การเมือง
โซเชียลรุมถล่ม! กก.บห.ชุดใหม่ ปชป. บอกไม่เอาแล้ว พอกันที อยากเลือกตั้งเร็วๆ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2566 จากกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เลือกตั้งหัวหน้าพรรคเมื่อวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน ได้เป็นหัวหน้าพรรค และมีการเลือกกรรมการบริหารทั้งหมด และในวันเดียวกัน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ถูกนายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรคอีกคน นำเสนอชื่อแข่งขัน และต่อมานายอภิสิทธิ์ขอปิดห้องคุยกับนายเฉลิมชัยตัวต่อตัวเป็นเวลา 10 นาที และหลังจากนั้นนายอภิสิทธิ์ถอนตัวจากการลงชิงหัวหน้าพรรคและลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ขณะที่ มาดามเดียร์ หรือ น.ส.วทันยา บุนนาค นั้นที่ประชุมไม่โหวตให้ลงสมัคร เนื่องจากเป็นสมาชิกพรรคได้ไม่ถึง 5 ปี และไม่ได้เป็น ส.ส. จนในที่สุดนายเฉลิมชัยก็ได้เป็นหัวหน้าพรรคนั้น
ล่าสุดวันนี้(10 ธันวาคม) TikTok พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งโชว์รายชื่อหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ที่เพิ่งผ่านการเลือกตั้งมาเมื่อวานนี้ (9 ธ.ค.) ซึ่งปรากฏว่าถูกถล่มเละ โดยมีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยเป็นไปในทิศทางเดียวกันทั้งหมด เช่น ให้เขาอยู่กัน 21 คนแล้วกัน เพราะประชาชนไม่เลือกเขาแล้ว, ผมคนใต้ทุกคนในครอบครัวผม จบไม่เอาแล้ว, รักลุงชวนกับคุณอภิสิทธิ์, ตรูพอแล้ว, มันจบแล้วคนใต้น่าจะไม่เอาแล้วครับ, จบแล้วฟ้าเน่า, จบแล้วไม่เอาแล้ว, บาย ปชป., ลาก่อน, อยากเลือกตั้งเร็วๆ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- "ในหลวง-พระราชินี" เสด็จฯ รพ.จุฬาฯ เชิญพระบรมศพ "สมเด็จพระพันปีหลวง" สู่พระบรมมหาราชวัง 26 ต.ค. 2568
- เปิดรายละเอียดหนังสือลงนาม 4 ฝ่ายยุติศึกไทย-กัมพูชา 26 ต.ค. 2568
- "ในหลวง-พระราชินี-พระบรมวงศานุวงศ์" ถวายน้ำสรงพระบรมศพและทรงบำเพ็ญพระราชกุศลสวดพระอภิธรรมพระบรมศพ "สมเด็จพระพันปีหลวง" 26 ต.ค. 2568
- "ดร.ปิง" นำพุทธศาสนิกชน "ทอดกฐินสามัคคี" วัดทางหลวงกรุงเก่า ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ "สมเด็จพระพันปีหลวง" 26 ต.ค. 2568
- "อนุทิน" หารือทวิภาคี "ทรัมป์" ก่อนลงนามแผนปฏิญญาเจราและปฏิบัติชายแดนไทย-เขมร 26 ต.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
ที่ปรึกษาของรมว.ต่างประเทศ เชิญผ้าพระกฐินพระราชทานไปทอดถวาย ณ วัดมัลวัตตุมหาวิหาร เมืองแคนดี สาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกา 20:14 น.- มหาดไทยแจ้ง 76 จังหวัด 878 อำเภอทั่วประเทศ จัดพิธีถวายน้ำสรงพระบรมศพเบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์ "สมเด็จพระพันปีหลวง" 20:07 น.
- ทั่วประเทศลดธงครึ่งเสา แสดงความไว้อาลัยถวายสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 18:52 น.
- "ตรีนุช" เปิดโครงการ "รัฐมนตรีถึงที่ แรงงานอุ่นใจ สานพลังเครือข่าย อสร." พร้อมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ทุพพลภาพ จังหวัดสระแก้ว 17:48 น.
- “ธรรมนัส” ลงพื้นที่อุตรดิตถ์ เร่งช่วยเกษตรกรพ้นภัย "บัวลอย" สั่งด่วนซ่อมสะพานส่งน้ำ คืนไร่นา 5.4 หมื่นไร่ 17:46 น.


