การเมือง
"สุดารัตน์" ควง "จินนี่" นำทีมไทยสร้างไทย ลุยฝั่งธนฯ เปิดเวทีปราศัย ขออาสาเหนื่อยแทนคนไทย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

"สุดารัตน์" ควง "จินนี่" นำทีมไทยสร้างไทย ลุยฝั่งธนฯ เปิดเวทีปราศัย ขออาสาเหนื่อยแทนคนไทย ลั่นเงินบำนาญประชาชน ทำให้ GDP ประเทศเพิ่มขึ้นถึง 5 ถึง 7 เท่า ในเวลา 5 ปี ย้ำไม่ใช่นโยบายประชานิยมแจกเงิน หวังคะแนน หมือนบางพรรคการเมือง แต่ไม่ได้สร้างรายได้อย่างยั่งยืน
เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2566 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วยน้องจินนี่ ยศสุดา ลีลาปัญญาเลิศ และผู้สมัครส.ส.ฝั่งธนฯ เดินทางด้วยรถแดงสองแถวมายังเวทีปราศัย "กู้ฝั่งธน" ณ บริเวณ BTS บางพลัด เขตบางพลัด กทม. เพื่อแนะนำ "ณัฐวัฒน์ พอใช้ได้" ผู้สมัครส.ส.เขต 33 เบอร์ 12 และเปิดนโยบายพรรค โดยพี่น้องชาวบางพลัดให้การต้อนรับอย่างล้นหลามจนเต็มพื้นที่
คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่าที่ผ่านมาคนไทยสูญเสียโอกาสมานานหลายปี ดังนั้นภารกิจการสร้างพรรคไทยสร้างไทย พรรค ส. เพื่อให้เป็นพรรคของคนตัวเล็กทุกคน ไทยสร้างไทย เราขอดูแลคนไทยตั้งแต่เกิดจนแก่ ให้อยู่ได้อย่างมีศักดิ์ศรี และมีความมั่นคง ตั้งแต่เด็กแรกเกิดคลอดรับทันที 3,000 บาท ,เรียนฟรีจนจบปริญญาตรี ,สุขภาพดีด้วยโครงการ 30 บาทพลัส ,บำนาญประชาชนเดือนละ 3,000 บาท , และสลากการออมแห่งชาติ หรือ หวยบำเหน็จ เพื่อทำให้คนไทยหายจน หมดหนี้ มีรายได้อย่างยั่งยืนภายใน 3 ปี ไทยสร้างไทย เราคิดอย่างเป็นระบบ เพื่อดูแลคนทุกช่วงวัย โดยเฉพาะโครงการบำนาญประชาชนเดือนละ 3,000 บาท จะให้ผู้สูงอายุทั้งประเทศจำนวน 10-11 ล้านคน จำนวนเงินปีละ 360,000 ล้านบาท ทำให้ GDP เพิ่มขึ้นในเวลา 5 ปี สูงถึง 1,800,000 ล้านถึง 2,520,000 ล้านบาท GDP ของประเทศ จะเพิ่มขึ้นถึง 5 ถึง 7 เท่า ในเวลา 5 ปี
ไม่ใช่มาทำนโยบายประชานิยม แจกเงิน 10,000 บาท เพื่อหวังคะแนนนิยม เหมือนพรรคการเมืองอื่น แต่ไทยสร้างไทย เราจะใช้เงินสร้างคน จ้างงาน ลดความเครียด ความเสี่ยง แต่ละช่วงวัย เติมความรู้ ทักษะ เติมโอกาส ใช้เทคโนโลยีของระบบดิจิทัล อำนวยความสะดวก สร้างพลัง ประชาชนต้องไม่หลงเชื่อหรือเป็นเหยื่อของการชักจูง เพื่อให้พรรคบางพรรคได้อำนาจและพาประเทศไปเสียหายยิ่งกว่าเดิม
"ดิฉัน ขออาสาเหนื่อยแทนพี่น้องคนไทย นำพาพี่น้องออกจากวิกฤตความขัดแย้งการเมืองสองขั้วยาวนานกว่า 17 ปี ที่ไม่ว่าใครเป็นฝ่ายชนะ แต่ประชาชนคือคนที่แพ้มาตลอด ไทยสร้างไทย เรามาทำให้คนไทยชนะ ไทยสร้างไทย จะเป็นทางรอดของประเทศ เพื่อสร้างประเทศไทยที่ดีที่สุดให้กับคนรุ่นต่อไป เพราะด้วยประสบการณ์ 31 ปี ที่เคยทำงานยากๆ ประสบความสำเร็จมาแล้วหลายโครงการ นโยบาย 3 สร้าง 2 ขจัดของพรรค เรา "คิดเป็น ทำสำเร็จ" เราได้นำร่างกฎหมายเข้าสู่สภาเรียบร้อยแล้ว เปรียบรถที่จอดรอไว้แล้วที่สภา เหลือเพียง ส.ส.ที่เป็นคนขับ ที่ขอให้พี่น้องเลือกพรรคไทยสร้างไทย พรรค ส. ให้ทล่มทลายทั้งพรรคทั้งเขต เพื่อเข้าไปขับเคลื่อนนโยบายให้สำเร็จภายใน 6 เดือน" คุณหญิงสุดารัตน์กล่าว
สำหรับผู้สมัคร ส.ส.กทม.พรรคไทยสร้างไทย ฝั่งธนฯ ประกอบด้วย
เขต 24 ภัชริ นิจสิริภัช หมายเลข 12
เขต 25 ดร.อมรศักดิ์ สินเหลือ หมายเลข 1
เขต 26 ธวัชชัย ทองสิมา หมายเลข 1
เขต 27 เศรษฐสรร จันทร์ทอง หมายเลข 10
เขต 28 สมพร คงโครัด หมายเลข 6
เขต 29 กิติ วงษ์กุหลาบ หมายเลข 10
เขต 30 พีร์ โรจนดารา หมายเลข 3
เขต 31 ทพ.กันตพงศ์ ดีชัยยะ หมายเลข 7
เขต 32 นิธิสนี กลิ่นพันธหิรัญ หมายเลข 10
เขต 33 ณัฐวัฒน์ พอใช้ได้ หมายเลข 12
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- "บวรศักดิ์" เผยขอรับพระราชทานอภัยโทษ "ทักษิณ" อยู่ในขั้นตอนขอพระราชวินิจฉัย หลัง "รมว.ยุติธรรม" ถวายความเห็นยกฎีกา 16 ต.ค. 2568
- "ฮุน มาเนต" เคือง "อนุทิน" คุยโทรศัพท์ "ปธน.เกาหลีใต้" ย้ำไทยพร้อมร่วมมือปราบขบวนการสแกมเมอร์ในกัมพูชา 16 ต.ค. 2568
- “บวรศักดิ์” ชี้ร่างหลักแก้ไขรัฐธรรมนูญของ ปชน. จะแตะหมวด 1-2 หรือไม่ ให้ดูร่างสุดท้ายที่สภาลงมติในวาระ 3 ชี้ที่มา สสร.ยึดโยงประชาชนทางอ้อมได้ 16 ต.ค. 2568
- "คุณหญิงพจมาน" เข้าเยี่ยม "ทักษิณ" อดีตนายกรัฐมนตรี ที่เรือนจำกลางคลองเปรม 16 ต.ค. 2568
- “ชุติพงศ์” จี้ “อนุทิน” เร่งปราบสแกมเมอร์ชายแดน ถามแรง “เกรงใจใครหรือกังวลอะไรอยู่?” 16 ต.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
"สว.ดร.วราภัสร์" ประธานกมธ.พัฒนาสังคมฯ วุฒิสภา นำคณะลงพื้นที่เรือนจำกลางนครราชสีมา เพื่อติดตามการคุ้มครองสิทธิผู้ต้องขังกลุ่มเปราะบาง 19:46 น.
- "สว.ดร.วราภัสร์" ประธานกมธ.พัฒนาสังคมฯ นำคณะลงพื้นที่นครราชสีมา ติดตามและหารือแนวทางยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน 19:36 น.
- "อนุทิน" เข้าเยี่ยมกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความไม่สงบพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ 16:58 น.
- รองนายกฯ โสภณ ลงพื้นที่คูเมือง ปลุกพลังผู้ผ่านบำบัด ก้าวสู่ชีวิตใหม่ มุ่งขับเคลื่อนสังคมปลอดยาเสพติด 16:56 น.
- "ธรรมนัส" แก้ปัญหาสารปนเปื้อนแม่น้ำกก สั่งตั้ง คกก.จังหวัด ฟื้นแหล่งน้ำเชียงรายด่วน สร้างความมั่นใจให้ เกษตรกร-ปชช. พร้อมปล่อยคาราวาน "กาแฟเชียงรายสู่ชุมชน" 16:54 น.