วันอังคาร ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 12:03 น.

กีฬา

ยู 19 ปี เจ๊า คาร์ไลล์ สุดมัน 2-2 “อิสระ”เซ็งลูกทีมตัดสินใจไม่ขาด

วันพฤหัสบดี ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 20.42 น.
ยู 19 ปี เจ๊า คาร์ไลล์ สุดมัน 2-2
“อิสระ”เซ็งลูกทีมตัดสินใจไม่ขาด
 
 
นักเตะ ยู 19 ปีทีมชาติไทย ประเดิมสนามอุ่นเครื่องนัดแรก เสมอ คาร์ไลล์ ยูไนเต็ด ทีมสโมสรลีกทู จากอังกฤษ สนุก 2-2 “อิสระ” ย้ำลูกทีมยังขาดเรื่องการตัดสินใจ นัดต่อไปเจอ ปตท.ระยอง และ เกษตรศาสตร์ ยูไนเต็ด ก่อนจะไปแข่งขันแพนด้าคัพ ที่ประเทศจีน
 
การแข่งขันฟุตบอล อินวิเตชั่นรายการ  “คาร์ไลล์ ยูไนเต็ด ฟุตบอลทัวร์ ไทยแลนด์ 2019” มีขึ้นที่สนามฟุตบอล พัฒนากอล์ฟคลับ จังหวัดชลบุรี ซึ่งทีมสโมสร คาร์ไลล์ ยูไนเต็ด ลงสนามเป็นนัดที่สอง พบกับ นักเตะ ยู19 ปี ทีมชาติไทย โดยนัดแรก ทีม คาร์ไลล์ ยูไนเต็ด แพ้ ทีมสโมสรเกษตรศาสตร์ เอฟซี. 0-2 ขณะที่ ยู 19 ปี ทีมชาติไทย หลังจากที่เพิ่งเก็บตัวได้ 3 วัน ลงอุ่นเครื่องนัดนี้เป็นนัดแรก
เพียงแค่นาทีที่ 9 เท่านั้น คาร์ไลล์ ยูไนเต็ด ก็ได้ประตูขึ้นนำ จากการยิงของ ชาร์ป ให้ คาร์ไลล์ ยูไนเต็ด นำ 1-0 
แต่คาร์ไลล์ ดีใจได้เพียงแค่ 2 นาที สิทธินันท์ รุ่งเรือง ก็บุกขึ้นมายิงตีเสมอให้ ยู 19 ปี ได้สำเร็จ เป็น 1-1 ประตู
 
จากนั้นเกมของ ยู 19 ปีทีมชาติไทยดีกว่าเห็นได้ชัดด้วยการลำเลียงบอลเข้าไปหน้ากรอบเขตโทษและมีโอกาสยิงหลายครั้งแต่ก็ทำได้แค่หวาดเสียว 
 
จนนาทีที่ 39 ผู้เล่นแผงหลัง ยู 19 ปีทีมชาติไทย เชคล้ำหน้าพลาดเปิดโอกาสให้ แจ๊ค บราวน์ กระชากบอลเข้าไปยิงเสียบเสาแรกเข้าไปอย่างสวยงาม ให้ คาร์ไลล์ ยูไนเต็ด ขึ้นนำ 2-1 จนจบครึ่งแรก
 
ครึ่งเวลาหลัง ยู 19 ปี ทีมชาติไทย ยังคงเปิดเกมรุกเข้าใส่อย่างต่อเนื่อง และมาได้ จาก นิติธร แก้วเจริญ ทำให้ทีมเสมอ 2-2 จากนั้นทั้งคู่ต่างมีโอกาสเข้าทำประตูกันอย่างต่อเนื่อง แต่จังหวะปิดสกอร์กลับทำพลาดเสียเอง หมดเวลาจึงเสมอกัน 2-2 ประตู
 
หลังเกม อิสระ ศรีทะโร กุนซือ ยู 19 ปี ทีมชาติไทย กล่าวว่า เป็นนัดแรกถือว่าพอใจ แต่ที่ยังไม่พอใจเป็นเรื่องของรูปแบบที่ยังไม่เด่นชัด การตัดสินใจเพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะยังไม่กล้าเท่าที่ควรทำให้เสียจังหวะที่ไม่ควรเสีย นัดนี้ถือว่าได้เห็นจุดบกพร่องเยอะมาก เพื่อนำกลับไปแก้ไขต่อไป
สำหรับนัดต่อไปของ ยู 19 ปี ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงอุ่นเครื่องนัดที่สอง พบกับ ทีมสโมสร ปตท.ระยอง ในวันเสาร์ที่ 18 พ.ค. เวลา 16.00 น. ที่สนามศูนย์พัฒนากีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  ขณะที่ ทีมสโมสรคาร์ไลล์ ยูไนเต็ด จะพบกับ ทีมโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ ในวันจันทร์ที่ 19 พ.ค. ที่สนามฟุตบอล ภายในสนามพัฒนากอล์ฟคลับแห่งนี้ เวลา 15.00 น. 
 

หน้าแรก » กีฬา