กทม-สาธารณสุข
รพ.นวเวช จัดแพ็กเกจการตรวจคัดกรองกระดูกพรุน พร้อมพบแพทย์เฉพาะทาง ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธ.ค. 2568
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
รพ.นวเวช จัดแพ็กเกจการตรวจคัดกรองกระดูกพรุน พร้อมพบแพทย์เฉพาะทาง ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธ.ค. 2568
โรคกระดูกพรุน เกิดได้กับทุกเพศ ทุกวัย อันตรายมากในผู้สูงอายุ กระดูกเปราะ หักง่าย หากลื่นล้ม มีโอกาสเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ การป้องกันกระดูกแตกหักจากภาวะกระดูกพรุน ที่เสี่ยงเสียชีวิตจากภาวะแทรกซ้อนในผู้สูงอายุ เพราะกระดูกพรุนเป็นภัยเงียบที่รุนแรงในผู้สูงอายุ ส่วนใหญ่ไม่แสดงอาการ แต่จะทราบว่าเป็น “กระดูกพรุน” ก็เมื่อหกล้มจน “กระดูกหัก” รพ.นวเวชจึงได้จัดแพ็กเกจการตรวจคัดกรองกระดูกพรุน เช็คความหนาแน่นของกระดูก พร้อมพบแพทย์เฉพาะทางด้านกล้ามเนื้อ กระดูก และข้อ ด้วยแพ็กเกจการตรวจกระดูกสันหลังและสะโพก 2 ส่วน สำหรับผู้ที่มีอายุ 35 ปีขึ้นไป ราคา 990 บาท และแพ็กเกจการตรวจกระดูกสันหลัง สะโพก และข้อมือ 3 ส่วน สำหรับผู้ที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป ราคา 1,590 บาท โดยราคาดังกล่าวรวมค่าแพทย์และค่าบริการในรพ.เรียบร้อยแล้ว
การตรวจคัดกรองกระดูกพรุนเหมาะกับใครบ้าง?
- อายุตั้งแต่ 35 ปีขึ้นไป
- ประวัติครอบครัวเป็นโรคกระดูกพรุน ภาวะขาดวิตามินดีหรือแคลเซียม
- ประวัติกระดูกหักบ่อย จากการล้มหรืออุบัติเหตุไม่รุนแรง
- ประวัติมีโรคประจำตัวเรื้อรัง ที่อาจส่งผลต่อภาวะกระดูกพรุน
- ผู้ที่ได้รับยาบางชนิด เช่น ยาสเตียรอยด์ ยารักษาโรคไทรอยด์ ฯลฯ
ศูนย์กล้ามเนื้อกระดูก และข้อ ได้ให้ความสำคัญกับคุณภาพการรักษา มาตรฐานการให้บริการ ระบบการดูแลผู้ป่วยด้วยบุคลากรที่มีคุณภาพ และผ่านการรับรองมาตรฐาน AACI (American Accreditation Commission International) ประเทศสหรัฐอเมริกา ค.ศ 2025 รวมถึง โปรแกรมการรับรอง AACI "ความเป็นเลิศด้านสตรี
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » กทม-สาธารณสุข
ข่าวในหมวดกทม-สาธารณสุข ![]()
สสส.ชู “กะทู้โมเดล” พลิกชีวิตผู้ผ่านบำบัด สร้างอาชีพ เปลี่ยนผู้เสพเป็นผู้สร้าง คืนคุณค่าสู่สังคม 12:36 น.- กทม. จัดกิจกรรม วันสุขภาพกล้ามเนื้อไทย 24 กรกฎาคม 2569 (Thailand Muscle Health day 2026) และเปิดตัวโครงการ BMA Muscle Health Champion รุ่น 1 11:57 น.
- ทีมสหวิชาชีพเพื่อดูแลผู้ป่วยมะเร็งปอดรามาธิบดี (RLC) จากทีมแรกของประเทศไทย…สู่ทีมแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่คว้ารางวัล Cancer Care Team Award ระดับโลก 16:16 น.
- รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ จัดกิจกรรม “ชาวรพจ. เติมบุญ...เติมสุข...ทำบุญตักบาตรวันอาสาฬหบูชา วันเข้าพรรษา และวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” 15:04 น.
- สธ. จับมือ GWI ผนึก 8 ภาคีหลัก ประกาศความพร้อมไทยเป็นเจ้าภาพ Global Wellness Summit 2026 ที่ ภูเก็ต ชู ไทยเป็นศูนย์กลาง wellness ของโลก 14:16 น.



