วันพฤหัสบดี ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2562 11:49 น.

กีฬา

“โต่ย”เรียก 4 อรหันต์เมืองทอง มุ้ย-ตังส์-อดิศักดิ์ ติด”คิงส์คัพ”

วันพุธ ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 17.59 น.

“โต่ย”เรียก 4 อรหันต์เมืองทอง

มุ้ย-ตังส์-อดิศักดิ์ ติด”คิงส์คัพ”

 

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ประกาศรายชื่อ 35 นักฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมทำการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 5-8 มิถุนายน 2562 จำนวน 35 คนออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีนักเตะทีมสโมสร เอสซีจี. เมืองทอง ยูไนเต็ด อยู่ในทีมจำนวน 4 คน ตามคาดหมาย

 

ผู้รักษาประตู 5 คน  กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ,  ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน , ฉัตรชัย บุตรพรม ,  ปฏิวัติ คำไหม และ  วัชระ บัวทอง

 

กองหลัง 12 คน  ทริสตอง โด , พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา ,  พรรษา เหมวิบูลย์ ,  นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม , สุพรรณ ทองสงค์ ,  นัสตพล มาลาพันธ์  ,  ธีราทร บุญมาทัน  , อดิศร พรหมรักษ์ , ปวีร์ ตัณฑะเตมีย์  , ศศลักษณ์ ไหประโคน ,นิติพงษ์ เสลานนท์ ,  จักพัน ไพรสุวรรณ  ,

 

กองกลาง 12 คน  สรรวัชญ์ เดชมิตร , สารัช อยู่เย็น สโมสร ,  พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ,  ธนบูรณ์ เกศารัตน์ ,  สุมัญญา ปุริสาย ,  ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ,  ชนาธิป สรงกระสินธ์  ,  บดินทร์ ผาลา , อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ ,  ศิวกร จักขุประสาท ,  นูรูล ศรียานเก็ม และ  พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล

 

กองหน้า 6 คน  ธีรศิลป์ แดงดา ,  อาทิตย์ บุตรจินดา ,  ศุภชัย ใจเด็ด ,  ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ,  อดิศักดิ์ ไกรสร และ อภิวัฒน์ เพ็งประโคน

 

“โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กล่าวถึงนักเตะ เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่เรียกมาติด 4 คน รู้ดีว่าเป็นการสวนกระแสของ ผู้บริหารทีม เมืองทอง ยูไนเต็ด ว่า แม้ เมืองทอง จะทำผลงานในลีกได้ไม่ดีก็จริง แต่นักเตะอย่าง สารัช อยู่เย็น และ ธีรศิลป์ แดงดา มีประสบการณ์สูง และทำผลงานในทีมชาติได้ดี โดยเฉพาะ ธีรศิลป์ แดงดา เราให้เกียรติเขา เพราะหากได้ลงเล่นในเกมกับ เวียดนาม ก็จะเป็นการลงสนามในเกมที่ 100 พอดี  ครั้งนี้ผมอยากได้แชมป์ ดังนั้นผู้เล่นในทีมต้องมีประสบการณ์ ซึ่ง มุ้ย กับ ตังส์ ตอบโจทย์เรื่องประสบการณ์ได้ แต่หากเขาทำผลงานในสโมสรยังไม่ดีขึ้นก็มีโอกาสหลุดจากทีมได้เช่นเดียวกัน  อีกอย่างนักเตะที่ลงเล่นในลีกต่างประเทศ ก็กลับมาร่วมทีมทุกคน ผลจึงมั่นใจว่า เรามีความแข็งแกร่งพอสมควร ส่วนรายของ ชินภัทร ลีเอาะ กับ ศุภโชค สารชาติ ไม่มีชื่อในชุดใหญ่เพราะต้องการให้อยู่ช่วยทีมชาติชุด 23 ปี ในการเตรียมแข่งขันซีเกมส์  โดย นักเตะทั้ง 35 คน จะถูกตัดให้เหลือ 23 คน ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2562 ก่อนที่จะเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมในวันที่ 30 พฤษภาคม 2562 และออกเดินทางไปจังหวัดบุรีรัมย์ ในวันที่ 2 มิถุนายน 2562 ต่อไป

 

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 จะจัดขึ้นในวันที่ 5 และ 8 มิถุนายน 2562 ณ สนามช้าง อารีน่า จังหวัดบุรีรัมย์ โดยแฟนฟุตบอลไทยทุกท่านสามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ที่หน้าสนามแข่งขัน

 

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 มีดังนี้

 

วันที่ 5 มิถุนายน 2562 ทีมชาติกือราเซา พบกับ ทีมชาติอินเดีย เวลา 15.30 น. / คู่ที่สอง เวลา 19.45 น. ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเวียดนาม ที่สนาม ช้าง อารีนา

 

วันที่ 8 มิถุนายน 2562 คู่ชิงอันดับ 3 เวลา 15.30 น. และ  คู่ชิงชนะเลิศ เวลา 19.45 น.

 

หน้าแรก » กีฬา