วันจันทร์ ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 17:41 น.

กีฬา

"ศักดิ์ชาย” ปลื้มมวยไทยสมัครเล่น ดาวรุ่งฟอร์มดีเตรียมดึงคัดทีมชาติ

วันเสาร์ ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 20.39 น.
"ศักดิ์ชาย” ปลื้มมวยไทยสมัครเล่น
ดาวรุ่งฟอร์มดีเตรียมดึงคัดทีมชาติ
 
 
ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ นายกสมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นฯ พร้อมด้วย นายขจร พราวศรี อุปนายกสมาคมมวยไทยสมัครเล่นฯ และ พล อ.ต.มังกร เสมารัตน์ เลขาธิการสมาคมมวยไทยสมัครเล่นฯ ร่วมกันเป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศไทย (เยาวชน) ประจำปี 2562  ณ โดมอเนกประสงค์ การกีฬาแห่งประเทศไทย  เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 62 
 
ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ นายกสมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นฯ กล่าวว่า  การแข่งขันในปีนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จมากกว่าทุก ๆ ปีที่ผ่านมา ได้รับความร่วมมือจากสโมสรสมาชิก สมาคมกีฬาจังหวัด หน่วยงานภาครัฐและเอกชน ได้จัดส่งนักมวยเข้าร่วมทำการแข่งขัน รวมกันมากกว่า 200 คน โดยแบ่งออกเป็น 4 รุ่นได้แก่ รุ่นอายุไม่เกิน 10 ปี, รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี , รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี และ รุ่นอายุ 16 ปี  ซึ่งสมาคมฯ ต้องการพัฒนาและ เสริมสร้างประสบการณ์ให้แก่นักมวยที่มีความสามารถ เพื่อกรุยทางสู่การเป็นนักมวยไทยสมัครเล่นทีมชาติไทย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันมวยไทยสมัครเล่นเยาวชนชิงแชมป์โลก 2019 ณ เมือง แอนทาย่า ประเทศตุรกี
 
ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ กล่าวต่อว่า ปีนี้ทุกรุ่นทั้งประเภทชาย และ ประเภทหญิงมีชิงทั้งหมดจำนวน 37 คู่ แต่ละคู่พื้นฐานทางด้วยมวยไทยเป็นที่น่าพอใจอย่างมาก หลายคนมีแววถูกเรียกเก็บตัวในนามทีมชาติไทย และหลายคนสามารถพัฒนาก้าวขึ้นเป็นนักชกที่มีคุณภาพได้เป็นอย่างดี ซึ่งนักกีฬาเหล่านี้ สมาคมฯจะไม่มองข้าม พร้อมที่จะติดตามผลงาน และจะเรียกเข้ามาทำการคัดเลือกในรอบสุดท้ายกันอีกหน คนที่ดีและมีความสามารถ มีพรสวรรค์ที่ดีกว่า จะถูกเรียกติดทีมชาติไปแข่งขันรายการนานาชาติ ส่วนรุ่นเล็ก อาจจะต้องใช้เวลาสะสมประสบการณ์ไม่เกิน 2 ปี น่าจะดีพอที่จะติดทีมชาติตามรุ่นพี่ต่อไป
 
“ส่วนการแข่งขันในปีหน้าปนวทางการจัดงานจะต้องชัดเจนและดีกว่าปีนี้ โดยอาจจะมีนักชกต่างชาติที่เป็นลูกครึ่ง เข้าร่วมแข่งขันจำนวนหลายคน เพราะปีนี้ได้ขอเข้าร่วมแล้วแต่เนื่องจากช้าเกินไป โดยปีหน้ามีแน่ และน่าจะสนุก เข้มข้น กว่าปีนี้อย่างแน่นอน “ ดร.ศักดิ์ชาย ยืนยัน
ส่วนผลการแข่งขันมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศไทย (เยาวชน) ประจำปี 2562 รุ่นอายุ 14-15 ปี และ 16-17 ปี รอบชิงชนะเลิศ ทำการแข่งขันด้วยกันทั้งหมด 24 คู่
 
นิราวรรณ ตังจิว  คว้าเหรียญทอง ส่วนเหรียญเงิน  เป็นของ ชลมาศ ชนภูป้อ / ภาวิตา จันตา (ค่าย ส.พงศกร) เหรียญทอง ส่วน อชิรญา เกตุเทศ (สโมสรทหารอากาศ)ได้แค่เหรียญเงิน / อริศรา นุ่นเอียด (ร.ร.กีฬา จ.ตรัง) คว้าเหรียญทอง ส่วนเหรียญเงิน  เป็นของ กัญชพร สิทธิประการ / เหรียญทอง ตกเป็นของ ภูมิรพี เพ็ชรอุไร (ร.ร.กีฬากรุงเทพมหานคร ส่วนเหรียญเงิน แอนนา จันทาศรี (ค่ายมวย พ.เมืองเพชร) / วณิชชา สิมวงศ์ (สโมสรทหารอากาศ) คว้าเหรียญทอง ส่วนเหรียญเงิน เป็นของ  จุฑาทิพย์ ทองมา (ศิษย์เจ๊รส-เพชรแสงทอง) / เหรียญทอง ตกเป็นของ จันทกานต์ มโนบาล (ร.ร.กีฬานครราชสีมา) ส่วนเหรียญเงิน  ธนิษฐา เพลินจิตร (สโมสรทหารอากาศ) ได้แค่เหรียญเงิน 
 
ส่วนนักมวยเยาวชนชาย  เหรียญทอง ฐิติวัฒน์ โพลังอุไร , เหรียญเงิน แสงเพชร ขุมทอง (ค่ายมวย ป.ประมุข)  /  พงศ์พิษณุ เพ่งพิศ (สโมสรทหารอากาศ) คว้าเหรียญทอง ส่วนเหรียญเงินเป็นของ  พูนศักดิ์ ศรีแก้ว /  เหรียญทอง ตกเป็นของ รัฐพงษ์ ไทยประโคน (ร.ร.เตรียมอุดมศึกษาปทุมธานี) ส่วนเหรียญเงิน  ชัชวาลย์ อ้วนดี (ร.ร.กีฬา จ.ลำปาง) ได้แค่เหรียญเงิน

หน้าแรก » กีฬา