วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563 04:44 น.

กีฬา

การแข่งขันกีฬาเทนนิสสุพรรณบุรีจูเนียร์แชมป์เปี้ยนชิพประจำปี62ชิงถ้วยผู้ว่าฯสุพรรณบุรี

วันจันทร์ ที่ 08 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 05.52 น.


ที่ จ.สุพรรณบุรี สมชาย ประเสริฐศรี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตสุพรรณบุรี เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาเทนนิส สุพรรณบุรีจูเนียร์แชมป์เปี้ยนชิพ ประจำปี2562 ชิงถ้วยผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี โดยมีนายอภินันท์ สีดาพงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี
   

นายบุญชู จันทร์สุวรรณ นายก อบจ.สุพรรณบุรี พร้อมคณะผู้บริหารและนักกีฬาร่วมพิธีและกล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน ณ สนามเทนนิส สนามกีฬาแห่งที่ 2 โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี

 


นายอภินันท์ สีดาพงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ในนามคณะกรรมการจัดการแข่งขัน กีฬาเทนนิสสุพรรณบุรีจูเนียร์แชมป์เปี้ยนชิพ ประจำปี 2562 ชิงถ้วยนายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวว่าโรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรีร่วมกับจังหวัดสุพรรณบุรี และสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิส สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดการแข่งขันกีฬาเทนนิสขึ้น


โดยมีวัตถุประสงค์ 1 เพื่อสรรหาและพัฒนานักกีฬาเทนนิสสู่ความเป็นเลิศ 2 เพื่อเก็บคะแนนสะสมของลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์3เพื่อเผยแพร่ชื่อเสียง สถานที่ ท่องเที่ยวต่างๆในจังหวัดสุพรรณบุรี 4 เพื่อให้กีฬาอยู่ในหัวใจของชาวจังหวัดสุพรรณบุรีตลอดไป

 


จากนโยบายของจังหวัดสุพรรณบุรี ให้มีการจัดการแข่งขันกีฬาเทนนิสเป็นประจำทุกปี เพื่อให้นักกีฬาเทนนิสได้พัฒนาศักยภาพสูงขึ้นตามลำดับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักกีฬาเทนนิส ของโรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนเยาวชนทีมชาติไทยทุกๆปีในรายการต่างๆในปีนี้มีนักกีฬาเทนนิสได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนเยาวชนทีมชาติไทย ตามรายการดังนี้1ตัวแทนเยาวชนทีมชาติไทยแข่งขันระดับเยาวชนโลก รายการ ITF Junior วิมเบิลดัน ระหว่างวันที่ 4-14 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 ณ ประเทศอังกฤษ ประกอบด้วย 1 นางสาวมนัญชญา สว่างแก้ว ชั้นม. 5/3 2 นายฐานทัพ สุขสำราญ ชั้น ม. 6/3

 


ในปีการศึกษานี้และที่ผ่านมา นักกีฬาเทนนิส นายธนภัค ตรีสัตยกุล ได้รับทุนจาก กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ไปศึกษาต่อที่ประเทศออสเตรเลีย ในระดับปริญญาตรี และนักกีฬาเทนนิส อีก จำนวน 9 คน สอบชิงทุนไปศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยต่างๆ ในประเทศสหรัฐอเมริกา เช่น มหาวิทยาลัย Texas Christian University ชื่อนางสาวรงรอง ลีนะบรรจง นางสาวพริมา ลีนะบรรจง นางสาวญาดา วสุพงษ์ไชย นางสาวพลบรุ่ง ผลิพืช นางสาวยิ่งลักษณ์ จิตตะโคตร นางสาวธิติรัตน์ คณะพืช นายศิรวิทย์ ดาวแสงสว่าง นายอกนิษฐ์ พุ่มจิตร นายสรวิชญ์ แก้ววงศ์วัฒนา


การแข่งขันกีฬาเทนนิสในครั้งนี้ ได้รับความสนใจ จากนักกีฬาเทนนิสทั่วประเทศ มีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมแข่งขัน 25 จังหวัด จำนวนประมาณประมาณ 300 คน ระยะเวลาแข่งขันจำนวน 2 วัน ระหว่าง


วันที่ 6- 7 กรกฎาคม 2562 ณ สนามเทนนิสโรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี โดยมีการแข่งขันดังนี้ เยาวชน ชาย-หญิง รุ่นอายุไม่เกิน 8 ปี, 10 ปี, 12 ปี 14 ปี, 16 ปี และ 18 ปี แข่งขันประเภท ชายเดี่ยวและ หญิงเดี่ยว