วันพุธ ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 14:47 น.

กีฬา

“ปูลปิส” มั่นใจ ยู 20 ปีของไทยล้ม เลบานอน

วันเสาร์ ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 15.43 น.
“ปูลปิส” มั่นใจ ยู 20 ปีของไทยล้ม เลบานอน
 
 
ความเคลื่อนไหวของนักฟุตซอล ชุด ยู -20 ทีมชาติไทย ในการแข่งขันฟุตซอล ยู -20 ชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่เมืองทาบริช ประเทศอิหร่าน โดยหลังจากที่ทำผลงานในเกมนัดแรกด้วยการเอาชนะคีร์กีซสถาน 4-2  ประเดิมเก็บ 3 แต้มแรกของกลุ่ม บี มาได้
 
เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.2562 ที่ผ่านมาทางทีมยังคงนำนักเตะฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกาย นำโดย เอเดรียน ปิเนดา ซานเซส เอเลส  ภายในสวนสาธารณะใกล้กับโรงแรมที่พัก ก่อนจะปล่อยพักเพื่อเตรียมไปชมเกมเลบานอน กับ คีร์กีซสถานในช่วงเย็น
 
ส่วนสภาพทีม ปรากฏว่า “เจ้าเกมส์” ศิวกร จงกลฐากร มีอาการไข้ขึ้นตัวร้อนทางทีมจึงให้พัก ขณะที่ ธวัชชัย ไร่รัตน์ ที่ได้รับบาดเจ็บจากเกมคีร์กีซสถานบริเวณหน้าแข้งกับข้อเท้าขวาอาการดีขึ้น เช่นเดียวกับ อริญชย์ สัมฤทธิ์รินทร์ ผู้รักษาประตู ที่ก็เจ็บเข่าด้านซ้ายก็ดีขึ้นเช่นกัน แต่ทางทีมแพทย์ก็ให้ยืดเส้นกันเบาๆ พร้อมเฝ้าดูอาการเป็นระยะ
 
ด้าน “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือทีมเยาวชนไทยกล่าวถึงเกมที่ผ่านมาอีกครั้งว่า “ยังมีหลายอย่างที่ต้องปรับปรุง แต่เป็นธรรมดาสำหรับการแข่งขันระดับเยาวชนที่เกมนัดแรกอาจจะติดขัด และยากลำบาก พวกเขาไม่ได้มีประสบการณ์ในเกมนานาชาติ ย่อมตื่นเต้นบ้าง บวกกับการเดินทางไกลทำให้อ่อนล้า และสภาพร่างกายที่ไม่สมบูรณ์ จึงมีข้อผิดพลาดเยอะในเกมนัดแรก แต่ก็เชื่อว่าเมื่อทุกคนปรับตัวได้ ทั้งเรื่องอากาศ สภาพแวดล้อมต่างๆ รวมถึงพื้นสนาม ก็น่าจะโชว์ศักยภาพการเล่นออกมาได้ดีขึ้น”
 
ส่วนเกมนัดต่อไปที่ไทยจะพบกับเลบานอนในวันที่ 16 มิ.ย.นี้นั้น “ปูลปิส” ก็เผยว่า “เป็นเกมที่หนักแน่นอน ข้อมูลการเล่นของเขาก่อนหน้านี้มีไม่มาก จะต้องดูจากเกมนัดแรกที่พวกเขาลงสนามพบกับคีร์กีซสถาน  ก็ต้องยอมรับว่าศักยภาพของเลบานอนไม่ว่าชุดใหญ่หรือชุดเยาวชนเขาดีอยู่แล้ว รูปร่างสูงใหญ่ ทักษะแน่น มีระบบที่น่ากลัว แต่ทีมไทยทำงานกันมาอย่างหนัก ผู้เล่นไทยก็มีขีดความสามารถ เชื่อว่าถ้าทุกคนปรับตัวได้ ลดข้อผิดพลาดให้น้อยลง ก็น่าทำผลงานออกมาได้ดีเช่นกัน” 
 
ในส่วนของ 5 คนแรกที่คาดว่าจะถูกส่งลงนัดที่เจอกับ เลบานอน  ประกอบด้วย ผู้รักษาประตู ธีระวัตร แก้ววิลัย ตัวรับ ณัฐศักดิ์ โพธิ ริมเส้น กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์,จรูญเดช หมื่นเที่ยง หน้าเป้า ธนวัฒน์ เกิดบางระจัน
 
โดยโปรแกรมการแข่งขันในวันที่ 16 มิ.ย.ยังลงสนาม 4 คู่ กลุ่ม ดี อิรัก พบกับ อินโดนีเซีย /  กลุ่ม ซี ญี่ปุ่น พบกับ เวียดนาม / กลุ่ม บี  ไทย พบกับ เลบานอน เวลาไทย 19.30 น. และกลุ่ม เอ อิหร่าน พบกับ อัฟกานิสถาน เวลาไทย 22.00 น.