กทม-สาธารณสุข
รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ จัดประชุมวิชาการประจำปี หัวข้อ “พลังแห่งแรงบันดาลใจและทักษะการบริหารจัดการตนเอง : กุญแจสู่ความสำเร็จของบุคลากรสาธารณสุข”
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2568 รศ.ทวิดา กมลเวชช รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดโครงการประชุมวิชาการประจำปี ครั้งที่ 24 หัวข้อ “The Power of Inspiration and Soft Skills : The Key to Health Professionals’ Success” (พลังแห่งแรงบันดาลใจและทักษะการบริหารจัดการตนเอง : กุญแจสู่ความสำเร็จของบุคลากรสาธารณสุข) ณ ห้องประชุมอุดมสังวรญาณ ชั้น 23 อาคาร 72 พรรษา มหาราชินี โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร เพื่อนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการทำงาน และพัฒนาคุณภาพการบริการและการรักษาพยาบาลให้เป็นไปตามหลักวิชาชีพ กระตุ้นให้บุคลากรทางการแพทย์ ตระหนักถึงความสำคัญของทักษะด้านวิชาการ (Hard Skills) และทักษะด้านอารมณ์และสังคม (Soft Skills) เพื่อให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับธรรมชาติของอารมณ์รุนแรงของผู้รับบริการ โดยสามารถนำทักษะและเทคนิคในการจัดการกับสถานการณ์รุนแรงไปปรับใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้สามารถดูแลตนเองและจัดการกับความเครียดที่เกิดจากการทำงานได้อย่างเหมาะสม
รูปแบบโครงการ ใช้วิธีปาฐกถาพิเศษ การบรรยายและการอภิปราย โดยจัด 2 วัน คือ วันจันทร์ที่ 16 มิถุนายน 2568 ปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “ทักษะการจัดการเวลา อาวุธที่ทุกคนต้องมี : Time Mastery : The Key to Productivity” โดย รศ.ทวิดา กมลเวชช รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นอกจากนี้มีการบรรยาย เรื่อง “สื่อสารสร้างสรรค์ ฉับไว โดนใจ ได้ประเด็น : Unlock Your Communication Brilliance” และการอภิปราย เรื่อง เทคนิคและกลยุทธ์สำหรับการจัดการกับอารมณ์ของผู้รับบริการสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ : Practical Tools for Managing Patient Emotions”
และวันอังคารที่ 17 มิถุนายน 2568 มีการบรรยาย เรื่อง “เสริมสร้างทัศนคติ และแรงบันดาลใจในการทำงาน : Cultivating Positive Work Attitude and Inspiration” การอภิปราย เรื่อง “Empathy นี่ยังไงนะ (What’s the empathy?)” และการอภิปราย เรื่อง “Hard skills vs Soft skills : ทักษะใดสำคัญกว่ากันในวงการสาธารณสุข”
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » กทม-สาธารณสุข
ข่าวในหมวดกทม-สาธารณสุข ![]()
กปน. เปิดบ้านต้อนรับนักมาตรวิทยา แห่งเอเชียแปซิฟิก ศึกษาดูงานโรงงานผลิตน้ำบางเขน 16:17 น.- ภปค. พร้อมเครือข่าย บุกยื่น “พัฒนา” เร่งตั้งกก.คุมน้ำเมาให้ครบองค์ประกอบตามพ.ร.บ.ใหม่ ก่อนออกกฎหมายลูกสำคัญว่าด้วยการห้ามโฆษณาเหล้า-เบียร์ เพื่อความรอบคอบสมดุล เป็นที่ยอมรับของทุกฝ่าย 12:53 น.
- รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ เชิญชวนร่วมบริจาคโลหิต พร้อมรับเสื้อยืดที่ระลึก 10 – 19 มิ.ย.นี้ 09:16 น.
- ปวดเข่าอย่าหยุดขยับ! แพทย์เผยการออกกำลังกายที่เหมาะสม ช่วยชะลอข้อเข่าเสื่อม 16:58 น.
- สสส.จัดแคมเปญ “Fan Fair No Foul” ป้องกันเยาวชนเสี่ยงพนันฟุตบอลโลก 14:50 น.


