วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564 15:38 น.

กีฬา

เผย 3 สุดยอดทีมแกร่ง ฟอร์มแรง คว้าแชมป์ไมโล ฟุตซอล 2020

วันจันทร์ ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 19.49 น.

เผย 3 สุดยอดทีมแกร่ง ฟอร์มแรง คว้าแชมป์ไมโล ฟุตซอล 2020

หลังจากเดินสายแข่งขันรอบภูมิภาค กรุงเทพฯ และปริมณฑลอย่างเข้มข้น จนได้ 48 ทีมตัวแทนนักเตะรุ่นจิ๋วที่โชว์สกิลอย่างท็อปฟอร์ม เพื่อลุ้นแชมป์ในการแข่งขัน “ไมโล ฟุตซอล 2020 พลังทักษะ สร้างทีมแกร่ง” ล่าสุดได้ทีมชนะเลิศทั้ง 3 รุ่นที่มีทักษะแม่นยำ และพลังทีมเวิร์กแข็งแกร่ง ดังนี้ รุ่นอายุ 7-8 ปี ทีมโรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญาในพระอุปถัมภ์ฯ จังหวัดภูเก็ต รุ่นอายุ 9-10 ปี ทีมโรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญาในพระอุปถัมภ์ฯ จังหวัดภูเก็ต และรุ่นอายุ 11-12 ปี ทีมวัดกู้ A จังหวัดนนทบุรี คว้าถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธรฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทุนการศึกษาไปครองได้สำเร็จ

สำหรับการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศจัดขึ้น ณ สนามไนน์อัพ อารีนา ลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี เมื่อวันที่ 21-22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เปิดฉากด้วยความสนุกสนาน ชวนให้ลุ้นไปกับการแข่งขันที่ขับเคี่ยวกันอย่างสูสี นักเตะแข้งจิ๋วจากทั้ง 48 ทีมต่างพกพาความมั่นใจมาเกินร้อย พร้อมโชว์สกิล เลี้ยง ส่ง เดาะ โหม่ง ยิง แบบไม่มีใครยอมใคร เพื่อโกยคะแนนและทำสถิติเวลาที่ดีที่สุด สำหรับไฮไลท์ที่เรียกเสียงเชียร์ลั่นสนาม คือ การแข่งขันฟุตซอลนัดกระชับมิตร โดยจับคู่ระหว่างทีมแชมป์และรองแชมป์ในแต่ละรุ่นมาวาดลวดลายฟาดแข้งสุดมันส์ ตอกย้ำความคิดในเรื่องความสำคัญของพลังทักษะ ที่ช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับการเล่นเป็นทีมได้ดียิ่งขึ้น โดยมีดีเจโทนคุง-นายพีระณัฐ จำปาเงิน นักพากย์ฟุตบอลแนวหน้ามารับหน้าที่ผู้บรรยายเกมพร้อมสอดแทรกเกร็ดความรู้เกี่ยวกับทักษะฟุตซอลพื้นฐานต่าง ๆ เพื่อสร้างสีสันให้การแข่งขันสนุกยิ่งขึ้น พร้อมไลฟ์สดทั้งสามแมทช์ผ่านเฟซบุ๊กเพจ MILO Thailand ให้ผู้ชมทางบ้านได้ลุ้นไปพร้อม ๆ กัน

นายไชยงค์ สกุลบริรักษ์ ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์นมและโภชนาการ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า “ผมขอแสดงความยินดีกับทีมแชมป์ทั้ง 3 รุ่นที่โชว์ทักษะและพิสูจน์ความเป็นทีมแกร่งจนคว้าชัยชนะได้สำเร็จ และขอเป็นกำลังใจให้ทีมที่พลาดหวัง ซึ่งได้แสดงศักยภาพอย่างเต็มที่เช่นกัน ผมเชื่อว่าผลการแข่งขันไม่สำคัญเท่าคุณค่าจากกีฬาที่น้อง ๆ ได้รับ ทั้งการฝึกวินัย ความอดทน ความสามัคคี และสปิริตน้ำใจนักกีฬาที่สอนให้ทุกคนรู้จักรู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย สอดคล้องกับเจตนารมณ์ของไมโลในการส่งเสริมให้เด็ก ๆ เรียนรู้และเติบโตสู่ความสำเร็จด้วยคุณค่าจากกีฬา เพราะกีฬาคือครูชีวิต”

สำหรับทีมผู้ชนะทั้ง 3 รุ่นจะได้รับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธรฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเหรียญรางวัล ใบประกาศนียบัตร และทุนการศึกษา 30,000 บาท ส่วนทีมรองชนะเลิศทั้ง 3 รุ่น จะได้รับเหรียญรางวัล พร้อมใบประกาศนียบัตร และทุนการศึกษา 20,000 บาท ขณะที่ทีมอันดับ 3-4 ทั้ง 3 รุ่น จะได้รับเหรียญรางวัล พร้อมใบประกาศนียบัตร และทุนการศึกษา 10,000 บาท