กทม-สาธารณสุข
ผบ.ตร ตรวจด่านคัดกรองโควิดทั่ว กทม.
วันพฤหัสบดี ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2563, 13.33 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ผบ.ตร.ตรวจด่านทั่วกทม.กำชับต้องเข้ม ส่วนจะมีการเพิ่มด่านหรือปิดเส้นทางหลักอยู่ระหว่างการพิจารณาสถานการณ์เป็นรายวัน
เมื่อวันที่ 26 มี.ค.63 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.พร้อมคณะนำอุปกรณ์เวชภัณฑ์ อาทิ หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ถุงมือ มามอบให้เจ้าหน้าที่พร้อมให้กำลังใจในการปฎิบัติงาน บริเวณด่านตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโควิด-19 ใต้บีทีเอสแบริ่ง
โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวยอมรับว่า ยังมีปัญหาอุปสรรคบางอย่างที่เจ้าหน้าที่ยังไม่เข้าใจ ในการปฎิบัติงาน จึงได้ให้คำแนะนำในการปฎิบัติให้ถูกต้องไปแล้ว ซึ่งเมื่อช่วงเช้าในพื้นที่ บก.น4 มีผู้ที่มีอุณหภูมิสูง 37.5 เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขจึงแนะนำและส่งต่อไปยังโรงพยาบาลใกล้เคียง เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียด ว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือไม่
ส่วนกรณีจะมีการตั้งด่านเพิ่มรวมทั้งปิดถนนเส้นทางหลักในกรุงเทพมหานครหรือไม่นั้น จะมีการประเมินสถานการณ์ทุกวัน โดยจะเน้นในเรื่องของความสะดวกและความปลอดภัยของประชาชนเป็นหลัก รวมถึงพื้นที่ในต่างจังหวัด ซึ่งขณะนี้มีการตั้งด่านจำนวน 359 ด่านทั่วประเทศ โดยประชาชนส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือ แต่จะมีการปรับแผนทุกวันตามสถานการณ์
สำหรับการตั้งด่านอาจจะส่งให้ผู้ที่สัญจรผ่านไปมา ไม่ได้รับความสะดวกบ้าง แต่เชื่อว่าประชาชนส่วนใหญ่เข้าใจและพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายมีการทำความเข้าใจในเรื่องหน้าที่และบทบาทของตัวเองแล้ว ทั้งนี้หากพบว่าประชาชนที่มีอุณหภูมิร่างกายเกิน 37.5 ก็จะให้ทางสาธารณะสุขเข้าดำเนินการ ส่งตัวไปตรวจเพิ่มที่โรงพยาบาล แต่หากประชาชนขัดขืนเจ้าหน้าที่ก็จะสามารถดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไปได้
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » กทม-สาธารณสุข
ข่าวในหมวดกทม-สาธารณสุข ![]()
แพทย์เตือน “งูสวัด” อันตรายไม่เว้นแม้นักกีฬา 21:32 น.
- สสส.ผนึกภาคีขับเคลื่อนพลังชุมชนท้องถิ่นอภิวัฒน์ระบบสุขภาวะประเทศ 18:20 น.
- RSV ระบาดฤดูไหน? ป้องกันและเตรียมตัวรับมือก่อนสายเกินไป 16:30 น.
- “รางจืด” พืชมหัศจรรย์! ล้างพิษโลหะหนัก แก้พิษยาบ้า–สุรา–แมงดาทะเล “อภัยภูเบศร” ยกผลวิจัยหนุนชัด 14:43 น.
- สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอัสตานา เดินหน้าผลักดัน “การทูตเพื่อการพัฒนา” 14:32 น.