วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564 15:44 น.

เศรษฐกิจ » คอลัมน์

ครัวบ้านเมือง

ครัวบ้านเมือง : วันจันทร์ ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2563, 16.26 น.

“New Year’s Eve Gala Dinner by the River”

“New Year’s Eve Gala Dinner by the River” เอ็กซ์คลูซีฟ ดินเนอร์ รับปีใหม่ในบรรยากาศสุดคลาสสิค ณ พระยา พาลาซโซ คฤหาสน์หรูริมฝั่งเจ้าพระยา

 

 

      
เฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ในบรรยากาศสุดคลาสสิค ณ พระยา พาลาซโซ คฤหาสน์หรูสไตล์อิตาเลียน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา กับ “New Year’s Eve Gala Dinner by the River” อิ่มเอมกับเมนูรสเลิศตำรับชาววังแท้ ๆ เคล้าคลอเสียงดนตรีไพเราะ เลือกความประทับใจได้ทั้งริมฝั่งเจ้าพระยาและล่องเรือกลางลำน้ำรับวันแรกของปีใหม่ พร้อมโอกาสชมพลุในระดับใกล้สายตา ในวันที่ 31 ธันวาคม 2563
 
     
พระยา พาลาซโซ (Praya Palazzo) โรงแรมที่ดัดแปลงจาก “บ้านบางยี่ขัน” อาคารสถาปัตยกรรมพาลาดิโอ (Palladio) สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 ในยุคที่ไทยเจริญรุ่งเรืองในเรื่องการค้าและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศกับชาวตะวันตก กลิ่นอายคลาสสิคจากยุคเรืองรองยังอวลอยู่ทุกอณูของโรงแรมสวยแห่งนี้ ยิ่งในวาระแห่งการเฉลิมฉลองรับวันใหม่ของปี บรรยากาศแห่งความสุขจากอดีตกาลจะช่วยเติมเต็มความอิ่มเอมและสดใสให้กับทุกคนได้ พระยา พาลาซโซ จึงได้จัดเอ็กซ์คลูซีฟ ดินเนอร์ “New Year’s Eve Gala Dinner by the River”  นำตำรับไทยโบราณ 10 คอร์ส คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีบรรจงปรุงด้วยเชฟเชี่ยวชาญการครัวชาววัง พร้อมเครื่องดื่มบริการเต็มอิ่มตลอดทั้งงาน ตั้งแต่ย่ำค่ำจนถึงวาระรับวันใหม่แห่งปี 2564
 
       
ตำรับไทยโบราณเริ่มต้นเรียกน้ำย่อยด้วย “กุ้งเขียวหวานทอด” เป็นกุ้งสับคลุกเคล้ากับเครื่องแกงเขียวหวานก่อนนำไปทอดแบบกรอบนอกนุ่มใน เป็นเมนูขึ้นชื่อมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 พร้อมด้วย “ม้าอ้วน” อาหารว่างที่ตกทอดมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 2 ปรุงด้วยปูและหมูสับใส่ถ้วยนำไปนึ่ง คล้าย ๆ ขนมจีบ แล้วย้อนกลับไปถึงสมัยอยุธยากับ “ทองพลุไก่” อาหารว่างที่หน้าตาคล้ายเอแคล์แต่สอดไส้ไก่ลงไปแทนครีม และ “หอยนางรมทรงเครื่อง” หอยนางรมสดจากเกาะภูเก็ตกับเครื่องเคียงจัดจ้าน ตามด้วย ”ยำขมิ้นขาวกั้งสด” สลัดสไตล์ไทยสมัยรัชกาลที่ 2 รสชาติละมุน ขมิ้นขาวช่วยเติมรสสัมผัสให้สมบูรณ์ จากนั้นอุ่นท้องด้วยซุปตำรับชาววัง ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 “แกงรัญจวน” ซุปเนื้อหรือหมูนุ่ม ๆ ที่ปรุงด้วยน้ำพริกกะปิครบรสและหอมกลิ่นโหระพาแสนรัญจวน เตรียมพร้อมอิ่มเอมกับจานหลักต่อไป
 
       
จานหลักเมนูโบราณเริ่มด้วย “หมูผัดส้มเสี้ยว” เนื้อหมูนุ่มผักกับพริกแกงสูตรของวังบางขุนพรหม ใส่มะเขือเปราะ ใบโหระพา และใบส้มเสี้ยวที่เปรี้ยวอย่างมีเอกลักษณ์ ก่อนเติมความจัดจ้านด้วย “ขนมจีนปู” เส้นขนมจีนนุ่ม ๆ เข้าคู่กับแกงปูร้อน ๆ ถึงเครื่องถึงรส และ “ปลากะพงสมุนไพรเตาถ่าน” ที่หมักด้วยสมุนไพรนานาชนิดก่อนนำไปย่างจนหอมกรุ่น พร้อมกับ “ต้นอ่อนทานตะวันผัดไข่” ต้นอ่อนทานตะวันสด ๆ ผัดน้ำมันหอยคลุกเคล้ากับไข่เป็ด เมนูเบา ๆ เพื่อสุขภาพ
 
       
ปิดท้ายมื้อพิเศษด้วยขนมหวานตำรับโบราณ ซึ่งจะผลัดเปลี่ยนเวียนให้ได้ลิ้มลองหลายเมนู อาทิ “สาริกาเล่นน้ำ” เป็นทับทิมกรอบหลากสีสันในน้ำเชื่อมและกะทิ สวยงามราวนกน้อยกำลังเล่นน้ำ
         
อิ่มเอมกับเอ็กซ์คลูซีฟ ดินเนอร์ ในบรรยากาศสุดคลาสสิค “New Year’s Eve Gala Dinner by the River” ได้ในในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 เวลา 18.00 – 02.00 น. โดยมีให้เลือก 2 รูปแบบ คือ “New Year’s Gala Dinner” สำรับไทยโบราณ 10 คอร์ส ต้อนรับปีใหม่พร้อมเครื่องดื่ม ราคาท่านละ ราคา 2,355 บาท และ “Gala Dinner with Fantastic Countdown Cruise” อิ่มเอมกับอาหารไทยโบราณ 10 คอร์ส พร้อมเครื่องดื่มและล่องเรือชมพลุปีใหม่กลางลำน้ำเจ้าพระยาอันแสนประทับใจ ราคาท่านละ 2,945 บาท
     
จำนวนจำกัด! สำรองจองโต๊ะล่วงหน้าก่อนใครได้ที่
Line ID: @prayapalazzo หรือ คลิก https://lin.ee/7dDq8Dl

 

Facebook: m.me/prayapalazzo