วันอาทิตย์ ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2562 10:30 น.

กีฬา

“แป้ง” ปลื้มฟอร์ม “ทิฟฟานี่” นายทวารลูกครึ่ง

วันจันทร์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 23.39 น.

“แป้ง” ปลื้มฟอร์ม “ทิฟฟานี่” นายทวารลูกครึ่ง

ความเคลื่อนไหวทัพชบาแก้ว ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเตรียมทีมฟุตบอลโลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งนักเตะยังคงฝึกซ้อมต่อเนื่องที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายใน ม.กรุงเทพธนบุรี 

ล่าสุด นางสาวดารุณี สอนเผ่า หรือ ทิฟฟานี ผู้รักษาประตูลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก ได้ร่วมฝึกซ้อมเบาๆ กับทัพ "ชบาแก้ว" เป็นครั้งแรก เพื่อสร้างความคุ้นเคยกับเพื่อนร่วมทีม โดย ทิฟฟานี เผยว่า “ค่อนข้างตื่นเต้นอยู่พอสมควร เพราะทุกคนในทีมชาติไทยมีประสบการณ์สูงทั้งในระดับเอเชียและเคยไปเล่นฟุตบอลโลกมาแล้ว ก็หวังว่าจะใช้ช่วงเวลานี้ในการแสดงความสามารถให้โค้ชเห็นได้มากที่สุด ก็หวังว่าจะได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมในอนาคตกับการแข่งขันฟุตบอลโลกและรายการอื่นๆ”

ขณะที่ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ได้แสดงความรู้สึกพึงพอใจกับการฝึกซ้อมของ ทิฟฟานี แต่ยังต้องรอดูอย่างต่อเนื่องตลอดเวลาที่ ทิฟฟานี่ มีเวลาซ้อม 1 สัปดาห์ เนื่องจากข้อจำกัดเรื่องการเรียนและลีกที่เล่นให้มหาวิทยาลัย  ต้องให้สิทธิ์ “โค้ชหนึ่ง” และ โค้ชชัยยง ขำเปี่ยม เป็นผู้วิเคราะห์และพิจารณาความสามารถของน้องอย่างดีที่สุด ซึ่งตัวน้องเองก็รูปร่าง ทักษะดีอยู่เป็นทุนเดิม หวังว่าจะแสดงศักยภาพออกมาให้เราเห็นได้มากที่สุด เพื่อเป็นหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับทีมชาติไทยเราในอนาคต”

สำหรับ ทิฟฟานี ดารุณี สอนเผ่า เป็นผู้รักษาประตูของมหาวิทยาลัย เคนเนซอว์ สเตท ยูนิเวอร์ซิตี้ ในสหรัฐอเมริกา โดยในฤดูกาล 2018 ที่ผ่านมา และได้รับอันดับ 2 ของผู้รักษาประตูในลีกดิวิชั่น 1 ระดับมหาวิทยาลัย โดยจะอยู่ฝึกซ้อมร่วมกับทีมชาติไทยเป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์ เพื่อทดสอบฝีเท้า

หน้าแรก » กีฬา