วันพุธ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2568 11:17 น.

กีฬา » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2565, 15.09 น.

“อ๊อก” แท้-ทัน เครื่องราง สายตรงเครื่องรางยอดนิยม

 

♦♦♦ “นิมิต ทัศนนิพันธ์ หรือ อ๊อก แท้-ทัน เครื่องรางเป็นคนพื้นเพ ตำบลมหาชัย อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ต้นตระกูลทำอาชีพประมงครบวงจรมาเกือบ 100 ปี กระทั่งถึงปัจจุบัน ช่วงเป็นเด็กได้เห็นคุณปู่ และคุณตาคาดตะกรุดรอบเอวต่อมารู้ว่าคุณปู่ชอบสะสมเครื่องราง ส่วนคุณตาเป็นศิษย์หลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ เจ้าคุณพระไพโรจน์วุฒาจารย์  เจ้าตำรับวัตถุมงคลศักดิ์สิทธิ์ด้านคงกระพันชาตรี พระเกจิอันดับหนึ่งของจังหวัดสมุทรสาคร  คุณตาได้ให้เหรียญหลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือรุ่นแรก ปี 2484 เหรียญหน้าแก่ยันต์หยิกนิยมและตะกรุดหลวงพ่อรุ่งไว้ ซึ่งเป็นมรดกตกทอดและได้ใช้ติดตัวตลอดมาถึงปัจจุบัน

 

       

 

♦♦♦ “อ๊อก แท้-ทัน เครื่องรางเติบโตจากตระกูลชาวประมง เป็นตระกูลมีฐานะมั่นคงจึงได้รับการส่งเสริมสนับสนุนให้ศึกษาเล่าเรียนหนังสือจากสถานศึกษามีชื่อเสียงเช่น ปริญญาตรีวิศวกรรมโยธา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตเทเวศร์ ปริญญาโทสถาปัตยกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร กรุงเทพ ฯ ทางบ้านยังได้สนับสนุนส่งไปเรียนต่อต่างประเทศอีก ถึง 2 ปี หลังจากกลับมาแล้วได้เปิดบริษัทก่อสร้างและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์  รับปรึกษางานก่อสร้าง จนถึงปัจจุบันกว่า 15 ปีแล้ว

       

 

♦♦♦ “นักข่าวถาม แล้วมาสนใจพระเครื่องหรือเครื่องรางช่วงไหนกันละครับ อ๊อกตอบทันทีว่า ผมมีความฝังใจมาแต่เด็กที่ได้เห็นคุณปู่คุณตาคาดตะกรุดรอบเอว ไม่ว่าจะอยู่บ้านหรือออกนอกบ้านท่านใช้ตลอดครับ และเคยได้เห็นได้ยินท่านผู้ใหญ่คนยุคนั้นท่านพูดคุยถึงพุทธคุณความศักดิ์สิทธิ์ของตะกรุดและเหรียญหลวงพ่อรุ่งวัดท่ากระบือว่าใช้ติดตัวแล้วอยู่รอดปลอดภัยจากอันตรายห่างไกลจากโรคร้ายต่างๆได้ ผมยังได้ใช้เหรียญหลวงพ่อรุ่งที่คุณปู่ให้ติดตัวทำให้เกิดความมั่นใจตลอดมาถึงปัจจุบัน จึงทำให้ผมชื่นชอบสนใจเครื่องรางมาแต่เด็ก และยิ่งได้ศึกษาจึงรู้ว่าเครื่องรางสมัยก่อนพระเกจิแต่ละองค์ท่านทำเครื่องรางด้วยตนเองและทำจำนวนไม่มาก ทำให้เฉพาะลูกศิษย์ลูกหา หรือคนที่มาขอ “คุณปู่คุณตาของผมก็พกแต่เครื่องราง ครับ

        

 

♦♦♦ “อ๊อก แท้-ทัน เครื่องราง บอกด้วยว่า ยามว่างจะศึกษาหาความรู้จากผู้ใหญ่ที่นับถือพร้อมทั้งข้อมูลหรือรายละเอียดเพิ่มเติมจาก โซเซียล เช่น กูเกิล หรือ ยูทูป และที่สำคัญที่สุดการศึกษาจากหนังสือตำราเครื่องรางของขลังของคุณพยัพ คำพันธุ์ ทำให้รู้ที่มาที่ไปของเครื่องรางที่เราสนใจ ในการทำงานผมเลือกใช้เครื่องราง 2 ชิ้นติดตัวประจำคือ เบี้ยแก้หลวงปู่รอดวัดนายโรง กรุงเทพฯ และลูกอมหลวงพ่อปลอดวัดในปากทะเล .เพชรบุรี  ใช้แล้วสังเกตดูการประกอบอาชีพและการดำเนินชีวิตในทุกวันมีความสะดวก ราบรื่น โดยตลอด สิ่งไม่ดีหรืออุปสรรคที่เราคิดว่าอาจจะมีก็ไม่มี  ไม่เกิดขึ้นเลย เหมือนที่คนทั่วไปพูดว่า กลับร้าย กลายเป็นดี ทั้งสองสิ่งนี้ผมมั่นใจว่าเป็นสุดยอดเครื่องรางที่มีประสบการณ์แก่ตัวผมและครอบครัว ทำให้ผมมีกำลังใจในการทำงานและเกิดศรัทธาเอาจริงเอาจังกับการศึกษาสะสมเครื่องรางยอดนิยม ผมเริ่มสอบถามเช่าบูชาเครื่องรางจากนักสะสมที่มีชื่อเสียงหลายคนบนพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานนานมานานหลายปี  จึงมีเครื่องรางยอดนิยมที่ชื่นชอบสะสมไว้ไม่น้อย 4 ปีที่ผ่านมานี่เองเริ่มมีการแบ่งปันโดยมีวิธีคิดว่า สะสม-เผยแพร่-แบ่งปัน  เครื่องรางที่ชื่นชอบอีกอย่างหนึ่งคือ แพะหลวงพ่ออ่ำ วัดหนองกะบอกให้พุทธคุณที่สัมผัสได้อย่างชัดเจน เรื่องการเงินไหลมาเทมาเงินไม่ขาดมือ

        

 

♦♦♦ “อ๊อก แท้-ทัน เครื่องราง หรือ อ๊อก นิมิตพิสูจน์ความสามารถของตนเองด้วยการ เผยแพร่เครื่องรางที่ตนเองซื้อหาบูชาและเพื่อเผยแพร่บารมีพระเกจิโบราณและพุทธคุณของเครื่องรางไทยว่ามีที่มาที่ไปและมีความน่าอัศจรรย์ จนมีผู้ชื่นชอบในเครื่องรางและนักสะสมให้ความสนใจ ขอแบ่งปันเครื่องรางไปใช้กันมากขึ้น  ในปีนี้ได้ส่งเครื่องรางยอดนิยมเข้าแข่งขันชิงรางวัลในงานประกวดของสมาคมหลายงาน   ส่งทั้งเบญจภาคีเครื่องราง และ ๙ เครื่องรางมหามงคลไทย ได้รางวัลจำนวนมาก และได้รับรางวัลชนะเลิศเครื่องรางยอดนิยม 3 งานใหญ่ติดต่อในปีเดียวกัน 2565  คือที่ จ.เชียงใหม่ จ.นครราชสีมา ล่าสุด จ.พิจิตร เมื่อวันที่ 23 ต.ค.65  ทำให้เกิดความภาคภูมิใจในการสะสมเครื่องรางยอดนิยมซึ่งเราชื่นชอบเป็นชีวิตจิตใจมาแต่เด็กแล้ว

        

 

♦♦♦ วลีเด็ดที่ควรจดจำ เครื่องรางแท้ดูง่ายไม่เคยถูก สะสมให้ถูกทางเผยแพร่ด้วยความถูกต้อง-แบ่งปันด้วยความจริงใจอ๊อก-แท้ ทัน เครื่องราง บอกและยืนยันว่าขายของแท้สากล แท้ต้องแท้ทุกคนโทร.086-5519794  Facebook: OX THASANANIPAN

        

 

หน้าแรก » กีฬา » คอลัมน์