วันจันทร์ ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2562 03:16 น.

กีฬา

บอลไทยเข้ารอบ 8 ทีมมีอัดฉีด 50 ล้าน

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562, 22.16 น.

บอลไทยเข้ารอบ 8 ทีมมีอัดฉีด 50 ล้าน

 

ผอ.ทีมชาติไทย นายกิติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์ เผยยอดอัดฉีดทีมชาติไทยยังมีต่อเนื่อง ย้ำหากเข้าถึงรอบ 8 ทีม หรือถึงตัดเชือกคาดรับเกือบ 50 ล้านบาท ขณะที่ “โค้ชโต่ย” เบนความสนใจโดยขอให้ทุกคนทำหน้าที่เพื่อชาติมากกว่าเงินอัดฉีดที่เป็นเพียงแค่ผลพลอยได้

 

ความคืบหน้าของผลงานนักเตะทีมชาติไทยในการแข่งขันฟุตบอล เอเชียนคัพ2019 หลังจากสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ ในรอบ 47 ปี พบกับ ทีมชาติจีน ที่ฮัซซา บิน ซายเอ็ด สเตเดียม เมืองอัลไอน์ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในวันที่ 20 ม.ค. เวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD และ FOX Sports HD

 

นายกิติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์ ผู้อำนวยการทีมชาติไทย ชุดเอเชียนคัพ2019 เปิดเผยว่า การที่ทีมชาติไทยผ่านเข้ามาถึงรอบนี้ได้ถือว่าเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมแล้ว ทั้งผู้ฝึกสอนและนักเตะทุกคนมุ่งมั่นทำงานอย่างหนัก ตรงนี้ต้องให้เครดิตเขา อย่างไรก็ตาม งานของเรายังไม่จบ เรายังมีงานในรอบ 16 ทีมรออยู่ ซึ่งที่ผ่านมาเรามีทีมงานวิเคราะห์เกม ทุกเกม รวมถึงเกมที่ทีมชาติ จีน แพ้ให้แก่ เกาหลีใต้ด้วย

 

บิ๊กโทนี่ แสดงความห็นในฐานะผู้อำนวยการทีมชาติว่า ต้องยอมรับถึงการพบกับทีมชาติจีน น่าจะเป็นงานง่ายกว่าการพบกับ เกาหลีใต้ เพราะเกาหลีใต้เป็นทีมที่แข็งแกร่ง อีกทั้งยังไปแข่งขันฟุตบอลโลกมาแล้วหลายครั้ง การพบกับจีนถือว่าเป็นทีมระดับไม่ห่างกันมากนัก น่าจะเป็นเกมที่สนุกอีกเกมของทีมชาติไทย เชื่อว่าหากไทยเล่นได้เหมือน 2 นัดที่ผ่านมานน่าจะสามารถผ่านทีมชาติจีนไปได้”

 

“ส่วนเรื่องเงินอัดฉีด นัดเจอบาห์เรน บอกไว้ว่าอัดฉีดลูกละ 5 ล้าน ซึ่งไทยชนะ 1-0 รับไปแล้ว5ล้านบาท ส่วนเกมเสมอ ยูเออี อัดฉีด 10 ล้านบาท ทำให้ยอดเงินตอนนี้มีแล้ว15 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม มีกระแสว่าหากทีมชาติไทยเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ มีกลุ่มทุนพร้อมทุ่มเงินอัดฉีด เฉียด 50 ล้านบาทนั้น ส่วนตัวยังไม่ทราบเรื่องว่าเป็นใคร ทว่ายืนยันว่ายอดเงินอัดฉีดในรอบต่อๆไปจะไม่น้อยกว่ารอบที่ผ่านมาอย่างแน่นอน ซึ่งจะถึง 50 ล้านหรือไม่นั้น คงต้องขอดูอีกครั้งว่าจะมีผู้สนใจร่วมสมทบมากน้อยขนาดไหน”

 

ขณะเดียวกัน ทางด้าน “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ยังคงนำนักเตะทั้งหมดลงทำการซ้อมกันอย่างเบา ๆ เพื่อเป็นการยืดเส้น ยือสายและคลายกล้ามเนื้อ เน้นการขึ้นเกมทางด้านข้าง และการให้บอลเร็วทะลุตามช่อง หลีกเลี่ยงการโยนบอลโด่งเนื่องจากจะเข้าทางคู่ต่อสู้ที่สูงกว่า พร้อมกันนี้ยังได้กระตุ้นนักเตะทุกคนว่า ฟุตบอลยังไม่ได้แข่ง ไม่ควรกังวลว่าจะสู้ไม่ได้ โดยยกตัวอย่าง 2 นัดที่ผ่านมากับ บาห์เรน และ ยูเออี. เราตกเป็นรองยังสามารถเอาชนะ และ ยิงประตูคู่ต่อสู้จนผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีม เส้นทางข้างหน้าคือเข้ารอบ 8 ทีมให้ได้ ส่วนเรื่องเงินอัดฉีดขอให้เป็นแค่ผลพลอยได้เท่านั้น แต่สิ่งสำคัญคือขอให้ทุกคนทำเพื่อชื่อเสียงของประเทศชาติเป็นสำคัญ