วันอาทิตย์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 05:06 น.

กิจกรรม

โคราชร่วมCPFรับลมหนาวนักวิ่งกว่า 4,000 คน ร่วม CP ISAN RUN FOR CHARITY 2019

วันอาทิตย์ ที่ 06 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 11.13 น.

นครราชสีมา เช้ามืดวันนี้( 6 ตุลาคม 2562)เวลา 05.00 น.  ที่บริเวณเทคโนธานี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานเปิดกิจกรรมโครงการ เดิน-วิ่ง การกุศล CP ISAN RUN FOR CHARITY 2019  จัดขึ้นระหว่างจังหวัดนครราชสีมาร่วมกับ ซีพีเอฟ รันนิ่ง คลับ โดย บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) มีนักวิ่งกว่า 4,000 คน ร่วม เดิน-วิ่ง การกุศล CP ISAN RUN FOR CHARITY 2019 เพื่อเป็นการปลุกพลังชาวโคราชออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ และร่วมสร้างประโยชน์ให้แก่ชุมชน นำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายรวม 551,180 บาท สมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี โดยมีนายวิโรจน์ คัมภีระ ประธานชมรม ซีพีเอฟ รันนิ่ง คลับ , นายแพทย์จิรศักดิ์ วิจักขณาลัญฉ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา , นางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา และ อ.ดร.นรีลักษณ์  สุวรรณโนบล หัวหน้าสาขาการพยาบาลครอบครัวและผดุงครรภ์ สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์และหัวหน้ากลุ่มการพยาบาลโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ร่วมเปิดงาน โดยมีบรรยากาศเป็นใจอย่างยิ่ง โดยทั่วบริเวณงานได้มีหมอกปกคลุมสภาพอากาศเย็นสบาย สดชื่น  

 

 

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ซีพีเอฟ จัดกิจกรรมรณรงค์ให้ประชาชนในจังหวัดนครราชสีมาได้มาออกกำลังกายกันอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 แล้ว โดยครั้งนี้ยังคงได้รับการตอบรับจากพี่น้องประชาชนชาวโคราชและจังหวัดใกล้เคียงเป็นอย่างดี เข้าร่วม เดิน-วิ่ง กันอย่างคับคั่ง ถือเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ และส่งเสริมการท่องเที่ยวในท้องถิ่นตามนโยบายของรัฐ

 

 

 

ด้านนายวิโรจน์ คัมภีระ รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ในฐานะประธานชมรม ซีพีเอฟ รันนิ่ง คลับ กล่าวว่า สำหรับ CP ISAN RUN FOR CHARITY 2019 เดิน-วิ่ง การกุศล ครั้งนี้ จัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่าง ชมรมซีพีเอฟ รันนิ่ง คลับ และ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชสีมา ซึ่งมีโรงงานผลิตอาหารสัตว์บกซีพีเอฟ ปักธงชัย (PTF) โคกกรวด (KRF) และ ขอนแก่น (KKF) ผนึกกำลัง 3 โรงงาน เป็นเจ้าภาพร่วมกันจัดงานในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการเชื่อมสัมพันธ์ และสร้างความสามัคคีให้กับพนักงานแล้ว ยังสานต่อแนวคิด และนโยบายของ ซีพีเอฟ ที่ต้องการส่งเสริมให้พนักงาน ตลอดจนคนในชุมชุนรอบสถานประกอบการ หันมาวิ่งออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ และทำประโยชน์ให้แก่สังคม โดยนำเงินรายได้จากการสมัคร หลังหักค่าใช้จ่าย สมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

 

 

นายแพทย์จิรศักดิ์ วิจักขณาลัญฉ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา และ อ.ดร.นรีลักษณ์  สุวรรณโนบล หัวหน้าสาขาการพยาบาลครอบครัวและผดุงครรภ์ สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์และหัวหน้ากลุ่มการพยาบาลโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี กล่าวร่วมกันว่า รู้สึกดีใจที่ประชาชนให้ความสนใจมาร่วมออกกำลังกายกันอย่างคึกคัก ส่งเสริมการสร้างสุขภาพที่ดี ป้องกันกลุ่มโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (Non-communicable diseases; NCDs) และขอขอบคุณ ซีพีเอฟ และประชาชนทุกคน ที่ร่วมสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาล ช่วยเพิ่มศักยภาพในการรักษาพยาบาล ให้สามารถรองรับปริมาณของผู้ป่วยในจังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดใกล้เคียงได้อย่างเพียงพอ

 

 

ทั้งนี้สำหรับกิจกรรม เดิน-วิ่ง การกุศล CPF RUN FOR CHARITY 2019 จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 ต่อเนื่อง โดยในปีนี้จัดขึ้นแล้วทั้งหมด 5 ครั้ง มียอดเงินรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย รวมทั้งสิ้น 1,752,780 บาท โดยทั้งหมดได้นำไปใช้สร้างสาธารณประโยชน์มากมายในหลายๆ จังหวัด ผู้ที่สนใจกิจกรรมในครั้งต่อไป LPF Running ตอบแทนคุณแผ่นดิน เดิน-วิ่ง ถิ่นครูบา ครั้งที่ 3 เป็นการจัดส่งท้ายปี ต้อนรับลมหนาว ในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562 ณ ศูนย์ท่องเที่ยวจังหวัดลำพูน รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย มอบให้เหล่ากาชาดจังหวัด และสถานศึกษาในจังหวัดลำพูน โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้- 20 ตุลาคม 2562 จำนวนจำกัดเพียง 400 ท่านเท่านั้น สามารถสมัครได้ที่ https://cpfrunningclub.com/lpf/ หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook LPF Running Club./