วันจันทร์ ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2562 03:35 น.

กีฬา

“กามา” ยื่นใบลาแล้ว ย้ำไม่ถนัดคุมทีมชาติ

วันอังคาร ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 20.26 น.
“กามา” ยื่นใบลาแล้ว ย้ำไม่ถนัดคุมทีมชาติ
 
ความคืบหน้าเกี่ยวกับกระแสข่าวที่ว่า อเล็กซานเดร กามา กดดันตัวเองกับผลงานในการคุม ยู 23 ปีทีมชาติไทย เข้าร่วมแข่งขันรายการนานาชาติ และไม่ประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะในการแช่งขัน เมอร์ไลออนส์ คัพ 2019 ที่ทำได้ดีที่สุดแค่รองแชมป์ และมีข่าวว่าเตรียมหันหลังให้กับทีมชาติไทย เพื่อเปิดโอกาสให้คนที่พร้อมกว่าเข้ามาทำแทน อีกทั้งต้องการผันตัวเองไปคุมทีมสโมสรไทยลีก ตามเดิม
 
สุดท้าย มีรายงานจากทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา อเล็กซานเดร กามา กุนซือทีมทีมชาติไทยชาวบราซิลเลี่ยน พร้อม 2 ผู้ช่วยอย่าง เซซาร์ และ มาร์ซิโอ ไมรา ถือโอกาสในช่วงความสับสนของสมาคมกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย ช่วงที่ไร้แชมป์ เข้ามายื่นใบลาออกจากการคุมทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เรียบร้อยแล้ว หลังทำงานสุดท้ายพา "ช้างศึก" ไปคว้ารองแชมป์เมอร์ไลอ้อนส์ คัพ 2019
 
โดย อเล็กซานเดร กามา  ให้เหตุผลถึงการยื่นใบลาออกว่า ที่ผ่านมารู้สึกกดดันกับผลงานที่ไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ส่วนตัวถนัดคุมทีมสโมสรมากกว่าทีมชาติ ส่วนอนาคตยังไม่ทราบว่าจะไปทำทีมไหน ขณะเดียวกัน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย หลังจากที่ พลาดแชมป์ “คิงส์คัพ” และ ไม่ได้แชมป์ เมอร์ไลออนส์ คัพ ในช่วงเวลาติดต่อกัน ทำให้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง งดให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับผลงานทีมชาติในเวลานี้ และยังไม่รีบแต่งตั้งกุนซือคนใดเข้ามาคุมทีมแต่อย่างใด เพียงแต่กล่าวว่าจะเฟ้นหาคนที่เหมาะสมที่สุด เพื่อเข้ามาทำทีมชาติไทย ยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2020 รอบสุดท้าย ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ เดือน มกราคม 2563 
 
ทั้งนี้ อเล็กซานเดร กามา เข้ารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 โดยรับช่วงต่อจาก “โค้ชโย่ง” วรวุฒิ ศรีมะฆะ โดยทัวร์นาเมนต์เเรกของเขาคือ การพาทีมออกไปแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องในรายการ CFA Under-21 (1997) Men’s International Football Friendly Tournament 2018 ที่ประเทศจีน โดยมีผลงานรวม 13 นัด ชนะ 6 เสมอ 2 เเละแพ้ 5 นัด