วันเสาร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2563 17:23 น.

กีฬา

สมาคมแบดฯ –ยาสูบ จับมือเฟ้นหาดาวรุ่ง

วันจันทร์ ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562, 20.58 น.
สมาคมแบดฯ –ยาสูบ จับมือเฟ้นหาดาวรุ่ง 
 
การยาสูบแห่งประเทศไทย จับมือสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ  ใช้สนามกีฬาแบดมินตันยาสูบ พัฒนานักแบดสายเลือดใหม่ และให้ทีมชาติฝึกซ้อมเพื่อเตรียมทีมแข่งขันระดับนานาชาติ
 
นาวสาวดาวน้อย  สุทธินิภาพันธ์ ผู้ว่าการ การยาสูบแห่งประเทศไทย คุณหญิงปัทมา  ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ร่วมกันแถลงข่าวพิธีลงนามในสัญญาการใช้สนามกีฬาแบดมินตันยาสูบ ระหว่างการยาสูบแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ณ สนามแบดมินตัน การยาสูบแห่งประเทศไทย คลองเตย ถ.พระราม 4 
 
นางสาวดาวน้อย  สุทธินิภาพันธ์ ผู้ว่าการการยาสูบแห่งประเทศไทย ในฐานะนายกสมาคมสโมสรพนักงานยาสูบกรุงเทพฯ กล่าวว่า ยาสูบ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่สมาคมกีฬาแบดมินตันฯ จะเข้ามาทำหน้าที่บริหารจัดการสนามกีฬาแบดมินตันยาสูบ เนื่องจากเป็นสมาคมกีฬาที่มีความแข็งแกร่งในด้านการส่งเสริมพัฒนานักกีฬาและบุคลากรกีฬาแบดมินตันสู่ความเป็นเลิศ และความเป็นนักกีฬาอาชีพในระดับโลก ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ โรงงานยาสูบ มีสนามกีฬาแบดมินตันของชมรมแบดมินตันยาสูบที่มีความพร้อมและได้มาตรฐาน จำนวน 5 สนาม มีทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองและใกล้กับสวนสาธารณะ สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้ ได้มีการหารือกันตั้งแต่ปีที่ผ่านมา จนมาสู่พิธีลงนามในสัญญาฯ เพื่อกำหนดข้อตกลงร่วมกันเรื่องการใช้สนาม และช่วงเวลาในการจัดกิจกรรมของทั้งสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ และชมรมแบดมินตัน การยาสูบแห่งประเทศไทย
 
คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ กล่าวว่า สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ยินดีให้การสนับสนุนกีฬาแบดมินตัน ให้พัฒนาสู่เป้าหมาย Build World Champions ตามยุทธศาสตร์ของสมาคมฯ การเตรียมความพร้อมของนักกีฬา เป็นปัจจัยสำคัญสู่ความสำเร็จ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา สมาคมกีฬาแบดมินตันฯ ได้ใช้สนามฝึกซ้อม ณ ศูนย์ฝึกนักกีฬาทีมชาติไทย ณ ที่ตั้งสมาคมฯ ถนนวิทยุ-สารสิน เมื่อมีแผนงานในการพัฒนานักกีฬาเยาวชน เพิ่มเติมเข้ามา เพื่อให้สามารถทดแทนรุ่นพี่ได้ในอนาคต จึงจำเป็นที่จะต้องใช้สนามกีฬาแบดมินตัน ห้องพัก สถานที่ และสิ่งอำนวยความสะดวก เพิ่มมากขึ้น 
 
การที่ได้ความร่วมมือกับ การยาสูบ  ทำให้สมาคมกีฬาแบดมินตันฯ เล็งเห็นถึงศักยภาพความพร้อมของสนามกีฬาแบดมินตัน ชมรมแบดมินตันการยาสูบแห่งประเทศไทย ซึ่งมีทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง สามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวกสบาย ทำให้นักแบดมินตันทีมชาติไทย สามารถมาทำการฝึกซ้อมได้สะดวกยิ่งขึ้น ความร่วมมือระหว่างการยาสูบแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ในครั้งนี้ ถือเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญในการสนับสนุนและส่งเสริมกิจกรรมกีฬาแบดมินตัน และประชาสัมพันธ์สนามกีฬาแบดมินตันยาสูบให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย  รวมถึงการต่อยอดปลูกฝังค่านิยมที่ดีให้เยาวชนหันมาสนใจในด้านกีฬาและการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น