วันอาทิตย์ ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 08:40 น.

ยานยนต์

ASTON MARTIN BANGKOK สะกดทุกสายตาในมอเตอร์โชว์

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2565, 10.24 น.
tags : ASTON MARTIN
ASTON MARTIN BANGKOK สะกดทุกสายตาในมอเตอร์โชว์
ด้วย Vantage และ DBX รถสปอร์ตสุดหรูแห่งเมืองผู้ดีอังกฤษ
 
 
 แอสตัน มาร์ติน แบงคอก ผู้นำเข้าและจำหน่ายรถยนต์ แอสตัน มาร์ติน อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จัดแสดงยนตรกรรมสปอร์ตสุดหรู รุ่นแวนเทจ (Vantage) และ ดีบีเอ็กซ์ (DBX) พร้อมเผยข้อมูลของรถแข่งฟอร์มูลาวัน ที่จะลงแข่งฤดูกาล 2022
 
ฉัตรชัย แก้วผ่องศรี, ผู้จัดการทั่วไป แอสตัน มาร์ติน แบงคอก กล่าวว่า “แอสตัน มาร์ติน เป็นรถยนต์ที่มีศักยภาพรอบด้าน ทั้งสมรรถนะอันจัดจ้าน รวมไปถึงความอเนกประสงค์ เห็นได้จากการที่ แวนเทจ และ ดีบีเอ็กซ์ ได้รับคัดเลือกให้เป็นเซฟตี้คาร์และเมดิคัลคาร์ตามลำดับอย่างเป็นทางการ ในการแข่งฟอร์มูลาวันฤดูกาล 2022 โดยเราได้นำ แอสตัน มาร์ติน แวนเทจ และ ดีบีเอ็กซ์ มาจัดแสดงให้ชมกันอย่างใกล้ชิด”
 
++ Vantage: แรง เร้าใจ ในสไตล์นักล่า
 
แอสตัน มาร์ติน แวนเทจ มาพร้อมรูปลักษณ์ที่ดุดันและน่าตื่นตาตื่นใจ ผสานเส้นสายบึกบึน ดุดันแบบนักล่า โอเวอร์แฮงค์หน้า-หลังสั้นและโป่งล้อกว้าง แสดงถึงความคล่องตัว
และการตอบสนองอย่างมีประสิทธิภาพ ไฟหน้าแบบใหม่ พร้อมไฟท้ายบางเฉียบ กว้างเต็มพื้นที่ของฝาท้ายที่เชิดขึ้น สะท้อนคาแรคเตอร์ของนักล่ามือฉกาจ ควบคู่สมรรถนะเหนือชั้น
 
ทะยานแรงด้วยเครื่องยนต์เบนซิน วี8 สูบ 4.0 ลิตร เทอร์โบคู่ สมรรถนะจัดจ้านระดับ 503 แรงม้า (BHP) ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 685 นิวตันเมตร ที่ 2,000-5,000 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะของ ZF ผสานเพลาขับวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ติดตั้งในปลอกอะลูมิเนียม (alloy torque tube) อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 3.8 วินาที ความเร็วสูงสุด 306 กม./ชม.
 
++ DBX: เอสยูวีที่สวยที่สุดในโลก
 
แอสตัน มาร์ติน ดีบีเอ็กซ์ เป็นยนตรกรรมที่มีทั้งความอเนกประสงค์ ห้องโดยสารกว้างและสะดวกสบาย รวมไปถึงเครื่องยนต์ทรงพลัง เบนซินทวินเทอร์โบ วี8 สูบ 4.0 ลิตร 550 แรงม้า (PS) แรงบิด 700 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ พร้อมโหมด Sport เพิ่มการตอบสนอง ด้วยอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 4.5 วินาที ท็อปสปีด 291 กม./ชม. มั่นใจในเรื่องประสิทธิภาพการขับ ด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เฟืองท้ายควบคุมด้วยอิเล็กทรอนิกส์ ผสานช่วงล่างดับเบิลวิชโบนและถุงลม Adaptive Triple Air Suspension ปรับความสูงได้หลายระดับ พร้อม 5 โหมดการขับ คือ Terrain+, Terrain, GT, S และ S+
 
++ รถแข่ง F1 โฉมใหม่ พร้อมลงชิงชัยในฤดูกาล 2022
 
ทีมแข่ง Aston Martin Aramco Cognizant Formula One™ ส่งรถแข่งลงชิงชัยในการแข่งฟอร์มูลาวัน ต่อเนื่องเป็นปีที่สอง พร้อมเฉลิมฉลองการครบรอบหนึ่งศตวรรษ หลังเคยร่วมการแข่งครั้งแรกในรายการ French Grand Prix ช่วงปี 1922
 
ปีนี้ เซบาสเตียน เฟตเทล แชมป์โลกฟอร์มูลาวัน 4 สมัย และ ลานซ์ สโตรลล์ จะได้ใช้รถแข่งฟอร์มูลาวัน เวอร์ชั่นใหม่ ภายใต้รหัส AMR22 ผ่านการปรับปรุงใหม่หลายจุด ตามข้อกำหนดและกติกาของผู้จัด มาพร้อมสีเขียวใหม่ 2022 Aston Martin Racing Green livery ซึ่งเป็นสีที่ใช้กับรถแข่งของ แอสตัน มาร์ติน มาโดยตลอด พร้อมเปิดตัวแคมเปญใหม่ ‘We Climb Together’ โดยมีเป้าหมายในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับทีมงาน รวมไปถึงแฟนๆ แอสตัน มาร์ติน ทั่วโลก
 
สำหรับลูกค้าที่จอง แอสตัน มาร์ติน ทุกรุ่นภายในงาน รับฟรี! Warranty 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง พิเศษยิ่งขึ้นกับรุ่น ดีบี11 (DB11) รับ Aston Martin Maintenance Plus นาน 5 ปี พร้อมมี ‘Aston Martin Q Financial Program’ ให้สามารถออกรถ Vantage ได้ง่ายขึ้น กับอิสระทางการเงินที่คุณเลือกได้
 
ตื่นตาตื่นใจไปกับรถสปอร์ตแห่งอังกฤษ แอสตัน มาร์ติน แวนเทจ และ ดีบีเอ็กซ์ ได้ที่บูธ แอสตัน มาร์ติน แบงคอก (A5) ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43 ระหว่างวันที่ 23 มีนาคม ถึง 3 เมษายนนี้ ที่แชลเลนเจอร์ ฮอลล์ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี