กิจกรรม
CPF เปิดตัว "ชมรมพนักงาน" ยกระดับ Wellbeing สร้างความผูกพันในองค์กร
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

CPF เปิดตัว "ชมรมพนักงาน" ยกระดับ Wellbeing สร้างความผูกพันในองค์กร
ประเดิมศึกลูกขนไก่คู่หยุดโลก เมย์ รัชนก - CEO ประสิทธิ์
บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เปิดตัว "ชมรมพนักงานซีพีเอฟ : CPF Club" จำนวน 16 ชมรม เพื่อเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างผู้บริหารและพนักงานทั้งองค์กร ยกระดับ Wellbeing ตามความสนใจของพนักงาน ประเดิมฉลองเปิดตัวสุดคึกคัก โดย ชมรมแบดมินตัน ศึกคู่หยุดโลก!! ระหว่าง นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร ซีพีเอฟ กับ เมย์-รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันทีมชาติไทย มืออันดับ 8 ของโลก เรียกเสียงเชียร์สนั่นคอร์ท พร้อมทั้งคณะผู้บริหารและพนักงาน ร่วมกิจกรรมอย่างล้นหลาม ในงานนี้มี 2 นักกีฬาดาวรุ่ง ทั้ง วิว-กุลวุฒิ วิทิตศานต์ และ จิว-ภัทรสุดา ไชยวรรณ ร่วมด้วย
นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า การก่อตั้งชมรมพนักงานซีพีเอฟ ถือเป็นกลไกธรรมชาติที่ช่วยขัดเกลาการยอมรับความหลากหลายทางความคิด และมาร่วมกันสร้างประโยชน์เพื่อส่วนรวม พนักงานยังได้พัฒนาทักษะใหม่ๆ ในด้านต่างๆ จากการเข้าร่วมชมรมที่สนใจ บริษัทฯ ตั้งใจสนับสนุนสิ่งที่เป็นความสุขของพนักงาน เพราะอยากมอบคุณค่าให้มากกว่าชีวิตทำงาน สร้างความผูกพันและเติบโตกับองค์กรไปพร้อมๆ กัน เพื่อช่วยกันคิดดี ทำดีร่วมกัน ซึ่งจะนำไปสู่การสร้างสังคมการทำงานที่ดีอย่างยั่งยืน
"บริษัทฯ เชิญชวนเพื่อนพนักงานสมัครเข้าร่วมชมรมได้หลากหลายตามความสนใจ เพื่อสร้างความสุข ปลูกฝังความรัก ความสามัคคี และความผูกพันในองค์กร ตลอดจนเป็นพื้นที่สำหรับกระชับความสัมพันธ์ระหว่างผู้บริหารระดับสูงกับพนักงานทุกระดับ ภายใต้แนวคิดส่งเสริมให้พนักงานมีส่วนร่วมซึ่งกันและกัน สร้างสมดุลในการใช้ชีวิต และยกระดับ Wellbeing ให้ดียิ่งขึ้น" นายประสิทธิ์ กล่าว
สำหรับ รูปแบบของชมรม มุ่งเน้นส่งเสริมให้พนักงานมีสุขภาพดี ทั้ง 4 มิติ ได้แก่ สุขภาวะทางกาย (Physical Wellbeing) สุขภาวะทางจิต (Mental Wellbeing) สุขภาวะทางสังคม (Social Wellbeing) สุขภาวะทางปัญญา (Intellectual Well-being) ทั้งกิจกรรมกีฬา ท่องเที่ยว ดนตรี บันเทิง การทำอาหาร การลงทุน เทคโนโลยี และการบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคม
ชมรมพนักงานซีพีเอฟ มีทั้งหมด 16 ชมรม ได้แก่ แบดมินตัน, ฟุตบอล, หมากล้อม, ท่องเที่ยวจิตอาสา, บำเพ็ญประโยชน์, ครอบครัวอบอุ่น, ทำอาหาร, ชิมอาหาร, การออมและการลงทุน, ดนตรี, คนรักสัตว์เลี้ยง, CPF Photo Club, Coding & Robotics Club, CPF Running Club, CPF Cycle Club และ LGBT โดยแต่ละชมรมจะมีผู้บริหารระดับสูงเป็นสปอนเซอร์ และพนักงานสามารถสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิกของชมรมต่างๆ ผ่านช่องทางสื่อสารภายใน ในระบบ CPF Family ในช่วงเริ่มเปิดตัวชมรม มีพนักงานให้ความสนใจร่วมสมาชิกชมรมต่างๆ แล้ว มากกว่า 3,000 คน.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » กิจกรรม
ข่าวในหมวดกิจกรรม ![]()
ปักหมุด! DRAG BANGKOK Festival 2025 ใจกลางกรุง! พร้อมเวทีประกวด “Thailand‘s Drag Star 2025” หนึ่งเดียวในประเทศไทยและเอเชีย 19:07 น.
- ITD เปิดรายงานการค้าและการพัฒนาแห่งสหประชาชาติปี 67 18:23 น.
- เฟ้นหานักนวัตกรรมตัวจริง ปั้นอนาคตบริการไทย "GOSOFT HACKATHON 2025" 16:10 น.
- การประกวดจิตรกรรมยูโอบี ครั้งที่ 16 ชวนศิลปินไทยถ่ายทอดผลงานที่เปี่ยมด้วยพลังสร้างสรรค์ 11:08 น.
- “ชีวิตดี หลังปีใหม่(ไทย)” ฟังธรรมะสบายใจกลางกรุง กับโครงการ “เรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ ปีที่ 29” 10:35 น.