วันพุธ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 21:25 น.

กิจกรรม

พ่อเมืองกาญจน์ชวนเที่ยวงานเทศกาลเห็ดโคน อัญมณีของดีบ่อพลอยและงานกาชาด

วันพุธ ที่ 09 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 11.46 น.

พ่อเมืองกาญจน์ชวนเที่ยวงานเทศกาลเห็ดโคน
อัญมณีของดีบ่อพลอยและงานกาชาด

 

 

กาญจนบุรี – พ่อเมืองกาญจน์แถลงข่าวงานเทศกาลเห็ดโคน อัญมณีของดีบ่อพลอยและงานกาชาด ครั้งที่ 20 ระหว่างวันที่ 25 ต.ค. ถึงวันที่ 3 พ.ย. ที่ บริเวณศูนย์แสดงและจำหน่ายสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี

 

 

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่ ศูนย์แสดงและจำหน่ายสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานการแถลงข่าวงานเทศกาลเห็ดโคน อัญมณีของดีบ่อพลอยและงานกาชาด ครั้งที่ 20 พร้อมด้วย นายธนณัฏฐ์ ศรีสันต์ นายอำเภอบ่อพลอย นายชัยเชษฐ พัฒนะพิชัย นายกเทศมนตรีตำบลบ่อพลอย นางพวงพะยอม ศรีสันต์ นายกกิ่งกาชาดอำเภอบ่อพลอย นายชานนท์ พานทอง ผู้แทนจากสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดกาญจนบุรี และ พ.ต.อ.สมเกียรติ เพ็ญศิริสมบูรณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ่อพลอย ร่วมแถลงข่าวฯ โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ สมาชิกเหล่ากาชาด และสื่อมวลชน เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

 

 

โดยการจัดงานครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของดีอำเภอบ่อพลอย ทั้งผลิตภัณฑ์เห็ดโคน เครื่องประดับต่างๆ และผลิตภัณฑ์สินค้าพื้นบ้าน ให้เป็นที่รู้จักและมียอดการจำหน่ายเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งยังเป็นจุดนัดพบระหว่างผู้ซื้อ ผู้ขายในการเจรจาการค้าระหว่างกัน ด้วยการนำสินค้าออกไปจำหน่ายในพื้นที่ต่างๆ เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและเพิ่มโอกาสให้ผู้ประกอบการในอำเภอบ่อพลอย พร้อมทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดซึ่งงานดังกล่าวได้บรรจุอยู่ในปฏิทินท่องเที่ยวของจังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2562 อีกด้วย

 

 

สำหรับภายในงาน จะมีการจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ของดีอำเภอบ่อพลอย ทั้งเห็ดโคน เครื่องประดับต่างๆ อาทิ พลอย และนิล ซึ่งมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก โดยจะมีกิจกรรมการประกวดการปรุงอาหารจากเห็ดโคน การออกบูธ จำหน่ายอาหารที่ปรุงจากเห็ดโคน และมีการจำหน่ายสินค้า OTOP นอกจากนี้ยังมีจุดถ่ายภาพคู่กับสัตว์จากสวนสัตว์ซาฟารีปาร์ค อีกด้วย ส่วนกิจกรรมที่น่าสนใจเป็นไฮไลต์ของงาน คือ การจำหน่ายสลากกาชาด ลุ้นรับรางวัลใหญ่ ได้แก่ รถมอเตอร์ไซด์ และโทรทัศน์ และการประกวดธิดานิล ซึ่งจัดขึ้นในปีนี้เป็นครั้งแรก เพื่อต้องการที่จะส่งเสริมในเรื่องของนิล โดยตามความเชื่อนั้น นิล จะช่วยปัดเป่าสิ่งไม่ดีที่อาจเข้าสู่ร่างกายและนิลเป็นอัญมณีที่ราคาไม่แพง สามารถจับจ่ายเลือกซื้อได้พร้อมยืนยันว่าจะได้นิลแท้ของอำเภอบ่อพลอยอย่างแน่นอน