วันอาทิตย์ ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2562 10:57 น.

กีฬา

กกท.จัด 3 กีฬาดัง กระตุ้นสปอร์ตทัวริสซึ่ม

วันจันทร์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 19.39 น.

กกท.จัด 3 กีฬาดัง กระตุ้นสปอร์ตทัวริสซึ่ม

 
 
กกท. เตรียมจัดแข่ง 3 กีฬายอดนิยม ทั้ง จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์, วอลเลย์บอล และ บาสเกตบอล ใน 3 จังหวัด หวังพัฒนากีฬาไทย ช่วยกระตุ้นไทยสู่ฮับกีฬาอย่างเต็มตัว
 
ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลก “แซท เวิลด์ อินวิเตชั่น ทัวร์นาเมนต์ 2019” ซึ่งประเทศไทยเตรียมเปิดบ้าน “สยามเมืองยิ้ม” ในปี 2562 ขานรับนโยบายบูรณาการกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว หรือ “สปอร์ต ทัวริสซึ่ม” โดยมี พันโท รุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการ การกีฬาฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ และผู้บริหารระดับผู้อำนวยการร่วมงานกันอย่างพร้อมหน้า
โครงการนี้เกิดขึ้นเนื่องจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย ตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาประเทศตามกรอบยุทธศาสตร์ชาติในการสร้างความสามารถด้านการแข่งขัน โดยเล็งเห็นว่า การจัดกีฬาระดับโลกที่นิยม และรู้จักกันแพร่หลายจะเป็นอีกแนวทางหนึ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพจากต่างประเทศในแถบยุโรป และเอเชีย เข้ามาชมการแข่งขัน และใช้เวลาท่องเที่ยวประเทศไทยได้เป็นอย่างดี  ซึ่งส่งผลโดยตรงกับการจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ ความเชื่อมั่น รวมถึงเพิ่มจำนวน นักกีฬา นักท่องเที่ยวจากทั่วโลก และผู้ติดตามอีกจำนวนมาก เป็นการกระตุ้นให้เกิดการหมุนเวียนของเศรษฐกิจ ธุรกิจท่องเที่ยว และอุตสาหกรรมกีฬา รวมทั้งยกระดับมาตรฐานการกีฬาของชาติ กระจายกิจกรรมกีฬาสำคัญสู่ภูมิภาค อีกทั้งผลักดันให้กีฬาเป็นกิจกรรมสร้างความสุขให้สังคม และสร้างชื่อเสียงไปสู่สากลด้วยการบูรณาการ การท่องเที่ยวและกีฬาเข้าด้วยกัน เพื่อให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางด้านการกีฬาของภูมิภาคอาเซียนอย่างเต็มตัว
 
สำหรับโครงการจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลก “แซท เวิลด์ อินวิเตชั่น ทัวร์นาเมนต์ 2019” กำหนดจัดกีฬารายการใหญ่ 3 ชนิดกีฬาคือ 1.จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ “ไทยแลนด์ บีเอ็มเอ็กซ์ อินวิเตชั่น แชมเปี้ยนชิพ 2019”  ระหว่างวันที่ 24-26 พฤษภาคม 2562 ที่สนามกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ กกท. จ.ชลบุรี มีนักปั่นระดับโลก 8 ประเทศมาเข้าร่วมกับนักปั่นไทย / 
 
2.วอลเลย์บอล “ไทยแลนด์ พบกับ ญี่ปุ่น คาดว่าจะจัดช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 ที่อาคารยิมเนเซียมชาติชายฮอลล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมา / 3.บาสเกตบอล “ศรีสะเกษ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิฟ 2019” มีทีมชั้นนำระดับลีกอาชีพจาก 6 ประเทศ และ 2 ทีมอาชีพของไทย ร่วมชิงชัยช่วงเดือนมิถุนายน 2562 ที่อาคารยิมเนเซียม วีสมหมาย จังหวัดศรีสะเกษ
 
ทั้ง 3 รายการจะจัดในรูปแบบ “สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนต์” ซึ่งจะมีกิจกรรมความบันเทิงนอกเหนือจากการแข่งขันในสนาม อาทิ กิจกรรมประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวประเทศไทย, มีต แอนด์ กรี๊ด นักกีฬาระดับโลก, นิทรรศการสปอร์ต เอ็กซ์โปร และสินค้าโอท็อป, กิจกรรมคลินิก และอะคาเดมี, การแสดงโชว์พิเศษ และคอนเสิร์ตจากศิลปินทั้งไทย และต่างประเทศระหว่างพักการแข่งขัน เพื่อสร้างความบันเทิงให้กับประชาชน ที่เดินทางมาชม มาเชียร์ มาชอป กันอย่างเต็มอิ่ม 

หน้าแรก » กีฬา