย ไม่เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด

 

 

จึงกราบเรียนมายังท่านเพื่อขอได้โปรดแจ้งให้หน่วยงานที่รับผิดชอบสนามดังกล่าว ดำเนินการปรับปรุงสนามแข่งขัน ห้องพักนักกีฬาและห้องน้ำผู้บริหาร ให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดด้วย หากหน่วยงานขัดข้อง ไม่อาจดำเนินการได้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยินดีที่จะเป็นผู้ประสานงานหาผู้สนับสนุนออกค่าใช้จ่ายเพื่อการดังกล่าวข้างต้น ซึ่งการจัดการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อชื่อเสียงของวงการกีฬาฟุตบอลและประเทศไทยต่อไปในอนาคต

 

 

อย่างไรก็ตาม หนังสือได้ถึงมือ นายกรัฐมนตรีแล้ว แต่ยังไม่มีการตอบรับมาว่าจะให้ดำเนินการอย่างไรต่อไป คาดว่า ไม่เกินสัปดาห์หน้าจะต้องมีคำสั่งออกมาอีกครั้งว่าจะให้เร่งดำเนินการ หรือ จะให้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นผู้รับหน้าที่เร่งดำเนินการ ต่อไป