วันศุกร์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 18:47 น.

ยานยนต์

กู๊ดเยียร์และนาสคาร์ขยายความร่วมมือครั้งประวัติศาสตร์

วันพฤหัสบดี ที่ 07 ธันวาคม พ.ศ. 2560, 12.38 น.

กู๊ดเยียร์และนาสคาร์ขยายความร่วมมือครั้งประวัติศาสตร์

 
 
บริษัท กู๊ดเยียร์ ไทร์ แอนด์ รับเบอร์ จำกัด ประกาศต่อสัญญาในการสนับสนุนเชิงธุรกิจกับสมาคมการแข่งรถสต็อกคาร์แห่งชาติของสหรัฐฯ หรือนาสคาร์ โดยกู๊ดเยียร์เป็นผู้ผลิตยางหลักเพียงรายเดียวให้กับการแข่งขันรถระดับประเทศทั้ง 3 รายการ
 
 
การบันทึกข้อตกลงล่าสุดนี้ นับเป็นการสานต่อการแต่งตั้งให้กู๊ดเยียร์เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการให้กับนาสคาร์ และเป็นการขยายความสัมพันธ์ที่มีมาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ปีพ.ศ. 2497 ทั้งนี้ ความร่วมมือระหว่างกู๊ดเยียร์และนาสคาร์ที่มีมายาวนานกว่า 6 ทศวรรษ ถือว่าเป็นหนึ่งในโครงการที่ให้การสนับสนุนการแข่งขันกีฬาที่ต่อเนื่องและยาวนานที่สุด
 
 
มร. เบร็นท์ ดีวาร์ ประธานบริษัทนาสคาร์ กล่าวว่า “เรามีความภูมิใจที่ได้ร่วมฉลองความสำเร็จในการต่อสัญญาความร่วมมือที่มีมายาวนานกว่าครึ่งศตวรรษกับทางกู๊ดเยียร์ นาสคาร์และทีมงานของเราทุกคนให้การไว้วางใจและเชื่อมั่นในยางทุกประเภทของกู๊ดเยียร์ ซึ่งความมุ่งมั่นของกู๊ดเยียร์ในการพัฒนานวัตกรรมและความเป็นเลิศนั้น นับว่ามีบทบาทสำคัญต่อความพยายามอย่างเด็ดเดี่ยวที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ด้านการแข่งขันรถที่ดีเยี่ยมที่สุดในโลก”
 
 
กู๊ดเยียร์และนาสคาร์ร่วมจัดการแข่งขันรถแข่งที่น่าตื่นเต้นมาอย่างต่อเนื่อง โดยเริ่มตั้งแต่ปีพ.ศ. 2515 ที่มีการเปิดตัวยางสลิคประเภท Racing Slick หรือยางที่ใช้ในการลงแข่งประเภทเซอร์กิต มาจนถึงการแนะนำยางเรเดียล ในปีพ.ศ. 2532 และยางรถแข่งที่ใช้เทคโนโลยี Multi-Zone Thread ในปีพ.ศ. 2556 โดยนาสคาร์รับหน้าที่เป็นสนามทดสอบสมรรถนะให้กับทางกู๊ดเยียร์ เพื่อเตรียมและจัดหายางที่เหมาะสม ตอบโจทย์การแข่งขันรถแข่งที่มีความเข้มข้นและตรงตามเงื่อนไขความต้องการต่างๆ ทั้งนี้ เทคโนโลยีของกู๊ดเยียร์ที่เพิ่มสมรรถนะให้ยางมีความทนทานยิ่งขึ้น และประสิทธิภาพการใช้งานดีเยี่ยมสามารถรองรับการใช้งานในการแข่งขันรถแข่งได้นั้น นับเป็นการตอกย้ำและสร้างความแตกต่างให้กับยางที่ผลิตมาเพื่อผู้บริโภคโดยเฉพาะของกู๊ดเยียร์ได้เป็นอย่างดี
 
 
มร. ริชาร์ด เจ เครเมอร์ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของกู๊ดเยียร์ เผยว่า “กู๊ดเยียร์มีความยินดีและภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีบทบาทสำคัญในรายการแข่งขันรถระดับโลกที่ดีที่สุด และรู้สึกตื่นเต้นที่นักแข่งรถทุกคนในรายการนาสคาร์ จะขับรถแข่งขันกันอย่างเข้มข้นเพื่อเข้าสู่เส้นชัยด้วยยางของกู๊ดเยียร์ต่อเนื่องไปอีกหลายปีข้างหน้า การขยายข้อตกลงความร่วมมือล่าสุดนี้ ถือว่าเป็นการเฉลิมฉลองให้กับความสัมพันธ์ระหว่างกู๊ดเยียร์และนาสคาร์ที่มีมายาวนาน รวมถึงเน้นย้ำให้เห็นถึงความสำคัญของนาสคาร์ที่มีต่อกู๊ดเยียร์มาโดยตลอด”
 
 
กู๊ดเยียร์ผลิตยางมากกว่า 100,000 เส้น เพื่อใช้ในรายการแข่งขันรถนาสคาร์ที่สำคัญทั้ง 3 สนามในแต่ละปี ซึ่งยางแต่ละชนิด ผลิตขึ้นตามความต้องการด้วยฝีมือของพนักงานของกู๊ดเยียร์ทั้งหลายที่มุ่งมั่นทำงานที่เมืองเอครอน รัฐโอไฮโอ ซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ของกู๊ดเยียร์ พร้อมทั้งได้สลักชื่อพนักงานที่ช่วยในการผลิตยางไว้ด้วย จึงกล่าวได้ว่าความสัมพันธ์นี้พัฒนาขึ้นมาจากการแข่งขัน อุดมการณ์ที่มีร่วมกัน และความก้าวหน้าของแบรนด์สำหรับทั้งสององค์กร ทั้งนี้ การเป็นแบรนด์ชั้นนำในวงการของกู๊ดเยียร์ได้รับการเน้นย้ำเรื่อยมานับตั้งแต่มีการสานสัมพันธ์ระหว่างกัน ซึ่งได้ปลุกการรับรู้ต่อผู้ผลิตยางรถยนต์รายนี้ในหมู่แฟนตัวยางที่คลั่งไคล้ในรายการแข่งรถของนาสคาร์ นับเป็นเวลาถึง 5 ปีติดต่อกันที่กู๊ดเยียร์กลายเป็นผู้สนับสนุนที่มีผู้คนจำได้มากที่สุดในนาสคาร์ จากผลการสำรวจความภักดีต่อผู้สนับสนุนรายการของนาสคาร์ ที่จัดทำขึ้นเพื่อนิตยสาร SportsBusiness Journal/Daily โดย Turnkey Sports & Entertainment