วันพฤหัสบดี ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2562 06:41 น.

กีฬา

“แป้ง” เทใจช่วยเหลือแฟนบอลเต็มที่

วันพฤหัสบดี ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 17.54 น.
“แป้ง” เทใจช่วยเหลือแฟนบอลเต็มที่
 
มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานการท่าเรือ เอฟซี ยืนยันจัดกิจกรรมไว้อาลัยแฟนคลับที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ เกมเปิดบ้านรับมือ แบงค็อก ยูไนเต็ด เสาร์นี้ พร้อมช่วยเหลือครอบครัวผู้จากไป รวมถึงผู้ที่บาดเจ็บอย่างเต็มที่ ขณะเดียวกันแฟนคลับนัดรวมตัววางดอกไม้ไว้อาลัยหน้าสนามแพทสเตเดี้ยม ด้วยการใส่เสื้อดำไว้ทุกข์
 
จากเหตุการณ์รถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน ฮท9476 กทม. พุ่งชนะประสานงากับรถพ่วงบรรทุก ทะเบียนตอนหน้า 79-8553 กทม. ของบริษัท ผดุงฤทธิ์ขนส่ง จำกัด ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตรวม 5 ศพ บาดเจ็บสาหัส 4 ราย ซึ่งทั้งหมดเป็นแฟนบอลของ “สิงห์เจ้าท่า”การท่าเรือ เอฟซี ที่กำลังเดินทางไปเชียร์ทีมรัก ในการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ รอบ 32 ทีมสุดท้าย พบกับ หนองบัว พิชญ เอฟซี เมื่อวันพุธที่ 15 พ.ค. ที่ผ่านมา
 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ “มาดามแป้ง” คุณนวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ซึ่งยังติดภาระกิจที่ต่างประเทศ แต่ยืนยันว่าจะเดินทางกลับมาร่วมกิจกรรมไว้อาลัยให้แฟนบอลที่เสียชีวิตในเกมที่การท่าเรือ จะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด วันที่ 18 พ.ค. อย่างแน่นอน โดยตัวแทนของ “มาดามแป้ง” เผยว่ามาดามแป้งและทีมบริหารรวมถึงสต๊าฟโค้ชและนักเตะของการท่าเรือทุกคนรู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้ง และยินดีจัดกิจกรรมไว้อาลัยให้กับแฟนบอลที่ประสบเหตุ แต่ยังต้องรอความชัดเจนอีกครั้งว่าจะมีกิจกรรมอะไรบ้าง นอกจากนี้ในวันอาทิตย์ที่ 19 จะมีการทำบุญเลี้ยงพระเพลอุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิตที่วัดคลองเตยในอีกด้วย 
 
ขณะที่ครอบครัวผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุครั้งนั้นมาดามแป้งยืนยันว่าตนพร้อมที่จะให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เพียงแต่ต้องรอกลับมาถึงประเทศไทยก่อนจึงจะชี้แจงรายละเอียดได้ว่าจะให้การช่วยเหลือในเรื่องใดได้บ้าง ทั้งนี้บรรดาแฟนคลับการท่าเรือเตรียมทีมทำกิจกรรมไว้อาลัยในวันที่ 18 พ.ค. เกมที่การท่าเรือ เปิดบ้านรับการมาเยือนของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด โดยจะมีการเปิดให้มีการวางดอกไม้และจุดเทียนเพื่อไว้อาลัย ที่ แพท สเตเดียม บริเวณ หน้าห้องขายตั๋ว พร้อมขอให้ทุกท่านสวมใส่เสื้อสีดำและเตรียมดอกไม้มาเพื่อวางต่อหน้ารูป พี่ น้อง ที่จากไป ดอกไม้ทุกดอกจะนำไปมอบให้ผู้จากไปทุกท่าน

หน้าแรก » กีฬา